Cần kịp thời đưa hệ thống ERP giai đoạn 1 vào vận hành

PV | 20/02/2023, 23:52

(TN&MT) - Đó là đề nghị của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng tại buổi làm việc cập nhật tiến độ triển khai dự án “Triển khai Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Giai đoạn 1” ngày 20/2/2023.

Báo cáo tiến độ triển khai Hệ thống ERP - giai đoạn 1 tại Petrovietnam, bà Trần Thị Lưu, Trưởng ban Quản lý dự án của NGS cho biết: Tính đến 20/2, các phân hệ gồm kế toán tài chính và báo cáo tài chính hợp nhất Công ty Mẹ đã đưa vào vận hành tương đối ổn định. Người sử dụng đã, đang dần làm chủ trong việc vận hành hệ thống. Các phân hệ gồm quản lý danh mục đầu tư, lập kế hoạch ngân sách và dự báo đang được kiểm thử, dự kiến hoàn thành trong tháng 3/2023 và sẽ vận hành chính thức từ tháng 4.

02.jpg
Toàn cảnh cuộc họp

Đối với các phân hệ còn lại, Tổ triển khai ERP đã và đang phối hợp cùng đơn vị tư vấn để hoàn thành, đưa vào vận hành đúng kế hoạch; đồng thời, thúc đẩy tăng cường việc kiểm soát và xử lý các vấn đề vướng mắc để đảm bảo tiến độ của dự án. Đối với việc kết nối với các đơn vị thành viên của Tập đoàn, đơn vị tư vấn đã xây dựng hệ thống Cổng thông tin điện tử (ERP Portal) cho việc truy cập từ các chi nhánh/đơn vị phụ thuộc, đơn vị thành viên. Trong đó, các dữ liệu của đơn vị được cập nhật lên hệ thống như: kế hoạch, thực hiện, danh mục đầu tư, số liệu phục vụ báo cáo tài chính... Đánh giá chung, qua thời gian triển khai dự án, hệ thống ERP bước đầu được Petrovietnam tiếp cận, triển khai vận hành hiệu quả, ổn định.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn, đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng đã cùng trao đổi với đơn vị tư vấn những vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện hệ thống cũng như đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục các vấn đề gặp phải, nâng cao sự phối hợp, tạo điều kiện tốt để dự án được hoàn thiện và chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào cuối tháng 6/2023.

01.jpg
Đại diện NGS báo cáo tiến độ triển khai dự án Hệ thống ERP

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá cao việc phối hợp triển khai hệ thống ERP tại Cơ quan Tập đoàn trong thời gian qua, bước đầu triển khai vận hành hệ thống ổn định, hiệu quả. Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng lưu ý theo tiến độ, dự án còn không nhiều thời gian nhưng còn rất nhiều việc cần triển khai vì vậy Tổ triển khai ERP cần tăng cường phối hợp với đơn vị tư vấn, kiểm soát cụ thể các công việc được phân công, đảm bảo dự án được triển khai hiệu quả và đúng tiến độ.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh việc kịp thời đưa hệ thống ERP giai đoạn 1 vào vận hành ổn định, hiệu quả sẽ góp phần tích cực giúp Petrovietnam hoàn thành mục tiêu quản trị. Trong thời gian tới, Tổng Giám đốc yêu cầu Tổ triển khai ERP, các Ban chuyên môn/Văn phòng tổ chức giao ban thường xuyên để điều phối công việc cần triển khai, xử lý các vấn đề gặp phải nhằm đảm bảo tiến độ dự án. Bên cạnh đó, cần tích cực tuyên truyền về mục đích, hiệu quả của hệ thống ERP trong toàn Tập đoàn để từ đó nâng cao năng lực quản trị của Tập đoàn nói chung, từng đơn vị nói riêng, hướng đến xây dựng và phát triển Petrovietnam bền vững.

Bài liên quan
 • Petrovietnam nỗ lực ổn định nhịp độ sản xuất kinh doanh trong tháng đầu năm
  Tại cuộc họp giao ban trực tuyến điều hành công tác sản xuất kinh doanh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, trên nền rất cao của kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2022, việc đặt kế hoạch năm 2023 tăng trưởng so với năm 2022 là một thách thức, áp lực rất lớn, Petrovietnam nỗ lực quản trị rủi ro ngay từ đầu năm để hoàn thành các mục tiêu quản trị, kế hoạch đặt ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO