cảnh báo nguy cơ

Chuyên gia KTTV cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới
(TN&MT) - Trao đổi với báo chí vào chiều 25/9, ông Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết nhiều nơi ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên sẽ có mưa dồn dập trong thời gian ngắn, cảnh báo nguy cơ sạt lở, lũ quét rất nguy hiểm do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.
 • Liên hợp quốc cảnh báo nguy cơ biến đổi khí hậu phủ bóng tương lai nhân loại
  Ngày 3/7, Cao ủy Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền Volker Turk cảnh báo biến đổi khí hậu là mối hiểm họa đối với nhân loại, có thể khiến tương lai con người chìm trong nghèo đói và đối mặt loạt hệ lụy nghiêm trọng khác.
 • Lai Châu cảnh báo nguy cơ lũ quét sạt lở do mưa lớn
  (TN&MT) - Từ số liệu đo lượng mưa phổ biến do Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu thực hiện vào ngày 19 - 20/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh Lai Châu đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ lũ quét, sạt lở, để chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh nắm được cũng như có phương án phòng tránh.
 • El Nino xuất hiện cảnh báo nguy cơ hạn hán diện rộng ở Việt Nam
  Sau 3 năm ảnh hưởng của La Nina gây mưa lũ lớn, ENSO hiện đang chuyển sang thái trung tính. Dự báo hiện tượng El Nino có thể xuất hiện vào nửa cuối mùa hè năm 2023 và duy trì đến năm 2024 với xác suất khoảng 70-80%
 • Thời tiết ngày 9/5: Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ ngày 9-11/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.
 • Cảnh báo nguy cơ thiên tai do không khí lạnh ở Đông Bắc Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày 25/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Đông Bắc Bắc Bộ. Khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Sơn La: Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở rất cao tại 4 huyện
  (TN&MT) - Đài KTTV khu vực Tây Bắc vừa phát đi bản tin cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đát, ngập úng trên địa bàn tỉnh Sơn La. Theo đó, 4 huyện có nguy cơ rất cao là Quỳnh Nhai, Mường La, Thuận Châu, Bắc Yên; 2 huyện có nguy cơ cao là Mai Sơn, Phù Yên; 6 huyện còn lại nguy cơ trung bình.
 • Thẩm định Đề án Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá các vùng miền núi
  (TN&MT) - Sáng 24/2, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức cuộc họp Hội đồng thẩm định Báo cáo kết quả hoàn thành Đề án Điều tra, đánh giá và phân vùng cảnh báo nguy cơ trượt lở đất đá các vùng miền núi Việt Nam.
 • Cần hiểu rõ về thông tin cảnh báo nguy cơ nước biển nhấn chìm TP.HCM vào năm 2030
  (TN&MT) - Trên cơ sở các nghiên cứu, phân tích khoa học toàn diện, Bộ TN&MT nhìn nhận thông tin dự báo TP.HCM có thể bị chìm dưới mực nước biển vào năm 2030 của tổ chức Climate Central là cảnh báo đáng quan tâm nhưng kết quả đưa ra, còn nhiều điểm chưa chắc chắn.
 • Thời tiết 19/11, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét tại Kon Tum, Đắk Lắk
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày hôm qua (18/11), các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận, Kon Tum và Đắk Lắk có mưa, mưa vừa và mưa to. Dự báo, trong ngày hôm nay, lượng mưa phổ biến tại các tỉnh trên từ 10-20mm có nơi trên 50mm; Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
 • Thời tiết 8/9, Bắc Bộ có mưa lớn, cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 8/9, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10-20mm, có nơi trên 50mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng đặc biệt tại các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang.
 • Thừa Thiên Huế: Giải pháp giám sát và cảnh báo nguy cơ cháy rừng hiệu quả
  (TN&MT) - Thiết bị bay không người lái có thể xác định được vị trí, tính toán được diện tích rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao để có thể đưa ra thông tin cảnh báo sớm cho các cơ quan, đơn vị có chức năng và nhiệm vụ liên quan đến phòng chống cháy rừng.
 • Hiệu quả từ những chiếc loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước ởHà Tĩnh
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, loa phát thanh tự động đã phát huy hiệu quả tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh trong việc tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em, nhất là trẻ em khu vực miền núi, sống gần các ao, hồ, sông, suối. Đẩy mạnh nhân rộng mô hình này trước thực trạng trẻ em bị đuối nước ngày một gia tăng, đặc biệt trong thời gian kỳ nghỉ hè, thời tiết nắng nóng đang được xem là việc làm cấp bách.
 • Thời tiết ngày 7/7, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại miền núi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực giữa Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão.
 • Thời tiết 9/6, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại các tỉnh phía Bắc
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ vào ngày 9/6.
 • Đà Nẵng: Cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp cao nhất
  (TN&MT) - Chi cục Kiểm lâm TP. Đà Nẵng đã thành lập Đội phản ứng nhanh phòng chống cháy rừng rừng (PCCCR) trên địa bàn với 38 người, chia làm 3 tổ công tác hoạt động trên 3 địa bàn trọng điểm để chủ động phòng chống và ngăn chặn tình trạng cháy rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO