chim hoang dã

Cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư
(TN&MT) - Ngày 17/5/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Chỉ thị nêu rõ Việt Nam có tới 99 loài chim cần quan tâm bảo tồn, 10 loài cực kỳ nguy cấp, 17 loài nguy cấp, 24 loài sắp nguy cấp và 48 loài sắp bị đe dọa.
 • Phú Thọ sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm về quản lý, bảo vệ động vật và chim hoang dã
  (TN&MT) - Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 28/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ các loài động vật, chim hoang dã
 • Tây Ninh: Tịch thu 9 cá thể chim hoang dã nuôi nhốt tại nhà riêng
  (TN&MT) - Ngày 6/4, Cảnh sát Môi trường tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Tân Châu đã phát hiện và tịch thu 9 cá thể chim hoang dã (diều núi, diều đầu nâu, dại bàng đen, hù) tại nhà riêng của một đối tượng trên địa bàn. Các cá thể này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
 • Bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam
  (TN&MT) - Trước tình trạng săn bắt, tiêu thụ các loài chim di cư tại Việt Nam diễn biến phức tạp , ảnh hưởng đến đa dạng sinh học và việc thực thi Hiệp định về Đối tác Đường bay chim nước di cư tuyến Úc - Đông Á (EAAFP), Bộ TN&MT đã xây dựng Chỉ thị về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Trong đó, phân rõ trách nhiệm cụ thể cho các Bộ, ngành và địa phương.
 • Đóng góp ý kiến bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư
  (TN&MT) - ​​​​​​​Thực hiện sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Công văn số 1461/VPCP-NN giao Bộ Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan về dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành công văn số 1267/ BTNMT-TCMT đề nghị các đơn vị đóng góp ý kiến cho dự thảo Chỉ thị này.
 • Nạn săn bắt các loài chim hoang dã tại đảo Cát Bà: Có tình trạng như báo chí nêu và diễn ra thường xuyên
  (TN&MT) - Tổng cục Môi trường vừa thành lập Đoàn kiểm tra theo phản ánh của báo chí về nạn săn bắt các loài chim hoang dã tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Theo đó Đoàn kiểm tra đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng và UBND huyện Cát Hải trong hai ngày (04 và 05/12).
 • Đà Nẵng: 36 cá thể chim hoang dã được giải cứu khỏi quán nhậu
  (TN&MT) - Toàn bộ số 36 cá thể chim hoang dã bị thu gom từ những người đánh bẫy bán cho nhà hàng để xẻ thịt làm món nhậu cho thực khách đã được lực lượng Kiểm lâm TP Đà Nẵng giải cứu kịp thời.
 • Hơn 30 cá thể chim hoang dã suýt thành món nhậu
  Ngày 11/7, Đội Kiểm Lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng) cho biết, vừa tổ chức tái thả 32 cá thể chim cu hoang dã về môi trường tự nhiên.
 • Chim trời “thiệt phận”
  (TN&MT) - Nạn buôn bán chim hoang dã đang “leo thang” ảnh hưởng không nhỏ tới sự tồn tại của các loài chim ở Việt Nam.Hơn 8.000 cá thể chim bị bày bán công khai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO