cho thue dat

Giao, cho thuê đất không phải đấu giá quyền sử dụng đất như thế nào?
(TN&MT) - Cử tri tỉnh Gia Lai hỏi: Theo Khoản 3 Điều 118 Luật Đất đai năm 2013: “Trường hợp đất đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định tại Khoản 1 Điều này mà không có người tham gia hoặc trường hợp chỉ có một người đăng ký tham gia đấu giá hoặc đấu giá ít nhất là 2 lần nhưng không thành thì Nhà nước thực hiện việc giao đất, cho thuê đất mà không phải đấu giá quyền sử dụng đất”.
 • Thi hành Luật Đất đai 2013 ở Hà Nam: Hiệu quả trong thu hồi đất, giao, cho thuê đất
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai 2013, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được tỉnh Hà Nam nghiêm túc thực hiện, đặc biệt là công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
 • TP.HCM: Đẩy mạnh công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất
  (TN&MT) - Theo UBND TP.HCM, triển khai Luật Đất đai năm 2013, công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đã đáp ứng được nhu cầu chính đáng, hợp pháp của doanh nghiệp và người dân, khẳng định vai trò của nguồn lực đất đai đối với nền kinh tế - xã hội, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai… trên địa bàn thành phố.
 • Trạm bê tông Tiến Phương (Mai Châu - Hòa Bình): Xây dựng không phép, Chủ tịch huyện cho thuê đất 30 năm
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã phản ánh, suốt mấy năm liền, trạm trộn bê tông tươi do Công ty TNHH Tiến Phương làm chủ đầu tư đã chiếm hành lang lưu không của Quốc lộ 6, nước thải rửa chảy ra rãnh ven đường. Tuy nhiên, vụ việc không được giải quyết mà có dấu hiệu bao che và đùn đẩy trách nhiệm.
 • Đà Nẵng: Quận, huyện được phép giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp
  (TN&MT) - UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 34/2021/QĐ-UBND quy định cụ thể việc rà soát, công bố công khai danh mục các thửa đất nhỏ hẹp do nhà nước trực tiếp quản lý, việc lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp tại địa phương để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng đất liền kề trên địa bàn TP. Đà Nẵng.
 • Thừa Thiên - Huế: Khai thác, phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai
  (TN&MT) - Sau nhiều năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật đất đai, công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đã có những chuyển biến tích cực. Để rõ hơn vấn đề này, PV Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.
 • Vụ cho thuê đất trái thẩm quyền ở Ninh Giang, Hải Dương: Huyện chỉ đạo làm rõ phản ánh của Báo TN&MT
  (TN&MT) - Ngày 28/9/2021, Báo điện tử Tài nguyên & Môi trường đăng bài “Ninh Giang (Hải Dương): Chính quyền xã cho thuê đất trái thẩm quyền?” phản ánh việc một số hộ dân xây dựng công trình nhà ở kiên cố, rao bán, chuyển nhượng trái phép gây bức xúc dư luận. Huyện Ninh Giang đã chỉ đạo chính quyền xã vào cuộc, rà soát và chấn chỉnh sai phạm theo đúng Luật đất đai như Báo Tài nguyên & Môi trường nêu.
 • Đề xuất sửa đổi, bổ sung về giao đất, cho thuê đất
  (TN&MT) - Qua tổ chức giám sát, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho rằng, sau gần 10 năm thực hiện, bên cạnh những ưu điểm thì Luật Đất đai năm 2013 đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập cần sửa đổi, trong đó có vấn đề về giao đất, cho thuê đất.
 • Phê duyệt quy hoạch sử dụng đất TP Thanh Hóa thời kỳ 2021-2030
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 3761/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Thanh Hóa.
 • Ninh Giang (Hải Dương): Chính quyền xã cho thuê đất trái thẩm quyền?
  (TN&MT) - Theo phản ánh của người dân xã Tân Hương (trước là xã Ninh Thành) huyện Ninh Giang (Hải Dương) chính quyền xã ký hợp đồng cho một số hộ gia đình thuê đất từ 20 đến 50 năm. Chính vì hợp đồng thuê đất được ký với thời gian dài dẫn đến hệ lụy có hộ gia đình đang rao bán, chuyển nhượng để nhằm chuyển đổi đất sang mục đích sử dụng không đúng với ký kết; nhiều hộ xây dựng các công trình, nhà ở, nhà kiên cố trên đất thầu.
 • TP Sơn La: Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng hơn 369ha đất
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành, việc triển khai thi hành Luật và các văn bản hướng dẫn đã được thành phố Sơn La nghiêm túc thực hiện, đặc biệt là công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.
 • Tìm giải pháp quản lý và phát triển mặt tiền hướng biển: Cẩn trọng lựa chọn quy định phù hợp
  (TN&MT) - Trong quá trình xây dựng, hoàn thiện Dự thảo Nghị định quy định hoạt động lấn biển, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức thảo luận, lấy ý kiến rộng rãi các Bộ, ngành, địa phương, chuyên gia trong và ngoài nước, cộng đồng doanh nghiệp.
 • Nghệ An: Công khai các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 20/2021/QĐ-UBND ngày 29/7/2021 quy định việc rà soát, công bố, công khai danh mục, việc lấy ý kiến người dân và công khai việc giao đất, cho thuê đất đối với các thửa đất nhỏ hẹp do Nhà nước quản lý để sử dụng vào mục đích công cộng hoặc giao, cho thuê cho người sử dụng đất liền kề trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
 • Cơ quan nào có thẩm quyền giao và thu hồi đất cơ sở tôn giáo
  (TN&MT) - Bạn đọc Lê Đình Nam, Hưng Yên hỏi: Xin Quý báo cho biết, cơ quan nào có thẩm quyền giao đất tôn giáo, cũng như thu hồi đất tôn giáo? Tôi có thể tìm hiểu cụ thể các quy định này tại văn bản pháp luật hiện hành nào?
 • Chuyển đổi đất đường phân lô từ phi nông nghiệp sang nông nghiệp
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Tây Ninh đã gửi kiến nghị tới Bộ TN&MT về việc xem xét thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đã phân cấp cho Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Nguyên tắc căn bản trong định giá đất
  (TN&MT) - Xác định giá đất khi giao đất, cho thuê đất, hoặc tính tiền đền bù khi nhà nước thu hồi đất.... luôn là vấn đề người dân quan tâm hàng đầu khi thực hiện quyền sử dụng đất của mình.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO