Chính sách chi trẳ DVMTR

Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả DVMTR tại huyện Điện Biên Đông
(TN&MT) - Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên đã tổ chức 08 lớp tập huấn nâng cao năng lực cho các chủ rừng là cộng đồng thôn, bản thực hiện chi trả dịch vụ môi trường rừng, cho đại điện Ban quản lý rừng cộng đồng, thôn bản tại 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.
 • Chính sách chi trả DVMTR tại Kon Tum: Người dân có thu nhập, rừng được bảo vệ tốt
  (TN&MT) - Được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), ý thức và trách nhiệm của người dân tham gia quản lý, bảo vệ rừng tại tỉnh Kon Tum đã ngày một nâng lên, diện tích rừng được bảo vệ ngày càng tăng, đời sống của người làm nghề rừng được cải thiện. Chính sách này đã khẳng định là giải pháp bảo vệ rừng hiệu quả và bền vững.
 • Chính sách chi trả DVMTR ở Mù Cang Chải, Yên Bái: Người dân hưởng lợi, diện tích rừng tăng
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) sau hơn 10 năm triển khai trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã mang lại hiệu quả, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân. Cũng nhờ đó, diện tích rừng ngày một tăng.
 • Điện Biên: Trao giải Hội thi vẽ tranh “Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng em đến trường”
  (TN&MT) - Vừa qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên phối hợp với trường THCS Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ, tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh chủ đề “Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng em đến trường”.
 • Phát động Hội thi vẽ tranh “Chính sách chi trả DVMTR đồng hành cùng em đến trường”
  Thực hiện kế hoạch 322/KH-QBVR ngày 22/9/2023, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên phối hợp với các trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề “Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đồng hành cùng em đến trường”.
 • Tuyên truyền chính sách chi trả DVMTR ở Kon Tum: Mỗi người dân là một tuyên truyền viên
  (TN&MT) - Hoạt động tuyên truyền về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được tổ chức, triển khai trực tiếp ở từng xã có diện tích rừng cung ứng DVMTR trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang ngày càng phát huy hiệu quả rõ rệt, giúp nâng cao nhận thức giữ gìn và phát triển rừng cho người dân trên toàn tỉnh.
 • Thị trấn Phong Thổ hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Những năm qua, để thực hiện tốt việc chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cấp ủy, chính quyền thị trấn Phong Thổ - Lai Châu đã phối hợp với Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về Luật Lâm nghiệp, chính sách chi trả DVMTR nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, các chủ rừng, cộng đồng dân cư.
 • Hội thi tìm hiểu chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường hiệu quả thực thi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) gắn với công tác bảo vệ, phát triển rừng bền vững và nâng cao nhận thức của người dân về chính sách chi trả DVMTR. Ngày 15/6, tại UBND xã Mường Phăng (TP. Điện Biên Phủ), Quỹ bảo vệ phát triển rừng Điện Biên phối hợp với UBND xã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng".
 • Nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Vừa qua, trong thời gian 8 ngày, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên tổ chức 8 lớp tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cho các chủ rừng là cộng đồng thôn, bản trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.
 • Mường Tè (Lai Châu) động lực để gắn bó với rừng
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) những năm qua đã phát huy hiệu quả thiết thực, là động lực để người dân huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu tham gia quản lý, bảo vệ rừng. Được hưởng lợi từ DVMTR người dân có điều kiện nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 • Lai Châu: Rừng là nguồn lực để phát triển bền vững
  (TN&MT) - Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) tại tỉnh Lai Châu, đã góp phần tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập và cải thiện đời sống của người dân, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa thông qua việc nhận khoán quản lý, bảo vệ rừng. Trách nhiệm, nhận thức về bảo vệ, phát triển rừng của cộng đồng dân cư được nâng lên, tác động tích cực đến công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn tỉnh.
 • Tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chính sách chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Thực hiện Kế hoạch số 132/KH-QBVR của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên. Vừa qua, trong thời gian 5 ngày Quỹ đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực, thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) cho các chủ rừng là cộng đồng, thôn bản trên địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên
 • Nậm Pồ: Chi trả trên 350 tỷ đồng tiền dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Trong những năm qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân toàn huyện quan tâm hưởng ứng, từng bước hình thành phong trào sâu rộng; nhiều địa bàn dân cư đã tự khoanh nuôi và đề xuất đưa diện tích khoanh nuôi được hưởng chi trả dịch vụ môi trường rừng.
 • Chi trả DVMTR động lực thúc đẩy công tác quản lý bảo vệ rừng ở Lai Châu
  (TN&MT) - Những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) giúp nhận thức về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của các chủ rừng và hộ nhận khoán rừng trên địa bàn tỉnh Lai Châu từng bước được nâng cao. Người dân đã có ý thức hơn trong thực hiện công tác bảo vệ, phát triển rừng. Qua đó giúp giảm đáng kể tình hình phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn tỉnh về cả số vụ và mức độ thiệt hại.
 • Lai Châu rừng phủ xanh nhờ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng
  (TN&MT) - Nhờ thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, những năm qua, rừng ở Lai Châu luôn được bảo vệ tốt. Cùng với đó, đời sống người dân tham gia bảo vệ rừng được nâng lên; đời sống, kinh tế - xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đã có nhiều đổi thay tích cực.
 • Hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé
  (TN&MT) - Trong những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) rừng không chỉ giúp người dân nâng cao ý thức trong bảo vệ rừng mà còn góp phần tăng thu nhập, tạo động lực để người dân gắn bó, bảo vệ rừng, từng bước thay đổi nhận thức của người dân về vai trò và tác dụng của rừng, nâng tỷ lệ che phủ rừng, cải thiện môi trường sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO