Cát táng

Lục Nam – Bắc Giang: Lợi dụng dự án “cắt tầng” để lách Luật Khoáng sản?
Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có nhiều dự án với lý do “cắt tầng, san gạt cốt nền”… để được cấp phép “chóng vánh”? Mục đích chính là xúc đất đồi đi san lấp mặt bằng. Điều lạ, các mỏ đất này đều không bị ràng buộc cụ thể bởi Luật Khoáng sản, không tổ chức đấu giá cấp quyền. Chỉ bằng những “mảnh giấy” chớp nhoáng mấy tháng là các “chủ mỏ” mặc sức chở đi. Mà thực tế không biết là họ chở bao nhiêu khoáng sản đi đâu, điển hình như việc cấp phép cho Công ty TNHH Mạnh Hà...
 • Quảng Ngãi: Siết “cát tặc”, giá cát tăng vọt
  (TN&MT) - Với việc siết chặt các hoạt động khai thác cát trái phép, giá cát tại các mỏ được chính quyền cấp phép trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tăng cao so với thời điểm cách đây vài tháng.
 • Thừa Thiên Huế: Giá cát tăng vọt, tỉnh tìm phương án sản xuất cát nhân tạo
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, do nguồn cung khan hiếm, thị trường cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đột ngột tăng giá lên cao chưa từng thấy.  Vì thế tỉnh này đã chỉ đạo sản xuất cát nhân tạo...
 • Điện Biên: Tìm cơ sở điều chỉnh giá cát
  (TN&MT) – Thời gian qua, giá cát trên thị trường Điện Biên tăng mạnh, cơ quan liên ngành Sở Xây dựng và Sở Tài chính tỉnh chưa thể đưa ra bảng điều chỉnh giá vật liệu xây dựng tháng 6. Trong khi đó giá cát trên thị trường, đặc biệt tại huyện Điện Biên đang tăng đột biến.
 • Huyện Điện Biên: Dẹp xong “cát tặc”, giá cát tăng "phi mã"
  (TN&MT) - Sau một thời gian chính quyền huyện Điện Biên nỗ lực vào cuộc, các điểm khai thác cát lậu đến giờ đã cơ bản được xử lý và tạm thời yên ổn. Tuy nhiên, cũng kể từ thời điềm cuối tháng 5 đến nay, giá cát trên thị trường liên tục biến động tăng cao khiến người dân và các doanh nghiệp có công trình được phê duyệt dự toán trước đó bị ảnh hưởng nhiều.
 • Giá cát tăng phi mã, nhiều dự án đội vốn "khủng"
  Tình trạng thiếu cát và giá cát tăng cao khiến nhiều dự án giao thông trọng điểm bị ảnh hưởng là điểm mấu chốt được phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng làm rõ khi làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và các cơ quan liên quan gần đây.
 • Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc giá cát tăng mạnh
  (TN&MT) - Trước thông tin giá cát xây dựng tăng mạnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề xuất giải pháp gấp, báo cáo...
 • Vấn đề đặt ra từ hiện tượng giá cát tăng đột biến
  (TN&MT) - Tình trạng cát khan hiếm và kém chất lượng mà báo Tài nguyên & Môi trường đã có nhiều bài phản ánh, cảnh báo từ những năm trước, giờ đang bùng phát như một “cơn sốt” trên thị trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO