cát xây dựng

Quảng Bình phát hiện vụ khai thác, mua bán cát xây dựng trái phép khối lượng lớn
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (PC03), Công an tỉnh Quảng Bình vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ một khối lượng lớn cát xây dựng khai thác và mua bán trái phép.
 • Quảng Trị: Gỡ vướng cho nguồn cung vật liệu san lấp dự án trọng điểm
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị cho biết, trong năm 2023, nhu cầu đất làm vật liệu san lấp cho các dự án trên địa bàn tỉnh khoảng 4,2 triệu m3. Theo tính toán, khối lượng đất từ các mỏ đã cấp phép, thu hồi từ nạo vét lòng hồ và nguồn đấu giá có thể đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, thực tế triển khai còn bộc lộ nhiều vướng mắc, bất cập cần sớm có giải pháp tháo gỡ nhằm đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm.
 • Quảng Ngãi: Tìm cách “tháo gỡ” khan hiếm nguồn cát xây dựng
  (TN&MT) - Hiện nay, khoáng sản cát tại Quảng Ngãi đang mất cân đối cung - cầu rất lớn, dẫn đến khan hiếm. Sở TN&MT đang khẩn trương đưa ra nhiều giải pháp nhằm kịp thời gỡ khó cho các nhà thầu, chủ đầu tư các công trình, nhất là dự án cao tốc Bắc - Nam.
 • Quảng Nam: Hàng loạt mỏ cát tạm dừng hoạt động sau quyết định thanh tra?
  (TN&MT) - Gần 1 tháng nay, nhiều mỏ cát xây dựng tại Quảng Nam đều tạm dừng khai thác khiến cho nguồn cung bị thiếu hụt nghiêm trọng, người dân và doanh nghiệp xây dựng khốn đốn. Đây được xem là hiện tượng bất thường, khi mà Thanh tra Chính phủ vừa công bố quyết định thanh tra tại địa phương này.
 • Cần tạo chỗ đứng cho cát nhân tạo trên thị trường
  (TN&MT) - Trong bối cảnh nhu cầu cát xây dựng tăng đột biến do tốc độ đô thị hóa ngày càng cao và việc thực hiện đồng loạt dự án giao thông trọng điểm trên khắp cả nước thì việc chú trọng sử dụng nguồn cát nhân tạo là cần thiết. Để loại vật liệu xây dựng này được sử dụng nhiều hơn trong các công trình, rất cần có sự quan tâm thích đáng về chính sách và một lộ trình thực hiện cụ thể.
 • Lỗ hổng quản lý khai thác cát sỏi lòng sông: Bài toán cung -  cầu
  (TN&MT) - Nguồn nguyên liệu cát xây dựng ở Bến Tre phần lớn phụ thuộc vào việc khai thác trên các lòng sông. Tuy vậy, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh không còn mỏ cát nào hoạt động khai thác, khiến cát xây dựng rơi vào tình trạng khan hiếm và tăng giá.
 • Quảng Ninh: Không nghiệm thu công trình dùng cát xây dựng bất hợp pháp
  (TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có Công văn số 8132/UBND-XD4 về việc sử dụng cát xây dựng trên địa bàn. Theo đó, với các dự án công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn, kiên quyết không nghiệm thu khi sử dụng cát không có nguồn gốc hợp pháp hoặc sử dụng cát tự nhiên không rõ nguồn gốc.
 • Bình Định: Không được xuất bán cát xây dựng ra ngoài tỉnh
  (TN&MT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh BìnhĐịnh Hồ Quốc Dũng tại văn bản số 3613/UBND-KT ngày 14.7 về việc quản lý hoạt động khai thác cát xây dựng trên địa bàn tỉnh.
 • TP.HCM: Quản lý chặt chất lượng cát xây dựng
  (TN&MT) -   UBND TP.HCM  đã chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở ngành và UBND các quận huyện liên quan thực hiện Kế...
 • Việt Nam đang có nguy cơ phải nhập khẩu cát xây dựng
  Với tốc độ xây dựng như hiện nay thì chỉ chưa đầy 15 năm nữa, nguồn cung cát sẽ cạn kiệt và tương lai phải đi nhập khẩu… cát!  
 • Cát xây dựng cung không đủ cầu
  (TN&MT) - Theo nhận định của chuyên gia trong ngành xây dựng, với tốc độ xây dựng như hiện nay, chỉ chưa đầy 15 năm nữa, nguồn cát sẽ cạn kiệt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO