Cần Thơ: 339 hộ dân tộc thiểu số nghèo được hỗ trợ đất và nhà ở

Lê Hùng | 24/09/2021, 15:48

(TN&MT) - Theo Báo cáo của ngành chức năng TP. Cần Thơ, từ 2015 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 339 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc hộ nghèo được hỗ trợ về đất ở, nhà ở với tổng số tiền hơn 14,2 tỷ đồng.

Trong đó, có 36 hộ DTTS nghèo ở quận Ninh Kiều và huyện Cờ Đỏ được hỗ trợ đất ở; đồng thời, thông qua các nguồn kinh phí từ ngân sách, xã hội hóa, trong thời gian từ năm 2015 đến nay, các cơ quan, đơn vị chức năng của TP. Cần Thơ còn triển khai xây dựng mới và sửa chữa tổng cộng 303 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà  nghĩa tình đồng đội cho các hộ DTTS khó khăn về nhà ở.

Chia sẻ với phóng viên, lãnh đạo Ban Dân tộc TP. Cần Thơ cho biết, thời gian qua, Ban Dân tộc cùng các Sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể, UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố rất quan tâm đến việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, nhà ở cho các hộ DTTS nghèo, góp phần giúp bà con ổn định đời sống.

Vừa qua, đại diện Phòng Dân tộc huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ; Viện Giao lưu văn hóa châu Á của Hàn Quốc tại TP. HCM đã bàn giao 21 căn nhà tình thương cho hộ DTTS nghèo sử dụng.

Mới đây, Ban Dân tộc TP. Cần Thơ cùng với các Sở, ban ngành liên quan và UBND huyện Cờ Đỏ đã triển khai xây dựng 21 căn nhà tình thương cho các hộ DTTS nghèo tại Khu dân cư tập trung dành cho đồng bào DTTS huyện Cờ Đỏ với tổng kinh phí 903 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Viện Giao lưu văn hóa châu Á của Hàn Quốc tại TP. HCM. Hiện nay, 21 căn nhà này đã xây dựng xong và bàn giao cho các hộ DTTS nghèo trên địa bàn huyện Cờ Đỏ sử dụng.

Trước đó, cũng tại địa bàn huyện Cờ Đỏ, Ủy ban MTTQ, Hội Cựu Chiến binh, Hội Nông dân đã xây dựng hàng chục căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà nghĩa tình đồng đội cho các hộ DTTS đang khó khăn về nhà ở.

Ngoài ra, từ năm 2015 đến nay, hàng trăm hộ DTTS đang sinh sống trên địa bàn TP. Cần Thơ đã được hỗ trợ vay vốn để sửa chữa kiên cố lại nhà ở, giúp họ yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Bài liên quan
  • Nam Trà My (Quảng Nam): Giữ rừng để trồng, giữ nguồn gen sâm quý
    (TN&MT) - Vùng núi Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) bây giờ đã thật sự là thủ phủ của loại sâm quý xếp hàng đầu thế giới. Cũng nhờ giá trị của sâm Ngọc Linh, người dân ở đây đã thay nhau quản lý và bảo vệ rừng để loại sâm quý ngày càng sinh sôi phát triển. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO