Chiến lược phát triển kinh tế biển

GS,TS. Nguyễn Hữu Ninh: Phát huy tiềm năng để phát triển nền kinh tế biển xanh
(TN&MT) - GS,TS. Nguyễn Hữu Ninh -Nhà khoa học được vinh dự nhận chung Giải thưởng Nobel Hòa bình năm 2007 tặng Ủy ban liên Chính phủ về Biến đổi khí hậu Liên Hợp Quốc (IPCC), Hội viên Danh dự của Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam, người đã có những nhận định khá sâu sắc và nhiều ý tưởng mang tính đột phá đối với vấn đề phát triển nền kinh tế biển xanh. Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có dịp dặp gỡ đầu xuân với GS,TS. Hữu Ninh để trao đổi xung quanh những vấn đề này…
 • Đột phá kinh tế biển từ chuỗi đô thị biển kết nối đảo xa
  (TN&MT) - Một trong những hướng đột phá cho Chiến lược phát triển kinh tế biển nước ta là việc củng cố, khai thác, sử dụng hiệu quả và bền vững các khu đô thị biển với tư cách là những “cực phát triển”, Trung tâm Tích tụ dân số biển đảo, Trung tâm Văn hóa biển, Trung tâm Thương mại biển đủ khả năng “đối trọng” với các sáng kiến đan xen cạnh tranh và hội nhập trên Biển Đông.
 • Bình Thuận: Phát triển bền vững kinh tế biển
  (TN&MT) – Mới đây UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 912/QĐ –UBND về việc thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế biển tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 • Xây dựng Kế hoạch hoạt động của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam
  (TN&MT) - Sáng ngày 19/3, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã có buổi họp trực tuyến với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam về việc triển khai thực hiện Quyết định 203/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 • Lan tỏa chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 4/6, tại Đà Nẵng, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm Vai trò của pháp luật với Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam với sự tham gia của nhiều cơ quan chức năng liên quan tại miền Trung; giới luật gia, luật sư, chủ doanh nghiệp, khán giả và bạn đọc trong nước và quốc tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO