Cần làm rõ trách nhiệm

Long Biên - Hà Nội: Cần làm rõ trách nhiệm đơn vị khai thác san lấp phế thải trái phép ven sông Hồng
(TN&MT) - Ngày 18/1/2022, Báo Tài nguyên và Môi trường có bài: “Long Biên - Hà Nội: Đổ phế thải san lấp mặt bằng trái phép”. Sau bài viết quá trình tìm hiểu làm rõ vấn đề được biết, nhiều khối đất hoa màu đã bị đục khoét thay thế vào đó hàng nghìn mét khối phế thải. Đến đây, dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý khu vực đất bãi bồi ven sông Hồng.
 • Việt Yên – Bắc Giang: Cần làm rõ trách nhiệm trong quản lý tài chính tại xã Hoàng Ninh
  (TN&MT) -Thanh tra huyện Việt Yên vừa có kết luận số 03/KL-TTr, ngày 03 tháng 7 năm 2020 về việc thanh tra công tác quản lý tài chính đối với UBND xã Hoàng Ninh, qua kiểm tra phát hiện hàng loạt sai phạm về quản lý, sử dụng quỹ tiền mặt (QTM)   trước khi bàn giao sáp nhập vào thị trấn Nếnh. Tuy nhiên, điều làm dư luận bức xúc là những người vi phạm không bị xử lý đúng pháp luật mà chỉ yêu cầu ...nộp ại tiền cho quỹ?!
 • Hà Nội: Cần làm rõ trách nhiệm khi hàng nghìn m3 phế thải chôn lấp trái phép tại Linh Đàm
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường đã đăng loạt bài “Hà Nội: Ngang nhiên đổ phế thải “bức tử” ven hồ Linh Đàm và bài Có dấu hiệu bao che cho sai phạm. Tuy nhiên, khi xác định đơn vị đổ thải, việc xứ lý quá nhẹ, không dứt điểm và không làm rõ trách nhiệm của chính quyền sở tại.
 • Yên Định (Thanh Hóa): Cần làm rõ trách nhiệm việc giao đất lâm nghiệp trái quy định
  (TN&MT) - Trong khi chưa có Quyết định giao đất của các cấp có thẩm quyền, UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã “vội vàng” cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho hộ bà Phạm Thi Sự với diện tích 30.884 m² đất lâm nghiệp tại xã Yên Lâm. Mặc dù, sai phạm trên đã được Thanh tra huyện Yên Định chỉ rõ, nhưng đến nay, trách nhiệm của những người có liên quan vẫn chưa bị xử lý.
 • Vụ cát tặc xuyên đêm “rút ruột” sông Mã: Cần làm rõ trách nhiệm
  (TN&MT) – Liên quan đến tình trạng khai thác cát trái phép ban đêm tại bãi bồi Lợi Hà thuộc thôn 2, xã Thiệu Thịnh (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa). Dư luận cho rằng, các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh thế lực đứng sau, đồng thời làm rõ trách nhiệm những người có liên quan.
 • Chủ tịch huyện “tự ý” điều chỉnh quy hoạch mặt bằng của Chủ tịch tỉnh?: Cần làm rõ trách nhiệm của huyện Quảng Xương
  (TN&MT) - Trong Mặt bằng quy hoạch số 90/XD-UBTH ngày 19/7/2004 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt thì Khu dịch vụ 1 và Khu dịch vụ 2 thuộc đất sạch (đã được Giải phóng mặt bằng). Theo như Luật Đất đai 2013 thì 2 khu đất này thuộc diện phải đấu giá. Nhưng thay vào đó, UBND huyện Quảng Xương lại cho 2 cá nhân thuê với thời hạn lên đến 49 năm, không những gây bức xúc cho người dân mà còn làm thất thoát ngân sách cho nhà nước. 
 • Liên tiếp xảy ra phá rừng nghiêm trọng ở Nghệ An: Cần làm rõ trách nhiệm của ngành Kiểm lâm
  (TN&MT) – Như đã phản ánh, từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp để xảy ra các vụ phá rừng nghiêm trọng. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của lực lượng bảo vệ rừng trong các sự việc trên. Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vẫn chưa có động thái tích cực nào làm rõ trách nhiệm của lực lượng Kiểm lâm từ Chi cục đến các Hạt Kiểm lâm khiến dư luận bức xúc.
 • Tiếp bài phá rừng phòng hộ ở Tân Kỳ: Cần làm rõ trách nhiệm của chủ rừng và các bên liên quan
  (TN&MT) – Báo TN&MT ngày 13/9/2017 có bài “ Hàng chục héc ta rừng phòng hộ bị cạo trọc”, nội dung bài báo phản ánh nhiều héc ta rừng phòng hộ đầu nguồn tại huyện Tân Kỳ bị tàn phá nghiêm trọng. Hiện, theo thống kê diện tích rừng bị phá đã lên đến hàng trăm héc ta, thế nhưng vai trò của chủ rừng cũng như các bên liên quan vẫn chưa được làm rõ, khiến dư luận hết sức bất bình.
 • Quảng Ninh: Cần làm rõ trách nhiệm "xẻ thịt" vịnh Hạ Long
  (TN&MT) - Vịnh Hạ Long là danh thắng cấp quốc gia đặc biệt, hai lần được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và được bầu chọn là một trong 7 kỳ...
 • ĐBQH Trương Minh Hoàng: Cần làm rõ trách nhiệm vụ tàu vỏ thép hư hỏng
  (TN&MT) - Trước việc nhiều tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 ở Bình Định, Phú Yên bị hư hỏng, vỏ bị gỉ sét trầm trọng, tróc sơn, máy có vấn đề... bên hành lang Quốc hội ngày 9/6, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Trương Minh Hoàng đã có cuộc trao đỏi với phóng viên báo chí.
 • Cần làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện huyện Gio Linh
  (TN&MT) - Anh Thế chồng sản phụ tử vong cho biết, gia đình chưa nhận được sự thông báo chính thức nào từ phía nhà chức trách.
 • Cần làm rõ trách nhiệm cấp phép dự án thủy điện
  (TN&MT) - Thảo luận về quy hoạch thủy điện, đa số ý kiến đại biểu đều bày tỏ lo ngại trước phong trào làm thủy điện ở một số địa phương và đề xuất làm rõ trách...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO