cảnh báo nguy cơ

Thời tiết 8/9, Bắc Bộ có mưa lớn, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở
(TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 8/9, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 50mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng đặc biệt tại các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang.
 • Thời tiết ngày 7/7, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại miền núi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực giữa Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão.
 • Thời tiết 9/6, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại các tỉnh phía Bắc
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ vào ngày 9/6.
 • Đà Nẵng: Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cao nhất
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm TP. Đà Nẵng đã thành lập Đội phản ứng nhanh phòng chống cháy rừng rừng (PCCCR) trên địa bàn với 38 người, chia làm 3 tổ công tác hoạt động trên 3 địa bàn trọng điểm để chủ động phòng chống và ngăn chặn tình trạng cháy rừng.
 • Thừa Thiên Huế: Nâng mức cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch để chủ động ứng phó
  (TN&MT) - Lãnh đạo Thừa Thiên Huế nhận định, đây là lần đầu tiên tỉnh đối phó với việc trên địa bàn xuất hiện trường hợp F0 trong cộng đồng, đây là lúc để thử thách bộ máy chính quyền các cấp, thử thách công tác chỉ đạo điều hành... Tất các các địa phương phải sẵn sàng kịch bản cao nhất trong trường hợp phải giãn cách xã hội toàn tỉnh; từng cấp, từng ngành phải chủ động có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống.
 • Một bác sĩ dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, cảnh báo nguy cơ bùng phát trong viện
  Liên quan đến ổ dịch COVID-19 tại quán bar Sunny (TP Phúc Yên- Vĩnh Phúc), thông tin từ Bệnh viện đa khoa Phúc Yên cho biết một bác sĩ làm tại Bệnh viện có kết quả lần 1 dương tính với SARS-CoV-2; đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.
 • Sơn La: Mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ sạt lở
  (TN&MT) - Đài Khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc vừa phát đi Bản tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực tỉnh Sơn La, tới Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và 12 huyện, thành phố.
 • Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay (26/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
 • Sơn La cảnh báo nguy cơ băng giá và sương muối
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong 2 ngày 5-6/12, ở vùng núi cao của tỉnh Sơn La như Mộc Châu, Bắc Yên, Vân Hồ có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
 • Sử dụng “Bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt sở đất” ứng phó hoàn lưu bão số 13
  (TN&MT) - Tổng cục Khí tương thủy văn đã tập hợp tất cả các bản đồ phân vùng tai biến môi trường tự nhiên, bản đồ địa hình, các sườn dốc, các phong hóa… để đưa ra Bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất chi tiết hơn so với các bản tin cập nhật theo ngày.
 • Cảnh báo nguy cơ xuất hiện một cơn bão vào cuối tháng 9/2020
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia cảnh báo, khoảng nửa cuối tháng 9/2020, sẽ xuất hiện một cơn bão, ảnh hưởng trực tiếp tới Bắc bộ hoặc Trung bộ.
 • Lai Châu: Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất trên phạm vi toàn tỉnh
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của hội tụ gió phát triển đến mực 5000m, từ ngày 2 – 3/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to dẫn đến tình trạng sạt lở đất. Mưa lớn kéo dài từ nhiều ngày trước đó kéo theo nguy cơ sạt lở đất trên phạm vi toàn tỉnh.
 • Điện Biên: Hiệu quả từ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá
  (TN&MT) - Từ bản đồ phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá (TLĐĐ), tỉnh Điện Biên đã xác định được các khu vực được cảnh báo, đề xuất không thể sinh sống được, cần di dời ngay dân cư và có biện pháp phòng tránh thỏa đáng đối với các công trình khác đang bị đe dọa.
 • Cập nhật dịch COVID-19 sáng 26/5: WHO cảnh báo nguy cơ “đỉnh dịch thứ hai” ở nhiều nước
  (TN&MT) - Tính đến 6h ngày 26/5, thế giới ghi nhận hơn 5,5 triệu ca mắc COVID-19 trong đó có hơn 347.000 ca tử vong. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo “nguy cơ đỉnh dịch thứ hai” tại các quốc gia nới lỏng các biện pháp ngăn chặn.
 • Cảnh báo nguy cơ cháy rừng do nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ, vùng núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.
 • Đông Trường Sơn khát nước vì hạn nặng
  (TN&MT) - Tuy mới bước vào mùa khô nhưng nhiều hồ đập thủy lợi ở huyện Kbang (Gia Lai) đã cạn kiệt, thậm chí địa phương này còn cảnh báo nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong thời gian tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO