cải cách thủ tục hành chính

Sở TN&MT Hà Tĩnh: Khắc phục tình trạng quá hạn trong cải cách thủ tục hành chính
Xác định được tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh đã tập trung đẩy mạnh thực hiện trên tất cả các lĩnh vực của ngành, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý đất đai.
 • Văn phòng Bộ TN&MT: Góp phần hiện đại hóa công tác chỉ đạo, điều hành
  (TN&MT) - Là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Văn phòng Bộ luôn nỗ lực theo kịp với bước phát triển của ngành. Những năm qua, Văn phòng Bộ TN&MT đã dần đổi mới cách thức triển khai các nhiệm vụ, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa công tác chỉ đạo, điều hành. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TN&MT qua các thời kỳ.
 • Sở TN&MT Điện Biên tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Điện Biên xác định, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính của đơn vị. Vì vậy, Sở đã thực hiện nhiều giải pháp và đạt kết quả tích cực trong công tác cải cách TTHC, qua đó góp phần tạo thuận lợi cho tổ chức, người dân khi đến giao dịch.
 • Yên Bái: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC trong lĩnh vực đất đai
  Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai có vai trò quan trọng, trong đó rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục, hạn chế tối đa việc tổ chức, cá nhân phải đi lại nhiều lần…đó là giải pháp mà tỉnh Yên Bái luôn hướng tới trong thời gian qua nhằm nâng cao hiệu quả quản lý trong lĩnh vực đất đai.
 • Lai Châu tăng cường thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính
  Xác định nhiệm vụ và tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lai Châu đã tích cực thực hiện dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hành chính công trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, cải cách hoạt động quản lý nhà nước trong những nội dung được người dân quan tâm như: Đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường...
 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cải cách thủ tục hành chính: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin
  (TN&MT) - Theo Bộ TN&MT, năm 2022, cải cách hành chính (CCHC) luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, được Bộ quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện với quyết tâm cao nhất.
 • Quảng Bình: Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
  Những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình luôn quyết liệt trong việc chỉ đạo thực hiện rà soát, đánh giá, đơn giản hóa công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nhằm tạo bước đột phá cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Nhiệm vụ cải cách TTHC, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ luôn là nội dung được nhấn mạnh với tinh thần xuyên suốt trong thực hiện, qua đó góp phần tạo thuận lợi cho tổ chức, người dân khi đến giao dịch.
 • Sở TN&MT Quảng Ninh nhiều bứt phá về cải cách thủ tục hành chính đất đai
  (TN&MT) - Năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức, với khối lượng công việc lớn, song, với sự nỗ lực quyết tâm của Sở TN&MT Quảng Ninh, đến nay các nhiệm vụ đặt ra đã hoàn thành, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của Tỉnh.
 • Sở TN&MT Gia Lai: Tiếp tục ưu tiên cải cách thủ tục hành chính
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Gia Lai đã ưu tiên thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nói chung và lĩnh vực khoáng sản nói riêng. Trong đó, hoạt động tiếp nhận, xử lý hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lương Thanh Bình (ảnh) - Phó Giám đốc Sở TN&MT Gia Lai xung quanh vấn đề này.
 • Lào Cai: Đồng bộ nhiều giải pháp cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực khoáng sản
  (TN&MT) - Xác định công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng tạo đột phá, thời gian qua, Sở TN&MT Lào Cai đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp cải cách TTHC, đặc biệt trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.
 • Bộ máy quản lý đất đai cần được tổ chức theo mô hình thống nhất
  (TN&MT) - Theo PGS. TS Nguyễn Định Thọ, Viện trưởng Viện Chiến lược Chính sách TN&MT, nguyên nhân chính gây ra hạn chế về năng lực thực thi ở các cơ quan quản lý đất đai là do các cơ quan này chưa có đủ năng lực và các công cụ cần thiết để vận hành hệ thống quản lý đất đai dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại.
 • Đối thoại cải cách thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng
  (TN&MT) - Sáng 26/11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị và Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Phạm Tấn Công đồng chủ trị Hội nghị.
 • Đắk Nông: Nhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chính đất đai
  (TN&MT) - Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai luôn được UBND tỉnh Đắk Nông quan tâm, chú trọng sửa đổi và bổ sung nhằm giúp người dân, doanh nghiệp thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình thực hiện Luật Đất đai 8 năm qua.
 • Bình Dương: Quản lý hiệu quả đất đai để phát triển kinh tế - xã hội bền vững
  (TN&MT) - Sau gần 7 năm tổ chức thi hành Luật Đất đai năm 2013, tỉnh Bình Dương đã rà soát các căn cứ, làm cơ sở thực hiện việc thể chế hóa các chủ trương, chính sách về đất đai phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, nhất là các văn bản quy phạm pháp luật đã khẳng định đúng đắn các quan điểm chỉ đạo, định hướng chính sách, pháp luật về đất đai để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai, góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội của địa phương.
 • Tòa án nhân dân tối cao: Xác định giá đất - cần nghiên cứu sửa đổi
  (TN&MT) - Luật Đất đai 2013 được ban hành với nhiều ưu điểm, tiến bộ đã tạo cơ sở pháp lý cho Tòa án nhân dân các cấp trong quá trình giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến xác định giá đất.
 • Bộ TN&MT cải cách thủ tục hành chính: Tiếp tục rà soát, “gỡ vướng”
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tiếp tục rà soát phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ, tập trung chủ yếu vào thủ tục hành chính (TTHC). Theo đó, số lượng TTHC đề nghị bãi bỏ, đơn giản hóa là 153/178 (đạt 85%) số lượng TTHC lĩnh vực TN&MT.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO