Cần Thơ: Hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom rác thải

Lê Hùng | 22/08/2020, 17:15

(TN&MT) - Trong những tháng đầu năm 2020, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã nhiều lần phối hợp với Thành đoàn, UBND quận Ninh Kiều tổ chức lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trên một số tuyến đường, kênh rạch thuộc quận Ninh Kiều, góp phần bảo vệ môi trường.

Đoàn viên, thanh niên Quận đoàn quận Ninh Kiều đang thu gom rác thải tại rạch Khai Luông ( quận Ninh Kiều. TP. Cần Thơ)

Theo ông Lưu Tấn Tài - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT TP. Cần Thơ cho biết, nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả hưởng ứng “Tháng hàng động vì môi trường”, Ngày môi trường thế giới năm 2020, Sở TN&MT đã phối hợp với Thành đoàn, UBND quận Ninh Kiều tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Ông Lưu Tấn Tài cho rằng: “Với tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại một số tuyến đường, kênh rạch của các bạn đoàn viên, thanh niên hôm nay sẽ tạo ra sự lan tỏa hoạt động bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng TP. Cần Thơ xanh- sạch- đẹp và phát triển bền vững”.

Đoàn viên, thanh niên Quận đoàn quận Ninh Kiều dọn dẹp vệ sinh bảo vệ môi trường tại một số tuyến đường thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Thay mặt cho gần 200 đoàn viên, thanh niên thuộc Quận đoàn quận Ninh Kiều, tại buổi lễ em Lại Phước Trường Thành cho biết “Môi trường là vấn đề lớn, toàn cầu nhưng lại gần gũi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của bản thân em cũng như mọi người. Do đó trong thời gian tới em và các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn TP. Cần Thơ”.

Sau buổi lễ, hàng trăm đoàn viên, thanh niên ra quân quét dọn vệ sinh một số tuyến đường, thu gom rác thải trên tuyến rạch Khai Luông, rạch Cái Khế và trồng bần dọc theo tuyến rạch Cái Khế thuộc quận Ninh Kiều.

Cán bộ Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT TP. Cần Thơ tặng giỏ sử dụng nhiều lần cho người đi chợ Cái Khế ( quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Cùng với đó Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT TP. Cần Thơ còn tổ chức một gian hàng tại điểm chợ Cái Khế để trưng bày các poster về rác thải nhựa; tuyên truyền, vận động người dân đi chợ giảm thiểu rác thải nhựa; đồng thời tặng giỏ sử dụng nhiều lần cho người đi chợ...
 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hòa tiếng nói chung nhịp đập xanh
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh, phát triển xanh là xu thế, là tất yếu. Với chức năng định hướng, điều chỉnh dư luận, báo chí - truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xã hội về chuyển đổi xanh, phát triển xanh.
 • Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra “Hội nghị nhận định tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023 - El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 ở khu vực Nam Bộ” nhằm giúp các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai. Hội nghị do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) kết hợp cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.
 • "Tấm thẻ xanh" để Đắk Nông bứt phá
  (TN&MT) - Chỉ còn hơn 3 tháng, Đắk Nông - địa phương trẻ nhất trong các tỉnh thành trực thuộc Trung ương trên cả nước sẽ đón tuổi 20 - mốc son quan trọng được ghi dấu bằng chặng đường bền bỉ xây giá trị. Những giá trị mang dấu ấn vùng đất, con người Đắk Nông đang được kỳ vọng sẽ tạo đà cho tuổi 20 bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.
 • Đồng Nai: Yêu cầu Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại 250 trang trại
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7604/STNMT-CCBVMT gửi Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai về việc tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại các trại chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 • Chuyển đổi xanh - một ứng xử văn hóa cấp thiết với thiên nhiên
  (TN&MT) - Gần sáng ngày 11/9/2023, cư dân vùng Derna - Libya đang say ngủ thì đột ngột bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Đó là tiếng vỡ khủng khiếp của một con đập. Dòng nước khổng lồ đã cuốn ra biển sinh mạng hơn chục ngàn người. Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, lũ lụt, lở đất và các cơn bão đổ bộ vào đại lục mang theo lượng mưa lớn nhất chưa từng thấy trong cả trăm năm qua đều có nguyên nhân cơ bản và sâu xa của gia tăng biến đổi khí hậu. Mà gây ra biến đổi khí hậu lại có phần do con người. Như vậy, trong thiên tai có cả nhân tai.
 • Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến các doanh nghiệp tại miền Trung
  (TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, ngày 22/9, tại TP. Huế, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với Luật BVMT khu vực miền Trung”.
 • Cơ quan Khí tượng phân tích nắng nóng giữa mùa Thu ở Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/9 là ngày thứ 4 liên tiếp người dân thủ đô Hà Nội trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm trưa hoặc đầu giờ chiều ở ngoài trời. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.
 • Thời tiết ngày 22/9: Ngày nắng, mưa về chiều và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), thời tiết chủ đạo ở hầu hết các khu vực trên cả nước là có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa, thời tiết ban ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • ESG - cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt với thế giới
  (TN&MT) - ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) là bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của một công ty mà các nhà đầu tư và đối tác thương mại sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro và tính bền vững của một doanh nghiệp phục vụ cho mục đích đầu tư hoặc hợp tác thương mại.
 • Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế
  (TN&MT) - Đó là tên gọi của Hội thảo do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện vào ngày 21/9.
 • Sơn La: Kiểm soát chặt hoạt động gây nuôi động vật hoang dã
  (TN&MT) - Đây là một trong những mục tiêu tỉnh Sơn La đề ra tại Kế hoạch 207/KH-UBND, thực hiện Đề án Tăng cường phòng, chống tội phạm về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
 • Đà Nẵng: Rác và bùn “bức tử” cống thu nước, hố ga
  Rác và bùn đất ngập trong cống thoát nước và hố ga khiến nước không thể thoát. Đây là một trong những nguyên nhân gây ngập tại Đà Nẵng sau những cơn mưa lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO