Chấn chỉnh hoạt động xả thải tại Cụm công nghiệp Cát Trinh

29/03/2019, 10:29

(TN&MT) - Ngày 28/3, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh này đã có buổi làm việc xử lý khắc phục công tác bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tại Cụm công nghiệp (CCN) Cát Trinh, huyện Phù Cát.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Tổng Công ty CP May Nhà Bè - Chủ đầu tư CCN Cát Trinh, xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung và hệ thống quan trắc tự động tại CCN Cát Trinh hoàn thành trong tháng 6/2019. Trường hợp không thực hiện thì tỉnh sẽ xem xét thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp.

chấn chỉnh hoạt động
Kênh mương Đồng Đế bị ô nhiễm sau sự cố xả thải trái phép xảy tại một số doanh nghiệp hoạt động tại Cụm công nghiệp Cát Trinh.

Riêng Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam được phép hoạt động xả thải từ ngày 25/3, sau khi đã khắc phục xong hậu quả vi phạm bảo vệ môi trường mà UBND tỉnh Bình Định ra quyết định xử phạt hành chính vào tháng 10/2018.

Tuy nhiên, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu công ty khẩn trương nâng cấp hệ thống xử lý nước thải đáp ứng theo nhu cầu sản xuất (hoàn thành trước ngày 30/8) .

Trong thời gian chưa nâng cấp, công ty chỉ được sản xuất với công suất phù hợp với công suất của hệ thống xử lý nước thải đã được đánh giá (320m3/ngày đêm). Trong đó, nước thải sản xuất 160-162m3/ngày đêm, nước thải sinh hoạt 150m3/ngày đêm.

Ngoài ra, công ty phải phối hợp với UBND huyện Phù Cát mở rộng mạng cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng bị ảnh hưởng do sự cố xả thải ra môi trường của công ty vừa qua.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu Sở TN&MT, Công an tỉnh và UBND huyện Phù Cát phải thường xuyên giám sát hoạt động xử lý nước thải và xả thải của Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam sau khi được Sở TN&MT trả lại giấy phép xả thải.

Như đã có nhiều thông tin phản ánh tình trạng, tháng 9/22018, hàng trăm người dân ở xã Cát Trinh (huyện Phù Cát) vô cùng bức xúc khi nguồn nước thải từ Cụm công nghiệp Cát Trinh gây mùi hôi thối nồng nặc, nước giếng sinh hoạt chuyển màu. Đặc biệt, ô nhiễm kéo dài nên nhiều học sinh phải đeo khẩu trang trong giờ học, người dân buộc di tản đi nơi khác. Sau khi báo chí phản ánh, cơ quan chức năng tại Bình Định vào cuộc kiểm tra và xác định sai phạm hàng loạt trong xả thải từ cụm công nghiệp này.

Tháng 10/2018, Công ty Delta Galil Việt Nam bị UBND tỉnh Bình Định xử phạt gần 300 triệu đồng, buộc tạm dừng hoạt động dây chuyền dệt nhuộm trong 135 ngày để khắc phục hậu quả, do nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất của công ty xả ra kênh Đồng Đế có các chỉ tiêu về môi trường vượt so với giấy phép xả thải đã được cấp.

Bài liên quan
 • Bà Rịa  - Vũng Tàu: Giám sát chặt xả thải của nhà máy cao su và tinh bột mỳ
  (TN&MT) - Thời gian qua, một số nhà máy chế biến cao su và tinh bột mỳ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã không tuân thủ quy trình vận hành hệ thống xứ lý nước thải, có hành vi xả thải chưa qua xử lý ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Tình trạng ô nhiễm môi trường từ chế biến cao su và tinh bột mỳ cũng đang nằm trong danh sánh “10 điểm nóng” về môi trường trên địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Nam triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành về việc triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu.
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
 • Thời tiết ngày 13/8: Miền Bắc tiếp diễn mưa to, trời dịu mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết 13/8/2023, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Voi 12/8
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Voi 12/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi xướng các hoạt động hưởng ứng, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp bảo tồn loài và giúp các quần thể voi tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO