cấp chứng chỉ

Các tổ chức cần làm gì để tiếp tục tổ chức hoạt động thi, cấp chứng chỉ?
(TN&MT) - Thời gian qua, hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ nói chung, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nói riêng của nước ngoài tại Việt Nam có xu hướng phát triển cả về quy mô, hình thức, ngôn ngữ. Tuy vậy, việc một số trung tâm phải dừng tổ chức thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ đã đặt ra nhiều băn khoăn đối với dư luận, đặc biệt là những người đang rất cần thi cấp chứng chỉ này.
 • Sẽ sửa đổi, bổ sung Nghị định quy định chi tiết Luật Đo đạc và bản đồ
  (TN&MT) - Sáng 6/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 27/2019/NĐ-CP ngày 13/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ (Nghị định 27). Tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ.
 • Hải Dương: Nhiều dấu hỏi trong việc cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh?
  (TN&MT) - Nhiều trường hợp chưa đủ điều kiện hoặc điều kiện chưa rõ ràng nhưng Sở Y tế Hải Dương vẫn cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. Đặc biệt, phạm vi chuyên môn cấp cho những trường hợp này có vẻ không phù hợp với chuyên môn họ được đào tạo trước đó?
 • Thừa Thiên Huế: Gần 8.000 hecta rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC
  (TN&MT) - Đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã có 7.800 hecta rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC, trong đó rừng của Công ty Lâm nghiệp Tiền Phong là 3.000 hecta, nhóm hộ là 4.670 hecta.
 • Khai giảng lớp bồi dưỡng về định giá đất khóa 10 năm 2020 tại tỉnh Khánh Hòa
  (TN&MT) - Ngày 30/5/2020, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Khánh Hòa tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng về định giá đất khóa 10 cho 70 học viên đến từ các đơn vị của tỉnh Khánh Hòa.
 • Hương Sơn (Hà Tĩnh): Thí điểm cấp chứng chỉ rừng bền vững cho nhóm hộ
  (TN&MT) - Từ chỗ chặt trắng rừng rồi làm gỗ dăm bán cho thương lái, 2 năm trở lại đây, người dân huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) đã thay đổi cách trồng và khai thác rừng sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế về chứng chỉ rừng bền vững (FSC). Đây là hướng đi mới trong phát triển kinh tế lâm nghiệp của Hà Tĩnh nhằm nâng cao giá trị sản xuất lâm nghiệp, tăng cường quản lý và phát triển rừng bền vững.
 • Cấp chứng chỉ rừng – Giải pháp quản lý rừng bền vững
  (TN&MT) - Năm 2018, dự án “Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam giai đoạn 2” (FCPF-2) đã tổ chức đánh giá sơ bộ một số chứng chỉ rừng. Tính đến thời điểm hiện nay, Việt Nam đã có khoảng 235.000 ha rừng được cấp chứng chỉ FSC. 
 • Cấp chứng chỉ rừng bền vững cho 1 triệu ha rừng
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Quản lý rừng bền vững và Chứng chỉ rừng, trong đó đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ tổ chức cấp chứng chỉ rừng cho 1 triệu ha rừng trồng sản xuất, phòng hộ. Việc cấp chứng chỉ rừng thành công sẽ giúp cho việc quản lý rừng bền vững, hướng tới mở rộng diện tích rừng trở thành bể hấp thụ cacbon, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Điều kiện để cá nhân được cấp chứng chỉ hoạt động xây dựng
  (TN&MT) – Tôi đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, đầu tư xây dựng cơ bản. Xin hỏi, để được cấp chứng chỉ hoạt động xây dựng tôi phải đáp ứng các điều kiện gì? Tôi có thể tìm hiểu văn bản quy định này ở đâu?
 • Thời gian cấp chứng chỉ bảo vệ môi trường khi nhập khẩu ô tô?
  (TN&MT) – Công ty tôi chuẩn bị nhập khẩu 1 lô (10 chiếc) xe oto mới từ Nhật Bản về Việt Nam. Xin hỏi, khi nhập khẩu xe mới, chúng tôi phải nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra kiểm tra chất lượng và bảo vệ môi trường như thế nào? Kể từ khi hoàn thiện hồ sơ và nộp đi, trong thời gian bao nhiêu lâu thì chúng tôi được cấp những chứng chỉ này.
 • 6 lĩnh vực cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng
  (TN&MT) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 42/2017/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ...
 • DN Lào Cai đầu tiên được cấp chứng chỉ quốc tế quản lý rừng bền vững FSC
  (TN&MT) - Theo thông tin từ Ban quản lý Chương trình UN - REDD Việt Nam, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Yên là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước của tỉnh Lào Cai đã được đại diện Công ty GFA cấp chứng chỉ rừng FSC có thời hạn từ 18/7/2016 đến 17/7/2021. Đây là đơn vị đầu tiên trong 6 tỉnh thí điểm Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II được cấp chứng chỉ rừng FSC.
 • Sẽ tổ chức hội thảo góp ý Thông tư cấp chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS
  Để dự thảo Thông tư quy định việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được hoàn chỉnh trước khi ban hành, Hội thảo “Góp ý Thông tư cấp chứng chỉ hành nghề và hoạt động môi giới BĐS tại Việt Nam” do Hội Môi giới Bất động sản tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 27/5 tại khách sạn Fortuna (Hà Nội).
 • Quảng Trị: Hơn 10.000 ha rừng được cấp chứng chỉ bền vững
  (TN&MT) - Tỉnh Quảng Trị hiện có hơn 350 hộ nông dân và 2 doanh nghiệp trồng rừng được Hội đồng Quản trị rừng Quốc tế (FSC) cấp chứng chỉ công nhận về quản lý...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO