Cần Thơ: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tuyên truyền trong đồng bào DTTS

Lê Hùng | 31/03/2021, 14:10

(TN&MT) - Thành ủy TP. Cần Thơ vừa ban hành Chỉ thị số 08-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tuyên truyền trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn TP. Cần Thơ. 

TP. Cần Thơ sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước

Theo Thành ủy TP. Cần Thơ, trong thời gian qua, các cấp, các ngành trong toàn hệ thống chính trị của Thành phố đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về dân tộc; đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với đồng bào DTTS được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định; nhận thức của cả hệ thống chính trị đối với công tác tuyên truyền trong đồng bào DTTS ngày càng nâng cao.

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành TP. Cần Thơ cũng đã quan tâm, đổi mới phương thức tuyên truyền trong đồng bào DTTS; chất lượng và hiệu quả tuyên truyền từng bước được nâng lên; số lượng, cơ cấu đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Qua đó, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng và Nhà nước với Nhân dân, trong đó có đồng bào DTTS.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác tuyên truyền trong đồng bào DTTS trên địa bàn TP. Cần Thơ trong thời gian qua vẫn còn một số hạn chế, bất cập; nội dung và phương thức tuyên truyền trong đồng bào DTTS tuy được quan tâm đổi mới nhưng còn chậm so với yêu cầu thực tiễn; hoạt động tuyên truyền chưa được duy trì thường xuyên liên tục.

Trong thời gian tới, nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, bất cập, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền trong đồng bào DTTS trên địa bàn thành phố, Thành ủy TP. Cần Thơ yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Cùng với đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn TP. Cần Thơ quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương liên quan đến dân tộc; chú trọng đổi mới nội dung và phương thức truyên truyền hiệu quả, thiết thực phù hợp với điều kiện thực tiễn và từng đối tượng cụ thể; tuyên truyền đấu tranh chống các quan điểm sai trái, phản bác thông tin xấu độc, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

Ngoài ra, Thành ủy TP. Cần Thơ cũng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm đối với công tác tuyên truyền trong đồng bào DTTS; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, thường xuyên lắng nghe, tiếp thu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đồng bào DTTS đối với những vấn đề phát sinh, liên quan trực triếp đến đời sống để kịp thời giải quyết hoặc phối hợp tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết đúng theo quy định.

Thành ủy TP. Cần Thơ còn yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP. Cần Thơ lãnh đạo thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với đồng bào DTTS; quan tâm xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế - xã hội ở những địa phương, khu vực có đông đồng bào DTTS sinh sống, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, trong đó có đồng bào DTTS; đồng thời, ưu tiên, cân đối, phân bổ kinh phí phục vụ các hoạt động tuyên truyền, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc trưng của đồng bào DTTS…. trên địa bàn thành phố.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Sống xanh
Chủ tịch MTTQVN Đỗ Văn Chiến chúc mừng Đại lễ Phật đản của đồng bào Phật giáo
(TN&MT) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2021, Phật lịch 2565, ngày 17/5, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng đồng bào Phật giáo cả nước.
Đừng bỏ lỡ
 • Cần sớm “kích hoạt hệ thống hơn 30.000 người có uy tín” tham gia chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Dân tộc khi bà chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo để phân công nhiệm vụ các thành viên và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 • Những căn nhà giữ vững thế trận lòng dân
  (TN&MT) - Hoạt động phối hợp tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của Quân chủng Hải quân nói chung, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng tại các địa phương thời gian qua, đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình mới.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn, TP.HCM
  (TN&MT) - Sáng 10/5, tại huyện Hóc Môn, TP.HCM Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các chức sắc, các nhà tu hành đại diện một số tôn giáo trên địa bàn gồm: Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài. Cùng dự có lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và huyện Hóc Môn.
 • Các tổ chức Tôn giáo cần tiếp tục tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Đó là tinh thần chính của công văn số 1988/BNV-TGCP do Thứ trưởng Bộ Nội Vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng ký ban hành chiều 7/5 gửi Lãnh đạo các Tổ chức Tôn giáo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 • Xây dựng kế hoạch tổng thể về công tác tuyên truyền của UBDT thời gian tới
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Vụ Truyên truyền sáng 7/5. Tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.
 • Đầm Hà (Quảng Ninh): Sẵn sàng cho ngày hội non sông
  (TN&MT) - Những ngày này, trên mọi nẻo đường của huyện miền núi Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội non sông. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu, rộng từ huyện tới các xã, thôn, bản nhằm chuyển tải những thông tin nhanh nhất đến cử tri, nhân dân trên địa bàn huyện.
 • Thay đổi tư duy, chủ động tập trung, quyết liệt, thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tại Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021 của Ủy ban Dân tộc diễn ra mới đây. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải, Y Thông, Hoàng Thị Hạnh; đại diện Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy; Thủ trưởng các Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc.
 • Đồng bào Công giáo Thái Bình kỳ vọng vào bầu cử
  (TN&MT) - Hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, UBND các cấp và các Giáo hạt, Giáo xứ Thái Bình đã tuyên truyền, phát huy vai trò tích cực của đồng bào Công giáo và các tín đồ trong bầu cử.
 • (Infographic) Ngày hội Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  (TN&MT) - Ngày 23/5/2021 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2021
 • Gia Lai trong hơi thở đại ngàn
  (TN&MT) - Phố núi Gia Lai sở hữu những nét đặc trưng, thu hút với rất nhiều người, từ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên, núi rừng đến sự chân chất, nghĩa tình của con người nơi đây. Đến phố núi mờ sương và cảm nhận chỉ một lần cũng sẽ khiến người ta mãi nhớ về một vùng cao nguyên đất đỏ, nên thơ và gần gũi.
 • Phật giáo chung tay phòng chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, vừa qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ra văn bản số 87/HĐTS-VP1 Gửi các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các chùa, cơ sở tự viện trong tình hình hiện nay.
 • Điện Biên: Các công trình phúc lợi được xây dựng từ nguồn tiền chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Nhờ chính sách chi trả DVMTR mà cuộc sống của người dân tham gia trồng và bảo vệ rừng đã có nhiều thay đổi, đời sống được nâng lên. Cũng nhờ tạo lập được nguồn kinh phí ổn định, chính sách chi trả DVMTR đã giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, yên tâm gắn bó với rừng, chính sách này còn giúp các cộng đồng, các chủ rừng có thêm nguồn kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO