Căn hộ vừa túi tiền có tỷ lệ hấp thụ tốt

Thục Vy | 05/05/2021, 13:50

(TN&MT) - Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS), căn hộ có mức giá vừa túi tiền đang có tỷ lệ hấp thụ cao trên thị trường. Trong đó, nhóm khách hàng quan tâm chủ yếu là gia đình trẻ, giới tri thức trẻ thu nhập trung bình có nhu cầu ở thực.

Ảnh minh họa

Báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy, trong thời gian qua, phân khúc căn hộ tầm trung vẫn hoạt động tương đối tốt, bất chấp những tác động của dịch bệnh ảnh hưởng tới đời sống kinh tế - xã hội cả nước nói chung. Và đây cũng là dòng sản phẩm BĐS được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường trong thời gian tiếp theo. Không thể phủ nhận, so với phân khúc BĐS cao cấp, loại hình căn hộ trung cấp giá vừa túi tiền (giá dao động từ 30-40 triệu đồng/m2) đang có khả năng hấp lực người mua tốt nhất trên thị trường.

Bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam cho rằng, tỷ lệ người mua căn hộ tầm trung cho nhu cầu ở thực tại TP.HCM luôn chiếm tỷ lệ từ 70% đến 80%. Trong năm 2020, căn hộ tầm trung luôn chiếm ưu thế với hơn 60% và tỷ lệ hấp thụ ở mức cao hơn cả 2 hạng còn lại, tính trên tổng số lượng giao dịch căn hộ toàn thị trường. Tình hình hoạt động tốt của tầm trung có thể nhìn nhận từ các yếu tố tích cực của cả cầu - người mua và cung - chủ đầu tư.

Tuy vậy, theo bà Trang, mặc dù nguồn cầu lớn, nguồn cung ở phân khúc này lại cực kỳ khan hiếm ở một số khu vực ven TP.HCM như quận 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè…, hiện các dự án căn hộ có mức giá trên dưới 40 triệu đồng/m2 chỉ "đếm trên đầu ngón tay". Điều đáng nói, các dự án này ra thị trường ngay lập tức nhận được sự quân tâm lớn từ phía khách mua, cũng xuất phát từ yếu tố khan hiếm nguồn hàng mới. 

Ghi nhận cho thấy, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh, nhưng các thông tin về hạ tầng, quy hoạch đang hỗ trợ rất nhiều cho thị trường BĐS ven TP.HCM. Bên cạnh khu Đông thì BĐS các khu vực phía Nam như Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ…thu hút sự quan tâm của cả người mua thực lẫn nhà đầu tư. Trong đó, Bình Chánh là một trong khu vực nổi lên gần đây với sự nhộn nhịp hoạt động mua bán đất nền, căn hộ so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu từ Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng cho thấy, tại TP.HCM, dòng sản phẩm trung cấp tỷ lệ hấp thu vẫn rất tốt, chiếm trên 50%. Theo đơn vị này, dường như Covid-19 không ảnh hưởng đến sự quan tâm của nhà đầu tư với thị trường BĐS TP.HCM. Ghi nhận tại các sàn giao dịch BĐS quý 1/2021, tại TP.HCM giao dịch BĐS tương đối tốt. Trong đó, căn hộ trung cấp là dòng sản phẩm có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất với 55,6%, căn hộ cao cấp và thấp tầng có tỷ lệ hấp thụ ở mức trung bình (53,7% và 54,5%).

Còn theo báo cáo của Colliers Việt Nam, phân khúc căn hộ chung cư năm 2021 tại TP.HCM tiếp tục có triển vọng tích cực, vẫn là khoản đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh dịch Covid-19, đặc biệt ở phân khúc trung cấp. Trong đó, tiềm năng cao cho các dự án khu dân cư đáp ứng đúng nhu cầu nhà ở của người dân. Theo đơn vị này, nâng cấp cơ sở hạ tầng cùng các thông tin tốt về quy hoạch đã và đang thúc đẩy mạnh nhu cầu tìm kiếm căn hộ để ở cũng như đầu tư. Nhìn chung, căn hộ tiếp tục là một mảng đầu tư quan trọng và xu hướng cho thấy giá căn hộ sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021.

“Căn hộ vừa túi tiền tiếp tục dẫn dắt thị trường, chiếm 55% nguồn cung tương lai và 60% lượng bàn giao đến năm 2023. Phân khúc này được được kỳ vọng sẽ có tình hình hoạt động tốt trong thời gian tới bởi tình hình kinh tế tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng được dự báo sẽ tăng trưởng dương trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Cùng với đó, lãi suất có xu hướng giảm, nhóm có nhu cầu nhà ở vừa túi tiền vẫn ổn định trong khi lượng hàng tồn thấp và nguồn cung mới còn hạn chế”, Colliers Việt Nam dự báo.

Bài liên quan
  • Mặt bằng cho thuê "nhọc nhằn" tìm khách thuê
    (TN&MT) - Trong 3 tháng đầu năm 2021, công suất thuê mặt bằng bán lẻ giảm, trung bình đạt 93%, giảm 1 điểm phần trăm theo quý và 2 điểm phần trăm theo năm. Các trung tâm mua sắm tại khu vực ngoài trung tâm có công suất giảm 1 điểm phần trăm theo quý. Các hợp đồng hết hạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách mới.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO