CBCNV PVCFC nâng cao năng lực chuyên môn, cùng bà con phát triển bền vững

Đức Tâm | 12/10/2022, 16:31

Ngày 10/10, tại Nhà máy Đạm Cà Mau, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HoSE: DCM) tổ chức Hội thảo chia sẻ kiến thức về Công nghệ Chất lượng sản phẩm NPK giữa hai khối: Sản xuất và Kinh doanh.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, cùng “viết tiếp” sứ mệnh góp phần đảm bảo nguồn cung phân bón và an toàn lương thực bằng cách tiên phong cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng của Phân bón Cà Mau.

Hội thảo với sự tham dự và thảo luận của ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng/ban, Nhà máy Đạm Cà Mau và đội ngũ CBCNV Công ty.

0d29a0f5216b52347a9761c84705bba8.jpg
Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng Giám đốc phát biểu tại Hội thảo chia sẻ kiến thức về công nghệ chất lượng sản phẩm NPK giữa hai khối: Sản xuất và Kinh doanh

Theo Ban lãnh đạo Nhà máy Đạm Cà Mau, đặc trưng Công nghệ NPK Cà Mau là công nghệ Poly Phosphate trên nền dịch Urê lỏng tạo nên NPK Poly chất lượng cao tại Việt Nam. Xưởng đã chính thức xuất xưởng sản phẩm NPK Cà Mau đầu tiên vào ngày 18/03/2021 với dây chuyền sản xuất theo bản quyền Espindesa (Tây Ban Nha), tự động hoá từ đầu vào đến đầu ra, công suất 300.000 tấn/năm.

Hệ thống làm nguội sản phẩm được thiết kế hai cấp với Hệ thống làm nguội tầng sôi sử dụng khí khô nhiệt độ thấp (sau khi tách ẩm) để làm nguội sản phẩm đến độ mong muốn, nhờ đó đảm bảo sản phẩm không bị hút ẩm từ dòng không khí đưa vào làm nguội. Hệ thống gió tối ưu về mặt năng lượng, hệ thống xử lý khí thải/nước thải khép kín, thân thiện với môi trường.

Nhằm mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho nông dân, sản phẩm của Phân bón Cà Mau nói chung và NPK Cà Mau nói riêng được kiểm soát chất lượng chặt chẽ. Trong quá trình sản xuất , tất cả các lô hàng NPK Cà Mau đều được phòng quản lý chất lượng lấy mẫu phân tích/đánh giá độc lập, khoa học đảm bảo 100% sản phẩm đạt/cao hơn các chỉ tiêu chất lượng công bố trước khi giao cho khách hàng. Trên thị trường, sản phẩm NPK Cà Mau được kiểm soát nghiêm ngặt từ khi xuất hàng cho đến khi người nông dân sử dụng (từ vận chuyển đến các đại lý/kho trung chuyển rồi đến người nông dân).

Tại Hội thảo các đơn vị, phòng/ban từ hai khối: Sản xuất, Kinh doanh đã trao đổi và ghi nhận những kiến nghị từ bà con nông dân như màu sắc, đặc tính sản phẩm, mong muốn những công thức sản phẩm mới phù hợp theo điều kiện thực tế tại một số địa phương nhằm tối ưu hiệu quả khi sử dụng sản phẩm NPK Cà Mau,… để từ đó tiếp tục nghiên cứu và cùng hoàn thiện bộ sản phẩm, giải pháp đồng hành cùng bà con phát triển.

274ccdc615e84c66c3c3c206e59fc82d.jpg
CBCNV Phân bón Cà Mau nâng cao năng lực chuyên môn, cùng bà con phát triển bền vững

Ngoại quan sản phẩm NPK Cà Mau có hạt đồng đều cao, to tròn, bóng đẹp, ít phát sinh mạt, bụi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cùng với nhiều thuận lợi cũng có một số khó khăn cho Nhà máy Đạm Cà Mau trong sản xuất như nguồn nguyên liệu đầu vào nhiều chủng loại gây dao động công suất, dây chuyền nạp liệu không có hệ thống phá tảng,… Những khó khăn này đang được đội ngũ Ban lãnh đạo và cán bộ vận hành Xưởng NPK từng bước hoàn thiện để tối ưu hoá công nghệ sản xuất nhằm mang đến những sản phẩm NPK Cà Mau chất lượng cao cho bà con nông dân.

PVCFC là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất - kinh doanh phân bón và các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng, xác định mục tiêu lâu dài là phát triển vững bền cùng nền nông nghiệp Việt Nam. Chiến lược ấy thể hiện ở nhiều chương trình hành động, có thể gói gọn trong 3 nội dung sinh động: sản phẩm, con người và cộng đồng.

a5adf150bec46f937cca61968c44149f.jpg
Công nghệ NPK Cà Mau sản xuất được các sản phẩm hàm lượng Nitơ cao trên nền Urê dịch

Cùng với nội lực mạnh mẽ, PVCFC luôn có chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực bền vững, bao gồm kiến tạo nên môi trường rèn luyện, sáng tạo, tư duy nâng cao chuyên môn và môi trường làm việc sôi nổi nhiệt huyết. Ði xa và bền khi biết gắn bó với cộng đồng là thước đo chuẩn xác cho sự phát triển sản xuất kinh doanh và dựng xây văn hóa doanh nghiệp với sứ mệnh “Người nuôi dưỡng” của Phân bón Cà Mau.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
 • Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc như: Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Úc, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia…
 • Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 • Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
 • Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
  Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
  Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO