Chò

Thủ tướng đề nghị Hà Giang xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(TN&MT) - Sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.
 • Bộ Công Thương chỉ đạo gỡ khó cho điện gió, điện mặt trời
  Bộ Công Thương vừa có các văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các địa phương yêu cầu thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong việc triển khai tháo gỡ khó khăn trong đàm phán, huy động các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp.
 • Đà Nẵng:  “Linh động” cho nhà thầu sử dụng đất có nguồn gốc "tứ phía" để san lấp?
  Dự án Mở rộng Trường Tiểu học số 2 Hòa Phước, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng được UBND TP Đà Nẵng cấp quyết định đầu tư với mục tiêu đáp ứng môi trường học tập an toàn cho hàng ngàn học sinh khu vực. Thế nhưng, bước đầu thi công công trình nhà thầu đã có dấu hiệu không tuân thủ pháp lý theo hồ sơ thiết kế, dự toán đã được phê duyệt
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Luật trường Đại học TN&MT Hà Nội
  Ngày 25/5, Khoa Lý luận Chính trị - trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (ĐH TN&MT HN) đã tổ chức Hội nghị “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên cuối khóa ĐH9LA” nhằm mục đích định hướng, hỗ trợ nghề nghiệp, giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp trang bị được các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế khi tham gia tuyển dụng vào các vị trí việc làm.
 • Đề án giáo dục ngoại khoá về ngành Tài nguyên và Môi trường cho học sinh, sinh viên
  Sáng 25/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về Chương trình giáo dục ngoại khóa về tài nguyên và môi trường của Trung tâm Truyền thông Bộ TN&MT.
 • Dân khốn khổ vì nhà thầu xúc đất đi đắp công trình
  (TN&MT) - Thời gian qua, người dân Thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn thường xuyên bị ảnh hưởng vì xe tải chở đất rơi vãi ra đường gây ô nhiễm. Thậm chí, nhà dân gần đó còn có nguy cơ đất đổ sập vào nhà bất cứ lúc nào.
 • Tăng nguồn lực đầu tư cho lực lượng lao động để phát triển KT-XH
  (TN&MT) - Sáng 25/5, Ông Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp đã chủ trì phiên họp Tổ 10 (gồm các đoàn ĐBQH: Đồng Tháp, Thái Bình, Hà Giang) thảo luận về Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và NSNN năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và NSNN những tháng đầu năm 2023…
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Xây dựng Chương trình giáo dục ngoại khóa về tài nguyên và môi trường cho học sinh, sinh viên
  Sáng 25/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về Chương trình giáo dục ngoại khóa tài nguyên và môi trường của Trung tâm Truyền thông  TN&MT.
 • Hà Tĩnh: Xã tự ý điều chỉnh quy hoạch để mở rộng đường cho khu đất ở đấu giá
  Đất thực địa không đủ diện tích theo hồ sơ thiết kế, đường giao thông chưa được thi công nhưng Khu quy hoạch dân cư mới ở thôn Khe Giao, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vẫn được cơ quan chức năng thẩm định cho phép tổ chức đấu giá.
 • Hà Giang: Nỗ lực đưa nước sạch về cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
  (TN&MT) - Giải quyết nước sinh hoạt cho vùng miền núi nói chung, đặc biệt là cho đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng là vấn đề mà Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm trong suốt thời gian qua. Trong nỗ lực “xóa khát” đó, có dấu ấn rất lớn của ngành TN&MT thông qua việc thực hiện thành công nhiều dự án tìm kiếm nguồn nước ở trên núi cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giải “cơn khát” nhiều đời cho đồng bào nơi đây.
 • Khẩn trương triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội
  Sáng 24/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ… về tiến độ triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà ở các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.
 • Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì họp gỡ khó cho doanh nghiệp
  (TN&MT) - Chiều 23/5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh chủ trì buổi họp đầu tiên của Tổ công tác đặc biệt của UBND tỉnh về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2023 và thời gian tới.
 • Đâu chỉ có pháo hoa, Đà Nẵng hè này còn “cả một trời” lễ hội đang chờ đón bạn
  Muôn sắc màu pháo hoa rực rỡ từ sân khấu DIFF, chuỗi lễ hội trải dài từ thành phố đến đỉnh Bà Nà… hứa hẹn sẽ là một phần của mùa hè Đà Nẵng 2023 thật khó quên với nhiều du khách.
 • Rà soát nhiều nội dung trong dự thảo Luật Địa chất và Khoáng sản
  (TN&MT) - Sáng 24/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo xây dựng Luật Địa chất và Khoáng sản trong đó tập trung rà soát nhiều nội dung liên quan đến các bộ luật khác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO