Cần Thơ: Tích cực vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo tham gia cuộc bầu cử

Lê Hùng | 20/04/2021, 18:38

(TN&MT) - UBND TP. Cần Thơ vừa có Văn bản đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố tích cực vận động chức sắc, chức việc, tín đồ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong những ngày vừa qua các cơ quan, đơn vị chức năng của TP. Cần Thơ đã tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố

Theo đó, UBND TP. Cần Thơ đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố quan tâm, phổ biến cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, là nơi để cử tri, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ các tôn giáo phát huy quyền làm chủ, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương.

Đồng thời, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo phổ biến cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ về vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND trong bộ máy Nhà nước; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với đất nước; hướng dẫn, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ thường xuyên nêu cao cảnh giác, không nghe theo sự xúi giục, kích động, lôi kéo của các phần tử xấu; chủ động kịp thời thông tin tới các cơ quan chức năng và tham gia đấu tranh, phản bác những quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực phản động phá hoại cuộc bầu cử.

UBND TP. Cần Thơ cũng đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tham gia cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong việc tổ chức hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu những vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ có đạo hạnh và uy tín với quần chúng nhân dân, với tổ chức tôn giáo, có lòng yêu nước, có tinh thần dân tộc, là những công dân tốt, đủ tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật; có năng lực, sức khỏe và điều kiện thực hiện nhiệm vụ đại biểu ra ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lạng Sơn: Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại “chợ tình Pác Khuông”
(TN&MT) - Từ ngày 9 - 11/5, tại xã Thiện Thuật, UBND huyện Bình Gia (Lạng Sơn) đã tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và ngày hội Háng Pò, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham dự.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO