Cháy rừng ở Florida buộc hàng trăm ngôi nhà phải sơ tán

Mai Đan | 08/03/2022, 18:30

Ngày 7/3, gió mạnh đã khiến cháy rừng lan rộng trên khắp Panhandle, phía Tây Bắc của bang Florida, Mỹ, buộc hàng trăm ngôi nhà và viện dưỡng lão phải sơ tán.

806x378-florida-panhandle-wildfires-force-evacuation-of-hundreds-of-homes-1646669237658.jpg
Cháy rừng ở Florida buộc hàng trăm ngôi nhà phải sơ tán

Phát ngôn viên của Sở Lâm nghiệp Florida, ông Joe Zwierzchowski cho biết, Bertha Swamp Road, đám cháy lớn nhất trong số các đám cháy, đã thiêu rụi 12.000 mẫu Anh (tương đương 4.800 ha) và bị dập tắt 10% khi nó lan rộng đến gần các cộng đồng phía Đông thành phố Panama. Không có các trường hợp thương vong được báo cáo.
Hai đám cháy nhỏ hơn – đám cháy Adkins càn quét 340 ha và đám cháy Star Avenue thiêu rụi 100 ha - cũng tấn công phía Đông Thành phố Panama, nơi hơn 10 ngôi nhà bị hư hại vào cuối tuần qua. Ông Zwierzchowski cho biết, 2 đám cháy đã được kiểm soát khoảng 40%.
Ba đám cháy trên đã buộc khoảng 700 ngôi nhà và nhà điều dưỡng gồm 120 giường ở Thành phố Panama phải sơ tán do khói từ cháy rừng.
Theo ông Zwierzchowski, thảm thực vật chết và gỗ còn sót lại sau cơn bão Michael đổ bộ Panhandle vào năm 2018, đã khiến vụ cháy rừng nghiêm trọng hơn. Tình hình hạn hán và không có nhiều mưa trong 3 tháng tại khu vực đã làm khô héo 72 triệu tấn thảm thực vật dày.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
Bài liên quan
  • Cần hành động chống biến đổi khí hậu để giảm cháy rừng và lũ lụt
    (TN&MT) - Trước thực tế hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng ảnh hưởng đến các quốc gia trên thế giới, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Amina Mohammed mới đây đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hạn chế mức tăng nhiệt độ đến mục tiêu đã thống nhất là 1,5 độ C so với mức của thời kỳ tiền công nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO