Chỉ số tiếp cận đất đai

Chỉ số tiếp cận đất đai Bà Rịa - Vũng Tàu: Đứng đầu khu vực Đông Nam Bộ
(TN&MT) - Ngoài việc thực hiện chính sách đất đai một cách minh bạch, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn tăng cường phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao Chỉ số tiếp cận đất đai.
 • Quảng Trị: Chỉ số tiếp cận đất đai giảm 23 bậc
  (TN&MT) - Ngày 5/7, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021 và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp cho những năm tiếp theo.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số thành phần tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt được mức điểm cao nhất.
 • Sơn La: Nhiều giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Từ vị trí thứ 55/63 tỉnh, thành năm 2020, năm 2021, Sơn La đã có nhiều nỗ lực để thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính. Qua đó, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đã tăng cả về điểm số và xếp hạng, xếp thứ 46/63 tỉnh, thành phố với 62,45 điểm. So với năm 2020, PCI năm 2021 của Sơn La có 8/10 chỉ số thành phần tăng điểm, trong đó, chỉ số tiếp cận đất đai tăng 0,15 điểm.
 • Vĩnh Phúc: Nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Bảng xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vừa được công bố cuối tháng 4 năm nay đánh dấu sự trở lại top 10 ấn tượng của Vĩnh Phúc với vị trí thứ 5 nhờ những nỗ lực trong thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và tập trung thực hiện các giải pháp tháo gỡ kịp thời vướng mắc cho doanh nghiệp. Kết quả PCI cũng ghi nhận và phản ánh nỗ lực cải thiện mạnh mẽ Chỉ số Tiếp cận đất đai của tỉnh.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai nhiều giải pháp nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số thành phần tiếp cận đất đai và ổn định trong sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt được mức điểm cao nhất. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xung quanh công tác này.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chỉ số thành phần tiếp cận đất đai và sử ổn định trong sử dụng đất, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư kinh doanh, đồng thời góp phần đưa chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) đạt được mức điểm cao nhất.
 • Ninh Bình: Nỗ lực cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Kết quả Chỉ số tiếp cận đất đai trong Bộ Chỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Ninh Bình xếp thứ 23/63 tỉnh, thành phố, nằm trong nhóm thấp của cả nước. Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận đất đai và duy trì ổn định trong quá trình đầu tư sản xuất, kinh doanh, Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình đã thực hiện nhiều giải pháp thúc đẩy nâng cao Chỉ số tiếp cận đất đai.
 • Yên Bái: Cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - “Tiếp cận đất đai” là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá năng lực cạnh tranh của các địa phương trong thu hút đầu tư. Những năm qua, Yên Bái đang dần cải thiện chỉ số này thông qua việc quản lý đất đai một cách hiệu quả linh hoạt cùng với việc cập nhật các quy định mới của pháp luật đất đai.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu công khai thông tin đấu giá các khu đất công
  (TN&MT) –Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đăng tải thông tin chi tiết các khu đất công sẽ được tổ chức đấu giá dưới dạng WebGIS, nhằm công khai thông tin, giúp các nhà đầu tư tiếp cận thuận lợi.
 • Lai Châu: Nỗ lực nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Những năm qua, để tiếp tục cải thiện và nâng cao thứ hạng chỉ số tiếp cận đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường Lai Châu đã đưa ra một số giải pháp thực hiện, nhất là tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (TTHC) tạo thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC về đất đai.
 • Điện Biên nâng cao Chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Nhờ triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã có nhiều chuyển biến tích cực. Việc sử dụng đất ngày càng hiệu quả quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cũng như kiểm kê đất đai và xây dựng bản đồ hiện trạng sử dụng đất công khai, minh bạch.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Chỉ số tiếp cận đất đai đạt điểm số cao nhất
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tích cực chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành và các địa phương đẩy mạnh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đất nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tiếp cận đất đai một cách nhanh chóng để thực hiện các dự án, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển theo hướng bền vững.
 • Yên Bái: Nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai
  (TN&MT) - Trong năm 2018, chỉ số tiếp cận đất đai của tỉnh Yên Bái trong chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vẫn còn khá khiên tốn. Tuy nhiên, so với những năm trước chỉ số này đã có bước cải thiện, đó là nhờ sự vào cuộc tích cực trong công tác cải cách hành chính của sở TN&MT tỉnh Yên Bái.
 • Quảng Trị: Chỉ số tiếp cận đất đai đạt điểm số cao nhất từ trước đến nay
  (TN&MT) - Tiếp cận đất đai là giai đoạn đầu tiên, có tính quyết định đối với các dự án, vì vậy, Sở TN&MT Quảng Trị đã tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương trong tỉnh đẩy nhanh thời gian cấp Giấy CNQSD đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các tổ chức theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh...
 • Nỗ lực trong công tác cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai tại Quảng Trị
  (TN&MT) - “Tiếp cận đất đai là giai đoạn đầu tiên, có tính quyết định đối với các dự án, vì vậy, Sở TN&MT đã tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan chức...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO