Caravelle Hotel giành giải nhất cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” khu vực phía Nam

20/11/2014 00:00

(TN&MT) – Tối 19/11, tại khu du lịch Văn Thánh, Ban tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” đã tổ chức trao giải cho các đội thi lọt vào vòng bán kết khu vực...

   
   
(TN&MT) – Tối 19/11, tại khu du lịch Văn Thánh, Ban tổ chức cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” đã tổ chức trao giải cho các đội thi lọt vào vòng bán kết khu vực phía Nam.
   
  Vòng bán kết 2 khu vực phía Nam, với sự tham dự của 30 đội thi đến từ các tỉnh, thành: Kiên Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận, Nha Trang, Phú Yên, Bình Định, Lâm Đồng, KonTum và TP HCM. Bao gồm nhiều đội thi được đánh giá khá cao như: The Grand Hồ Tràm Strip-Vũng Tàu, Poshanu Resort-Bình Thuận, Caravelle Hotel, The Compass Parkview-TP HCM, Bài Tràm Estates-Phú Yên, Merperle Hòn Tầm Resort-Nha Trang, Ana Madara Villas-Đà Lạt…
   
   
  Khởi tranh từ ngày 21/05/2014 ở khu vực ĐBSCL I, qua 10 cụm thi trên toàn quốc, cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” đã đi dọc đất nước để tìm kiếm những món ăn truyền thống dân dã theo đúng tiêu chí của vòng loại cuộc thi.  Nếu như vòng loại cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014”  mang mục đích “tìm kiếm món ăn dân dã truyền thống trên toàn quốc”, thì tiêu chí của vòng bán kết cuộc thi mang tên: “món ăn vàng” - món ăn sở trường của từng đội, từng đơn vị.
   
  Tại vòng thi khu vực phía Nam có những câu chuyện thú vị, đó là chàng Việt Kiều JackLee Viễn, của The Compass Parkview - TP HCM vừa trở về Việt Nam chưa đầy 1 tháng, sau gần 30 năm dãi dầu ở nước ngoài. Do hoàn cảnh gia đình nên anh phải xa xứ khi còn là một cậu bé, trải qua nhiều công việc nhưng niềm đam mê nấu ăn của anh vẫn chưa bao giờ tắt. Anh đã đến Los Angles để tham gia vào một lớp học nấu ăn kéo dài 2 năm. Sau đó anh được nhận vào làm việc tại Hotel Bel Air, một trong những khách sạn nổi tiếng nhất nhì ở LosAngles, nằm trong khu vực Beverly Hills.
   
   
  Sau một thời gian dài làm việc và tích lũy kinh nghiệm, anh đã ra riêng khởi nghiệp với dịch vụ catering cao cấp cho các event lớn trong và ngoài nước Mỹ. Một số bữa tiệc của những người nổi tiếng như gia đình Michael Jackson, Barbara Streisand, gia đình tổng thống Reagon, gia đình tổng thống Bush.
   
  Hay anh chàng đầu bếp trẻ của thế hệ 9x Lê Văn Chiến – Công ty Phục vụ suất ăn Bizen (Đồng Nai), vì bươn chải trong cuộc sống từ khi còn rất nhỏ, anh phải làm đủ nghề để kiếm sống, cơ duyên đến với nghề bếp của anh cũng thật tình cờ khi hoàn cảnh buộc anh phải trở thành anh nuôi tại một công trình xây dựng. Niềm đam mê với nghề bếp được cơ hội phát triển, anh không ngừng học tập, làm công không cho các nhà hàng năm sao… nhiều lúc tưởng chừng như phải từ bỏ bởi những khó khăn, những chi phí dành cho nghề bếp mà anh phải tự chi trả, nhưng bỏ qua tất cả anh vẫn tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê đó.
   
  Anh Lê Văn Chiến chia sẻ: “Khi tham gia cuộc thi, chứng kiến được những đầu bếp chuyên nghiệp lâu năm trong nghề cũng như quy mô của cuộc thi,  tôi khá hồi hộp và lo sợ. Nhưng với niềm đam mê với ẩm thực, tôi muốn học hỏi người đi trước cũng như thử thách chính bản thân mình”.
   
   
  Ông Lý Ngọc Minh – Trưởng Ban tổ chức, Tổng Giám đốc công ty TNHH Minh Long I cho biết: “Tại vòng loại cuộc thi Chiếc thìa Vàng, chúng tôi hướng đến tiêu chí món ăn dân dã truyền thống, nhằm thông qua giới truyền thông chúng tôi muốn tôn vinh những nón ăn dân dã truyền thống của các địa phương, vùng miền trên toàn quốc. Đến vòng bán kết chúng tôi muốn có thể nâng tầm món ăn, cũng như tạo thêm thử thách để các đầu bếp có thể thể hiện hết tài nghệ của mình trong lĩnh vực làm bếp, cũng như hướng đến một trong 5 tiêu chí chính của cuộc thi là không những ngon mà còn lành, còn tốt cho sức khỏe”.
   
  Sau hai ngày khởi tranh đầy gay cấn (18  và 19/11), kết quả giải nhất đã thuộc về Caravelle Hotel (TP HCM),  và 9 giải nhì  được trao cho Nhà hàng Hoa Mua (KDL Bình Quới 1, TP HCM), Khách sạn Đệ Nhất (TP HCM), Trung tâm hội nghị và tiệc cưới Golden Lotus (Đồng Nai), Nhà hàng An Hòa (Bến Tre), Ana Mandara Villas Dalat (Lâm Đồng), Sài Gòn - Đà Lạt (Lâm Đồng), Nhà hàng Acacia - Compass Parkview (TP.HCM), The Grand Hồ Tràm Strip (Vũng Tàu) và Nhà hàng Năm Nhỏ (Kiên Giang).
   
   
  Kết thúc vòng thi bán kết tại TP HCM, những ứng cử viên cuối cùng của cuộc thi Chiếc thìa vàng sẽ tham gia vòng chung kết được tổ chức vào ngày 10/12/2014 tại Bình Dương để giành chiếc cúp đầu bếp danh giá và giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng.
   
  Cuộc thi "Chiếc thìa vàng 2014" do Công ty Gốm sứ cao cấp Minh Long tổ chức, được Tổng cục Du lịch Việt Nam và Phòng Công nghiệp - Thương mại Việt Nam bảo trợ.
   
Bài & ảnh: Thục Vy
   
  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Caravelle Hotel giành giải nhất cuộc thi “Chiếc thìa vàng 2014” khu vực phía Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO