Chim di cư

Chuyên gia, nhà khoa học lên tiếng bảo vệ chim hoang dã, di cư
(TN&MT) - Tại Chương trình chào mừng Ngày quốc tế Chim di cư do Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học phối hợp với Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn Chim hoang dã Việt Nam tổ chức tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy tuyên truyền về Chỉ thị 04/CT-TTg và trao đổi về công tác bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam, phóng viên Báo TN&MT đã lược ghi một số ý kiến tâm huyết, những chia sẻ kinh nghiệm… để bạn đọc hiểu rõ hơn về công tác bảo tồn các loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị đe dọa này.
 • Cấp bách bảo tồn chim hoang dã, di cư
  (TN&MT) - Ngày 17/5/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam. Chỉ thị nêu rõ Việt Nam có tới 99 loài chim cần quan tâm bảo tồn, 10 loài cực kỳ nguy cấp, 17 loài nguy cấp, 24 loài sắp nguy cấp và 48 loài sắp bị đe dọa.
 • Xót thương số phận chim trời
  (TN&MT) - Cứ vào độ cuối thu, những cánh đồng ở các huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu…lại giăng ra bạt ngàn “thiên la, địa võng” của “sát thủ” chim trời. Với “trận địa” được bố trí dày đặc như thế thì thật khó để còn cò, con vạc nào có thể thoát khỏi những cạm bẫy chết chóc đó.
 • Bảo tồn các loài chim di cư: Nhiệm vụ chiến lược
  (TN&MT) - Mỗi năm, hàng chục triệu chim di cư bay qua đường di cư kết nối các vùng đất ngập nước ở Bắc Á với Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam và Úc. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế - xã hội, nạn săn bắt trái phép đang đẩy các loài chim di cư đến bên bờ hủy diệt. Là một trong những khu vực quan trọng bậc nhất trong mạng lưới các tuyến đường bay chim di cư Đông Á - Úc Châu, Việt Nam đang thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc bảo vệ các loài chim hoang dã, chim di cư.
 • Bảo vệ sinh cảnh sống cho các loài chim di cư
  (TN&MT) - Mới đây, Cục Bảo Tồn Thiên Nhiên và Đa Dạng Sinh học; Báo Dân Việt, Công ty Hoang Dã đã đồng tổ chức Hội thảo trực tuyến "Tầm quan trọng của các bãi triều ven biển Đồng bằng sông Cửu Long đối với các loài chim di cư".
 • Nạn săn bắt các loài chim hoang dã tại đảo Cát Bà: Có tình trạng như báo chí nêu và diễn ra thường xuyên
  (TN&MT) - Tổng cục Môi trường vừa thành lập Đoàn kiểm tra theo phản ánh của báo chí về nạn săn bắt các loài chim hoang dã tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Theo đó Đoàn kiểm tra đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng và UBND huyện Cát Hải trong hai ngày (04 và 05/12).
 • Hà Tĩnh: Ngăn chặn tình trạng săn bắt chim di cư
  (TN&MT) - Liên tục trong nhiều ngày qua, lực lượng chức năng cùng các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động ra quân xử lý tình trạng săn bắt chim di cư.
 • Ngày chim di cư thế giới nhấn mạnh nguy cơ ô nhiễm nhựa
  (TN&MT) - Ngày chim di cư thế giới vào 12/10 vừa qua nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về các mối đe dọa nghiêm trọng do ô nhiễm nhựa gây ra cho đời sống của chim, với lời kêu gọi các biện pháp khẩn cấp để chấm dứt vấn đề này.
 • Philippines cảnh báo chống săn trộm chim di cư do dịch cúm gia cầm bùng phát
  (TN&MT) – Philippines cảnh báo, để tránh tình trạng xấu đi, người dân không nên giết hay săn trộm các loài chim di cư thường bay từ Trung Quốc - nguồn...
 • Cộng hoà Síp: Hơn 2 triệu con chim di cư thành mồi cho dân nhậu
  (TN&MT) - Tại Cộng hòa Síp, hơn 2 triệu con chim di cư đã trở thành mồi nhậu để phục vụ cho các thực khách ưa thích món ăn tại các nhà hàng địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO