Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết

PV | 19/01/2023, 13:40

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.

Tổ chức Tết đầm ấm, an toàn, hoàn thành nhiệm vụ

Cũng nằm trong đợt Thi đua triển khai có hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Công đoàn PV GAS và các đơn vị đã thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với mỗi người lao động (NLĐ), khẳng định phương châm: Tất cả đoàn viên (ĐV), NLĐ được đón Tết đầm ấm, hạnh phúc và an toàn.

1(4).jpg
Quan tâm chúc Tết và tổ chức giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các cán bộ PV GAS đã nghỉ hưu

Công đoàn PV GAS đã chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc phối hợp chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại đơn vị triển khai thăm, tặng quà, động viên, chúc Tết ĐV và NLĐ; quan tâm đặc biệt đến các ĐV và NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… và các cán bộ đã nghỉ hưu.

Các công đoàn thuộc PV GAS đều tổ chức thăm hỏi, động viên ĐV - NLĐ trực Tết; tạo không khí đầm ấm, nghĩa tình tại các điểm trực Tết. Công đoàn PV GAS cũng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ĐV- NLĐ đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định; thực hiện nghiêm các hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.

2(3).jpg
PV GAS LPG tổ chức chương trình gói bánh chung tặng cho NLĐ ở tất cả các cơ sở trong cả nước

Trong tháng 1 năm 2023, bên cạnh các đoàn công tác của PV GAS đến chúc Tết các đơn vị, lãnh đạo các đơn vị đều tổ chức đoàn đến thăm, động viên anh em NLĐ trực Tết tại các công trình khí do đơn vị vận hành và quản lý; trao tặng những phần quà Tết đến CBCNV PV GAS cũng như lực lượng bảo vệ, vệ sinh công nghiệp, bếp ăn đang phối hợp công tác.

Những cuộc gặp gỡ trước Mùa Xuân đã góp phần khích lệ tinh thần, động viên người lao động dịp Tết đến Xuân về, đồng thời nhắc nhở các ca trực vận hành, các cá nhân được phân giao ứng trực khẩn cấp đúng quy định, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo đến các cấp lãnh đạo, xử lý kịp thời các công việc phát sinh trong dịp nghỉ Tết, đồng thời phối hợp với các bên liên quan đảm bảo khối lượng, chất lượng yêu cầu nhiệm vụ và thực hành tiết kiệm.

3(2).jpg
NLĐ CQD9H PV GAS vui nhận quà Tết từ Công đoàn

Tổ chức các chương trình kết nối và tươi vui

Tết năm nay dù đến sớm hơn mọi năm, ai ai cũng tất bật với công việc của đơn vị và gia đình, nhưng không ít đơn vị trong PV GAS vẫn tổ chức những sự kiện nho nhỏ để tập thể có dịp giao lưu, xích lại gần nhau hơn. Đơn cử tại Công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG), Công đoàn Công ty tổ chức chương trình gói bánh chưng tại tất cả các đơn vị trải dài khắp các vùng miền trên cả nước. Những hình ảnh đẹp ghi lại các Cán bộ - Công nhân viên chăm chút gói từng chiếc bánh vuông vức để gửi tặng NLĐ Công ty càng làm cho mùa xuân Quý Mão thêm ấm áp và ý nghĩa.

4(2).jpg
KVT và KCM giao lưu trong cuộc chạy bộ chinh phục đỉnh Viba – Vũng Tàu

Tại các đơn vị trực thuộc PV GAS, gói quà Tết mang dấu ấn Công đoàn gồm gạo ngon, miến, măng, nấm hương trở thành niềm vui bất ngờ, thơm thảo hỗ trợ các gia đình đón Tết cổ truyền vui ngon. Buổi gặp gỡ trao tặng quà Tết đã trở thành ngày hội nhỏ tươi vui và ấm áp tình đồng nghiệp, được các ĐV-NLĐ ghi nhớ như một kỷ niệm khó phai.

Nhằm tăng cường tính kết nối giữa các đơn vị và hoà chung không khí vui vẻ, phấn khởi hướng tới Tết Cổ truyền xuân Quý Mão, Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) và Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã có một buổi chạy bộ giao lưu tại núi Lớn Vi Ba, TP Vũng Tàu. Dẫn đầu đoàn có ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị cùng 60 CBCNV đến từ hai đơn vị. Cuộc tập hợp chạy cùng nhau này là kết quả của cả một quá trình 2 đơn vị luôn khuyến khích CBCNV tham gia các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là phong trào chạy bộ. Qua chương trình này, CBCNV hai đơn vị đã có dịp giao lưu, gặp gỡ cũng như cùng nhau lan tỏa tinh thần chạy bộ vì sức khỏe đến mọi người.

Trong không khí sôi nổi Chào mừng Tổng công ty hoàn thành xuất sắc các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2022; nhằm góp phần phát triển và lan tỏa các giá trị Văn hóa doanh nghiệp trong các hoạt động tập thể (Chuyên nghiệp – An toàn – Hợp tác – Đổi mới – Hiệu quả), Chi nhánh Kinh doanh LNG (PV GAS LNG) đã tổ chức thành công Giải Bowling Mừng Xuân Quý Mão 2023.

5(2).jpg
Giải Bowling Mừng Xuân Quý Mão 2023 của Chi nhánh Kinh doanh LNG mang đến niềm vui khỏe chào Năm mới 

Tham dự Giải có ban lãnh đạo và CBCNV của Chi nhánh Kinh doanh LNG và khách mời đến từ các Ban của Cơ quan Điều hành PV GAS. Được chia thành 6 đội chơi, các thành viên tham gia Giải đấu đã cống hiến cho khán giả những pha ném bóng đẹp và sự rượt đuổi tỷ số gay cấn, đặc biệt thể hiện quá trình rèn luyện thể thao, vì mục tiêu vui khỏe để lao động cống hiến.

Giải Bowling đã để lại dư âm là những tiếng cười, bầu không khí vui vẻ của CBCNV cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả xung quanh, và hơn bao giờ hết, đó chính là sự thể hiện tình đoàn kết của CBCNV tại Chi nhánh và với các Ban của Tổng Công ty.

picture1.jpg-1.jpg
Đội vô địch

Nhân dịp này, Giám đốc PV GAS LNG đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ chỉ đạo sát sao từ các Ban của Tổng Công ty Khí Việt Nam; đồng thời cảm ơn tinh thần làm việc hăng say, sự phấn đấu bền bỉ, không ngừng nghỉ của CBCNV PV GAS LNG trong suốt thời gian qua. Giám đốc cũng mong sẽ tiếp tục nhận được ngày càng nhiều hơn nữa các đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết của CBCNV để tiếp tục đưa PV GAS LNG phát triển, vươn xa.

picture1.jpg
picture1.jpg-3.jpg

Tập huấn công tác Đoàn thể Công ty Khí Cà Mau 2022

“Khi cố gắng hết mình khám phá một vùng đất mới lạ, bạn sẽ có thể thấy hết được nghị lực của chính mình phi thường đến mức nào”. Đó gần như là những cảm xúc của tất cả các thành viên tham gia khoá tập huấn công tác Đoàn thể năm 2022 của Khí Cà Mau tại cung đường trekking Tà Đùng - Vịnh Hạ Long trên cạn của núi rừng Tây Nguyên.

Định kỳ hàng năm, BCH Đoàn thanh niên cùng BCH Công đoàn Công ty phối hợp cùng tổ chức khoá tập huấn dành cho cán bộ đoàn thể cùng các đoàn viên, công đoàn viên ưu tú, nhiệt huyết trong công tác đoàn thể của Công ty. Mỗi năm Ban tổ chức sẽ lựa chọn những cung đường mới nhằm mang đến những trải nghiệm khác nhau. Và năm nay tại Tà Đùng, với chỉ khoảng 10km nhưng hội tụ tất cả các địa hình mà các thành viên tham gia chinh phục phải dùng toàn bộ sức lực của mình đi bộ trên đường lầy lội bùn, lội suối, trèo, đu, bám vượt qua các đoạn dốc, tự mình mở ra những con đường mới khi con đường cũ bị lấp bởi những cơn mưa ngày hôm trước và cảm giác “khi lên đến tới đỉnh núi này nhưng phải vượt đỉnh ngọn núi kế tiếp còn cao hơn”…Tất cả điều này đã mang đến cảm xúc mãnh liệt của người đi khám phá, thử thách bản thân, vượt qua giới hạn của chính mình, trân trọng và bảo vệ nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên.

Khoá tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp đã góp phần bổ sung và nâng cao kỹ năng quản lý, kỹ năng tổ chức các hoạt động đoàn thể cho các thành viên tham gia, xây dựng môi trường đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm và hơn hết là sự kết nối, cùng nhau có những trải nghiệm đáng nhớ.

Bài liên quan
 • Đoàn Thanh niên PV GAS với chương trình Xuân ấm áp 2023
  Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách, Đoàn thanh niên PV GAS triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương nơi có các công trình, trụ sở của PV GAS, góp phần mang Mùa Xuân ấm áp đến với từng gia đình cần hỗ trợ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO