cảnh báo sạt lở đất

An toàn cho người dân trong vùng có nguy cơ trượt lở đất đá
(TN&MT) - Các bản đồ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá cung cấp thông tin về các mức độ nguy cơ xảy ra trượt lở đất đá tại mỗi khu vực khi hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi, kích hoạt quá trình trượt lở đất đá xảy ra. Những thông tin này giúp chính quyền địa phương đưa ra cảnh báo kịp thời đến người dân, chủ động ứng phó nhằm hạn chế những rủi ro do sạt lở đất gây ra.
 • Tích hợp toàn diện dữ liệu cảnh báo sạt lở đất vào bản tin dự báo thời tiết
  (TN&MT) - Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN&MT) đang phối hợp với các tổ chức khoa học hoàn thiện, tích hợp dữ liệu cảnh báo, dự báo báo sạt lở được đầy đủ, toàn diện hơn vào bản tin dự báo thời tiết.
 • Bắc Kạn: Cảnh báo sạt lở đất đá nguy hểm đe dọa tính mạng người dân
  (TN&MT) - Dự án nâng cấp, mở rộng đường tỉnh 254 đã thi công xong từ đầu năm 2020. Tuy nhiên, đến nay, tuyến đường này thường xuyên xảy ra sạt lớn khó khắc phục triệt để. Hàng trăm, hàng nghìn m3 đất đá đã sạt lở và đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở đe dọa tính mạng, tài sản của người dân. Đây là vấn đề nóng khiến dư luận đặc biệt quan tâm.
 • Lũ lụt bất thường và sạt lở đất ở miền Trung: Thiên tai hay Nhân tai?
  (TN&MT) - Đó là chủ đề của tọa đàm trực tuyến do Báo Đại đoàn kết tổ chức vào sáng 5/11 tại Hà Nội nhằm tìm hiểu về nguyên nhân, hậu quả cũng như giải pháp để giảm thiểu thiệt hại do bão lũ, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung.
 • Cảnh báo sạt lở đất: Kinh nghiệm từ Nhật Bản
  (TN&MT) - Để nhận biết và phát hiện các trận sạt lở đất, Nhật Bản  triển khai hệ thống cảnh báo sớm. Hệ thống này sẽ đưa ra cảnh báo về sạt lở đất cho người dân trong một bán kính nhất định. Khi có nguy cơ sạt lở đất xảy ra, người dân trong các phạm vi này sẽ được thông báo đi sơ tán.
 • Tập trung đưa ra cảnh báo sạt lở đất đến cấp xã
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thuỷ văn Trần Hồng Thái, Phó trưởng ban thường trực, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai Bộ TN&MT trong cuộc họp trực tuyến về bão số 10, chiều nay (2/11).
 • Lai Châu: Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất trên phạm vi toàn tỉnh
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến mực 5000m, từ ngày 2 – 3/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to dẫn đến tình trạng sạt lở đất. Mưa lớn kéo dài từ nhiều ngày trước đó kéo theo nguy cơ sạt lở đất trên phạm vi toàn tỉnh.
 • Mưa rào và dông rộng khắp, cảnh báo sạt lở đất và ngập úng một số khu vực
  (TN&MT) – Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc phía nam tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình và một số huyện phía tây nam của tỉnh Nam Định.
 • Dự báo thời tiết ngày 16/8: Cảnh báo mưa lớn, lốc, sét ở vùng núi Bắc Bộ
  (TN&MT) – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo lũ quét và sạt lở đất tại tỉnh Lào Cai. Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ cũng đề phòng mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Cảnh báo sạt lở đất tại Cao Bằng, Hà Giang
  (TN&MT) - Sáng 27/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa đưa ra cảnh báo về nguy cơ sạt lở đất tại Cao Bằng và Hà Giang.
 • Mưa dông diện rộng, cảnh báo sạt lở đất tại Hòa Bình, Thanh Hóa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay (21/5) đến sáng sớm ngày 22/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
 • Mưa dông ở nhiều nơi, cảnh báo sạt lở đất ở Thái Nguyên, Phú Thọ
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ngày và đêm hôm nay (01/04), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi; riêng khu vực Việt Bắc, Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
 • Cảnh báo sạt lở đất tại Hòa Bình và Sơn La
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia vừa có cảnh báo về nguy cơ xảy ra sạt lở đất tại các tỉnh Sơn La và Hòa Bình.
 • Phát triển thành công công cụ dự báo sạt lở đất
  (TN&MT) – Các nhà nghiên cứu người Australia vừa thông báo phát triển thành công một công cụ có thể đưa ra dự báo sớm hai tuần trước khi xảy ra các vụ sạt lở.
 • Tin nhanh cảnh báo sạt lở đất tại Lai Châu, Tuyên Quang, Bắc Cạn
  (TN&MT) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 3h đến 6h ngày 3/8 trên khu vực tỉnh Lai Châu, Tuyên Quang và Bắc Cạn đã có mưa rất to, lượng mưa đo được tại một số trạm như sau|: Thủy điện Huội Quảng (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu): 32,8mm, Hồng Thái (huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang): 22,2mm, Bộc Bố (huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Cạn): 27mm.
 • Mưa trên diện rộng, cảnh báo sạt lở đất từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị
  (TN&MT) - Hôm nay (16/7), mưa lớn trên diện rộng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa to, đến rất to, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở vùng trũng thấp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO