chống BĐKH

Tuyên truyền ứng phó Biến đổi khí hậu: Cần những thông điệp mạnh mẽ hơn
(TN&MT) - Tác hại của biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề nhiều quốc gia đang phải đối diện. Việt Nam là một trong những nước bị tổn thương lớn. Trong những năm qua, do tác động của BĐKH, nước ta thường xuyên phải chống chịu với nhiều loại thiên tai, ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển kinh tế - xã hội.
 • Infographic: Lạng Sơn vận động đồng bào DTTS trồng rừng ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Những năm qua, Lạng Sơn chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), đặc biệt là tại các địa bàn vùng núi, vùng đồng bào dân tộc. Để giúp đồng bào chủ động ứng phó, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh đã vận động, hướng dẫn người dân trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc, giảm xói mòn, chống sạt lở và bảo vệ nguồn nước. Đồng thời, cũng tạo sinh kế cho các hộ gia đình, nâng cao đời sống của đồng bào.
 • Thúc đẩy hành động triển khai Thỏa thuận Paris
  (TN&MT) - Ngày 14/4, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo dự án hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và ông Weert Börner, Phó Đại sứ Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam đồng chủ trì.
 • Lồng ghép chống BĐKH và BVMT để phát triển các đô thị loại II
  (TN&MT) - Sáng 9/4, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo khởi động Dự án lồng ghép chống chịu BĐKH và bảo vệ môi trường để phát triển các đô thị xanh loại II.
 • Đẩy nhanh tốc độ trung hòa khí các-bon nhằm hiện thực hóa mục tiêu chống BĐKH
  (TN&MT) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho rằng toàn thế giới đang rời xa mục tiêu trung hòa khí thải carbon vào năm 2050, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng đẩy nhanh tốc độ hiện thực hóa mục tiêu này trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.
 • Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước hành động quyết liệt hơn để chống BĐKH
  (TN&MT) - Trong bối cảnh thế giới đang nỗ lực cùng ứng phó với đại dịch Covid-19 và khủng hoảng biến đổi khí hậu (BĐKH), Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi chính phủ các nước chuẩn bị các kế hoạch chống BĐKH mới trước khi diễn ra Hội nghị BĐKH Liên Hợp Quốc năm 2021 nhằm xây dựng một tương lai an toàn và bền vững hơn.
 • LHQ cần phát huy vai trò điều phối hợp tác đa phương chống BĐKH
  Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức toàn cầu, đòi hỏi giải pháp toàn cầu thông qua hợp tác đa phương do LHQ điều phối, Phó Thủ tưởng nhấn mạnh.
 • Đừng để dịch COVID-19 ngăn chặn hành động khí hậu
  (TN&MT) - “Các quốc gia không được để dịch bệnh COVID-19 làm cản trở hành động về biến đổi khí hậu (BĐKH)”, Laurence Tubiana, một cựu nhà ngoại giao người Pháp cảnh báo.
 • Cần hành động nhanh chóng để bảo vệ nguồn nước và ứng phó với BĐKH
  (TN&MT) - Sự chậm trễ hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) nguy hiểm tương đương với sự từ chối hành động. Mỗi quốc gia trên thế giới phải hành động nhanh hơn.
 • Không hành động chống BĐKH không phải là lựa chọn sáng suốt
  (TN&MT) - “Không hành động trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu (BĐKH) gây thiệt hại không phải là một lựa chọn sáng suốt”, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Tijani Muhammad-Bande phát biểu tại một hội nghị năng lượng lớn ở Abu Dhabi mới đây.
 • COP25: Tổng thư ký LHQ kêu gọi ủng hộ nỗ lực kinh doanh để giải quyết BĐKH
  (TN&MT) - Tổng thư ký LHQ António Guterres đã kêu gọi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và xã hội dân sự thúc giục chính phủ các nước đưa ra các chính sách rõ ràng hỗ trợ nỗ lực của khu vực tư nhân để giải quyết biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • Hơn 39 triệu USD được phê duyệt cho quỹ hỗ trợ chống BĐKH ở Nepal của LHQ
  (TN&MT) - Theo Ủy ban quản lý Quỹ Khí hậu Xanh (UNF) của Liên Hợp Quốc (LHQ), khoản tài trợ hơn 39 triệu USD vừa mới được phê duyệt cho một dự án về xây dựng khả năng phục hồi và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH), mang lại lợi ích cho gần một triệu người ở Nepal.
 • Lần đầu tiên EU ủng hộ kêu gọi chấm dứt tài trợ nhiên liệu hóa thạch
  (TN&MT) - Mới đây, trong một tuyên bố chung, các bộ trưởng tài chính Liên minh châu Âu (EU) cho biết EU nên chấm dứt tài trợ cho các dự án dầu khí và than. Động thái này có thể đánh dấu một sự thay đổi lớn trong nỗ lực của khối nhằm chống BĐKH.
 • Singapore thúc đẩy sử dụng năng lượng mặt trời
  (TN&MT) - Singapore lên kế hoạch đa dạng hóa các nguồn khí đốt tự nhiên vào nước này và sẽ tiếp tục phát triển vai trò là trung tâm thương mại cho khí đốt tự nhiên hóa lỏng
 • Tổng thư ký LHQ: Hành động sớm để giành chiến thắng trong “cuộc đua khí hậu”
  (TN&MT) - Ngày 23/9, trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu (BĐKH) của Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2019, Tổng Thư ký LHQ António Guterres nhấn mạnh: “Nếu chúng ta không nhanh chóng đưa ra các giải pháp và hành động khẩn cấp về BĐKH, chúng ta sẽ gây nguy hiểm cho chính cuộc sống của chúng ta”.
 • Cảnh báo BĐKH tấn công mạnh hơn và sớm hơn dự báo
  (TN&MT) - Các nhà khoa học khí hậu hàng đầu đã đưa ra một báo cáo vào ngày 22/9 cho thấy trong vài năm qua, mực nước biển dâng cao, sự nóng lên của hành tinh, các dải băng bị thu hẹp và ô nhiễm carbon đã diễn ra mạnh hơn. Họ kêu gọi các nhà lãnh đạo chính trị đến New York, Mỹ để tham dự các cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu (BĐKH) cấp cao của Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 23/9 đưa ra hành động.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO