Cảnh sát biển bắt giữ tàu vận chuyển lượng lớn dầu không hóa đơn, chứng từ hợp pháp

Cao Phong | 15/07/2021, 19:56

(TN&MT) - Ngày 15/7, thông tin từ Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Vào lúc 17h ngày 14/7, tại khu vực biển cách Tây Bắc đảo Thổ Chu khoảng 26 hải lý, tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2 phát hiện và kiểm tra tàu vỏ gỗ số hiệu KG 95945 TS.

Tổ công tác kiểm tra hàng hóa trên tàu.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 4 thuyền viên do ông Đàm Thanh Hoài (sinh năm 1984, trú tại An Biên, Kiên Giang) làm thuyền trưởng. Qua kiểm tra ban đầu, trên tàu KG 95945 TS đang chở khoảng 50.000 lít dầu DO nhưng thuyền trưởng và các thuyền viên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa vận chuyển trên tàu; thuyền viên trên tàu không đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Tổ công tác lập biên bản xử lý tàu vi phạm.

Tổ công tác Đoàn Trinh sát số 2 đã tiến hành lập biên bản ban đầu và tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật. Công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng được tổ công tác thực hiện bảo đảm chặt chẽ.

Bài liên quan
  • Cảnh sát biển phát động thi đua tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy
    (TN&MT) -  Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 3 (Cảnh sát biển) vừa tổ chức Lễ phát động thi đua tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy và các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển (tháng 6/2021) với chủ đề: “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Đoàn; chỉ huy các cơ quan, các Đội và toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO