cho thuê đất

Sơn La: Tham vấn ý kiến về sử dụng đất nông nghiệp vào mục đích công ích
(TN&MT) - Ngày 17/7, Sở TN&MT Sơn La tổ chức Hội thảo tham vấn về Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành quy định quản lý, sử dụng và cho thuê đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích trên địa bàn tỉnh.
 • Ninh Bình: Từng bước tăng cường, đổi mới quản lý nhà nước về đất đai
  (TN&MT) - Năm 2022, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Ninh Bình từng bước được tăng cường; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện được triển khai kịp thời; công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng triển khai chặt chẽ, công khai... Tuy nhiên, còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư thực hiện nhận chuyển nhượng QSD đất nông nghiệp chưa đủ điều kiện theo quy định.
 • Điện Biên: Đẩy mạnh công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất
  (TN&MT) - Năm 2022 công tác thẩm định hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đã được ngành tài nguyên và môi trường Điện Biên thực hiện theo đúng trình tự thủ tục theo quy định của Luật Đất đai.
 • Tập đoàn GFS: Gây lãng phí tài nguyên, trách nhiệm thuộc về ai?
  Hàng loạt dự án gây lãng phí tài nguyên đất, thuê đất nông nghiệp thuộc hành lang thoát lũ với diện tích lớn, đã gây bức xúc dư luận trong thời gian dài thuộc đơn vị liên doanh, liên kết và đơn vị con của Tập đoàn GFS.
 • Hồ sơ giao đất, cho thuê đất không đấu giá
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hà Mai Anh ( Hải Phòng) hỏi: Gia đình tôi đang có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức. Xin hỏi, với nhu cầu này, gia đình tôi có phải đấu giá quyền sử dụng đất hay không? Hồ sơ giao đất, cho thuê đất gồm những giấy tờ gì?
 • Còn bất cập trong giao đất, cho thuê đất
  (TN&MT) - Bên cạnh thành tựu đạt được, sau gần 8 năm thi hành, Luật Đất đai 2013 đã bộc lộ một số hạn chế, trong đó có vướng mắc từ nội dung giao đất, cho thuê đất. Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã áp dụng những điểm mới, tiến bộ để khắc phục tình trạng này.
 • Cần rà soát tháo gỡ vướng mắc, chồng chéo giữa các Luật
  (TN&MT) - Liên quan đến sửa đổi, bổ sung các quy định về giao đất, cho thuê đất, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, việc sửa đổi Luật Đất đai cần thống nhất đồng bộ với các Luật khác, bởi trên thực tế thời gian qua, nhiều dự án “nằm im” do chồng chéo giữa các luật.
 • Đổi mới chính sách giao đất, cho thuê đất - bước đột phá nâng cao hiệu quả sử dụng đất: Nhìn từ thực tế tỉnh miền núi Sơn La
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đến nay, công tác giao đất, cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Sơn La được thực hiện nghiêm theo quy định, phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, quá trình triển khai còn gặp một số khó khăn, vướng mắc cần sớm được tháo gỡ.
 • Công khai, minh bạch về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
  (TN&MT) - Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị có cơ chế công khai, minh bạch về quỹ đất giáo dục đã được quy hoạch để các doanh nghiệp giáo dục có thể tiếp cận, đồng thời có quy định rõ ràng về trình tự và thời gian thực hiện các thủ tục giao đất cho các dự án xây dựng trường học.
 • Mường Chà (Điện Biên) giao đất cho thuê đất để phát triển kinh tế xã hội
  (TN&MT) - Từ khi triển khai thi hành Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, luật Đất đai đã đi vào thực tiễn cuộc sống, tạo sự chuyển biến tích cực. Công tác quản lý, sử dụng đất, công tác giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất trên địa bàn huyện Mường Chà được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư và bước đầu phát huy nguồn lực của đất đai.
 • Bộ TN&MT lấy ý kiến 25 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
  (TN&MT) - Ngày 8/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Quốc hội và lãnh đạo các địa phương tại 25 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.
 • Hải Dương: Rà soát giao rừng, cho thuê rừng gắn với giao đất, cho thuê đất
  Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tại Chỉ thị số 09/CT-UBND của UBND tỉnh Hải Dương về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 • Tiêu chí để giao, cho thuê các thửa đất nhỏ hẹp
  (TN&MT) - Bạn đọc Phạm Hồng Vân (Hải Phòng) hỏi: Hiện nay, tôi muốn thuê các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý để mở rộng diện tích sản xuất. Xin hỏi, tiêu chí để giao, cho thuê các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý như thế nào? Ngoài ra, xin hỏi quý Báo, việc giao đất, cho thuê đất đối với trường hợp miễn tiền sử dụng đất được quy định ra sao?
 • Bình Định: Thanh tra toàn bộ các vi phạm đất đai tại huyện Vĩnh Thạnh qua báo chí phản ánh
  Đó là sự khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 20/7/2022 về những vụ việc vi phạm đất đai tại huyện miền núi Vĩnh Thạnh sau khi có phản ánh của các cơ quan báo chí.
 • Sẽ sửa đổi quy định đấu giá quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Bộ TN&MT cho biết, thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát các khó khăn, vướng mắc để đề xuất, sửa đổi Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt là các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất theo đúng Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
 • Vĩnh Thạnh (Bình Định): Xuất hiện “gia đình trị” trong sai phạm đất đai
  Vĩnh Thạnh là huyện miền núi của tỉnh Bình Định, không chỉ “nóng” lên bởi những vụ chuyển nhượng đất rừng, phá rừng, xây nhà sàn trên đất rừng phòng hộ chưa bị xử lý, mà còn xuất hiện thêm việc giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất không đúng quy định. Điều bất ngờ, “nhân vật chính” liên quan đến những vụ việc trên đều có mối quan hệ trong gia đình nên dư luận địa phương gọi là “gia đình trị”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO