Câu lạc bộ dưỡng sinh PV GAS – Nam Huỳnh Đạo tập trung luyện tập trực tuyến

Huyền Thư | 01/09/2021, 15:24

(TN&MT) - Câu lạc bộ dưỡng sinh PV GAS là một trong những điểm sáng luyện tập bền bỉ, chia sẻ kinh nghiệm phục hồi sức khỏe, nâng cao sinh lực thể chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên PV GAS tại tòa nhà PV GAS Tower. Bắt đầu từ giữa tháng 8/2021, CLB đã khôi phục sinh hoạt định kỳ qua mạng, tiếp tục thu hút các thành viên trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài tại Tp.HCM và nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Năm 2013, Câu lạc bộ dưỡng sinh PV GAS - Nam Huỳnh Đạo đã được thành lập, phối hợp hướng dẫn cho những người bạn đồng nghiệp trong PV GAS tập luyện. CLB đã duy trì tập luyện 2 ngày trong tuần với sự hỗ trợ chuyên môn của các thành viên môn phái Nam Huỳnh Đạo. Sau một thời gian, CLB đã đạt được mức chuyên nghiệp và có quy củ hơn, mang tính chất của một lớp học trong hệ thống Nam Huỳnh Đạo.

Câu lạc bộ dưỡng sinh PV GAS - Nam Huỳnh Đạo duy trì luyện tập tại tòa nhà PV GAS trong 8 năm qua (ảnh chụp trước  27/4/2021)

Môn phái Nam Huỳnh Đạo có nguồn gốc gia truyền nhiều đời trong sự đúc kết tinh hoa của dân tộc Việt, dung hợp các học thuật Đông Phương. Đây có thể coi là môn võ rất riêng của Việt Nam, dung hòa toàn bộ di sản võ đạo - võ công Việt Nam như Nội công - Tâm pháp - Khí công - Mật dưỡng - Quyền pháp. Môn sinh Nam Huỳnh Đạo tu dưỡng nội dung cụ thể mang tính đặc trưng võ công pháp thuật gồm: Võ đức, Võ đạo, Võ thiền, Võ y, Chánh võ.

Với nguồn gốc Y - VÕ dân tộc, các bài tập dưỡng sinh khí công của Nam Huỳnh Đạo rất hiệu quả trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe mà lại dễ tập vì khá đơn giản và thân thuộc với người Việt Nam. Rất nhiều chứng bệnh có thể cải thiện được qua tập luyện thực tiễn như huyết áp, tim mạch, mất ngủ, đau khớp, các bệnh liên quan đến thận…

Đây là một phương pháp y học cổ truyền đúc kết từ nhiều đời, có điểm đặc biệt nhất là không dùng thuốc, mà thông qua hệ thống đạo dẫn khí công, nội công, phép vận dưỡng để tác động vào hệ sinh lực của mạch huyệt, thần kinh, khí quan, hỗ trợ thanh lọc cơ thể và phát huy tối đa năng lực, sức khỏe. Nam Huỳnh Đạo không chỉ giáo dục tinh thần, ý chí vượt qua khó khăn mà còn khuyến khích tinh thần đoàn kết, ứng xử có đạo đức, không khuyến khích đối kháng và bạo lực.

PGĐ Công ty DAK Lê Phước Khôi hướng dẫn tập luyện online mỗi sáng

Từ tháng 4/2014, CLB dưỡng sinh PV GAS - Nam Huỳnh Đạo đã được Công đoàn PV GAS chính thức công nhận và hỗ trợ một phần kinh phí để tổ chức tập luyện, là kết quả của quá trình quyết tâm và đoàn kết phấn đấu của toàn CLB. Sau 8 năm duy trì hoạt động, danh sách thành viên đã có lúc đạt tới hàng chục người, đến từ Cơ quan Điều hành PV GAS, Công ty Quản lý Dự án Khí, Ban quản lý dự án Đông Nam Bộ, Công ty Khí Vũng Tàu, Công ty Khí Đông Nam, Công ty Khí Cà Mau…

Trung bình mỗi buổi tập có từ 15 đến 25 thành viên chuyên tâm luyện tập. Một buổi tập kéo dài khoảng 40 - 60 phút, với chương trình tập luyện từ cơ bản đến nâng cao, linh hoạt thay đổi phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Các học viên đều mặc trang phục của môn phái, giữ kỷ luật luyện tập nghiêm ngặt, được hướng dẫn tỉ mỉ để điều chỉnh luyện tập tại nhà.

Đợt bùng phát dịch Covid – 19 lần thứ 4 đã làm đình trệ hoạt động của CLB, khi tất cả nhân viên PV GAS tại tòa nhà PV GAS Tower phải thực hiện làm việc tại nhà gián đoạn và đến nay là làm việc tại nhà hoàn toàn. Chỉ sau thời gian ngắn củng cố lực lượng, Ban Chủ nhiệm CLB đã ý thức được việc duy trì hoạt động của CLB là cần thiết để giữ gìn sức khỏe trong mùa dịch, cũng như tăng cường giao lưu đoàn kết.

Hình thức đồng hành luyện tập qua mạng giúp các thành viên quyết tâm và đoàn kết, phòng chống dịch bệnh hữu hiệu

Bắt đầu từ 14/8/2021, CLB đã quay trở lại trên phần mềm tổ chức họp online. Các bài tập dưỡng sinh khí công Nam Huỳnh Đạo trở nên hữu hiệu hơn vì rất phù hợp phòng chống các bệnh đường phổi. Bài tập chính gồm các bài dưỡng sinh của Môn phái Nam Huỳnh Đạo, kết hợp với bài luyện thở theo hướng dẫn tập thở phục hồi phổi và các bài diện chẩn nhằm tăng cường hệ miễn dịch để chống chọi với vi khuẩn, virus xâm nhập từ bên ngoài.

Cuộc “Gặp gỡ vì sức khỏe” được duy trì mỗi ngày từ 5h45 đến 7h00, đúng thời điểm tốt nhất để luyện tập chào ngày mới, với sự hướng dẫn của anh Lê Phước Khôi - Phó Giám đốc Công ty Dự án Khí và anh Phạm Văn Long (Ban Quản lý Đông Nam Bộ). Các thành viên mong muốn tham gia được mời đăng ký, để mỗi sáng nhận đường link vào khóa tập luyện. CLB còn có được sự “hậu thuẫn” của một số Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong PV GAS, hỗ trợ giới thiệu và khuyến khích đoàn viên tham gia.

Sinh hoạt trực tuyến, các thành viên cùng thực hiện các bài tập dưỡng sinh khí công; ngoài ra còn có thêm các hướng dẫn tăng cường sức khoẻ và phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, CLB định hướng duy trì luyện tập và thu hút các thành viên mới; có thể thêm một số các buổi giao lưu, các cuộc trò chuyện với chuyên gia sức khỏe… để tập thể học viên cùng khẳng định quyết tâm: sống khỏe, sống vui, sống có ích.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO