cac giai phap

Thanh Hóa triển khai các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu bảo hiểm y tế
10 tháng năm 2022, tỉnh Thanh Hóa có 3.195.168 người tham gia bảo hiểm y tế, giảm 47.522 người so với năm 2021 và đạt 95,95% kế hoạch được giao.
 • Các giải pháp bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM ở Nậm Nhùn – Lai Châu
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn quan tâm, coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường là một trong những nhiệm vụ then chốt để đạt chuẩn NTM. Chính vì vậy, huyện đã đề ra một số giải pháp bảo vệ môi trường vùng đồng bào DTTS. Nhờ vậy, diện mạo nông thôn nơi đây ngày một đổi mới, đời sống người dân được nâng lên.
 • Quảng Ngãi: Triển khai các giải pháp ứng phó với lũ từ thượng nguồn đổ về
  (TN&MT) - Mưa lớn từ đêm qua đến sáng nay khiến mực nước trên các sông, suối ở Quảng Ngãi dâng cao, chảy xiết. Hiện các địa phương đang khẩn trương rà soát và lên phương án di dời người dân trong trường hợp xảy ra tình huống xấu.
 • Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô sau khi Fed tiếp tục nâng lãi suất
  Tại phiên họp Chính phủ, ngày 22/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu tăng lãi suất điều hành, tăng lãi suất huy động nhưng cố gắng giữ ổn định mặt bằng lãi suất cho vay và kêu gọi, vận động các tổ chức tín dụng tiếp tục đổi mới công nghệ, tăng hiệu quả hoạt động, quản trị, tiết giảm chi phí, nghiên cứu giảm lãi suất ở một số đối tượng, lĩnh vực phục vụ sản xuất kinh doanh để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phục hồi kinh tế sau dịch.
 • Lạng Sơn: Đồng bộ các giải pháp bảo vệ tài nguyên nước
  (TN&MT) - Để quản lý, khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước, những năm qua, tỉnh Lạng Sơn đã triển khai đồng bộ các giải pháp, góp phần chống suy thoái, cạn kiệt nguồn nước.
 • Mối quan hệ chặt chẽ giữa các giải pháp ngăn ngừa thảm họa
  (TN&MT) - Liên Hợp Quốc vừa công bố một báo cáo cho thấy, các nguy cơ như động đất, lũ lụt, sóng nhiệt và cháy rừng có thể được ngăn chặn và không trở thành thảm họa đe dọa tính mạng con người.
 • TPHCM: Tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện mục tiêu kéo giảm tai nạn và giảm ùn tắc giao thông, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị trực thuộc tập trung rà soát, triển khai thực hiện các giải pháp khắc phục, lưu ý tình hình giao thông phức tạp khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, cụm cảng Cát Lái - Trường Thọ.
 • THACO đề xuất các giải pháp phát triển thị trường lao động trong giai đoạn mới
  Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị “Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập”. Tổng Giám Đốc THACO Phạm Văn Tài đã tham dự và trình bày tham luận về “Giải pháp đảm bảo nguồn nhân lực phục vụ chiến lược phát triển trong giai đoạn mới của THACO”.
 • TPHCM: tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn và chống ùn tắc giao thông
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05 tháng 4 năm 2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn TPHCM.
 • TP. Hồ Chí Minh: Quyết liệt triển khai các giải pháp khắc phục tình trạng ngập lụt đô thị
  (TN&MT) - Trong những năm qua, ngập lụt đô thị là loại hình thiên tai thường xuyên xuất hiện và gây nhiều bức súc, thiệt hại cho người dân TP. Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh đó, Thành phố đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khắc phục tình trạng này.
 • PVEP hoàn thành kế hoạch tháng 7/2022
  Trong tháng 7/2022, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm duy trì uptime cao, tối ưu khai thác, gia tăng sản lượng trong điều kiện an toàn đối với các mỏ nhằm hoàn thành vượt mức sản lượng khai thác trong tháng.
 • Quảng Ngãi: Linh hoạt các giải pháp để hoà giải tranh chấp đất rừng
  (TN&MT)- Nhiều năm nay, tranh chấp đất rừng là vấn đề luôn nhức nhối, âm ỉ ở các huyện vùng cao của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng, với cách làm linh hoạt, mềm mỏng và quyết liệt của người cán bộ địa phương, câu chuyện tranh chấp đất đai của những người dân Trà Bồng đang dần được tháo gỡ.
 • Các giải pháp quản lý tài nguyên khoáng sản ở Phong Thổ (Lai Châu)
  (TN&aMT) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản và hoạt động khai thác khoáng sản theo đúng quy định của pháp luật, huyện Phong Thổ (Lai Châu) từng bước siết chặt, triển khai nhiều giải pháp tăng cường quản lý khoáng sản. Qua đó, từng bước đi vào nề nếp, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn
 • Quản lý tài nguyên Bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH ở Phù Yên (Sơn La): Thực hiện đồng bộ các giải pháp
  (TN&MT) - Từ năm 2021 đến nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, khoáng sản… Qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT).
 • Đắk Nông thúc tiến độ khởi công cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành: Đồng bộ các giải pháp
  (TN&MT) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước), tỉnh Đắk Nông đã triển khai đồng bộ các giải pháp để sớm khởi công Dự án. Trong đó, công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của người dân nhằm nhanh chóng giải phóng mặt bằng được các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ để thực hiện có hiệu quả.
 • EVN: Các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
  Sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống tháng 6/2022 đạt 24,52 tỷ kWh. Lũy kế 6 tháng đạt 133,11 tỷ kWh, tăng 3,8% so với cùng kỳ, trong đó tỷ lệ huy động một số loại hình nguồn điện trên tổng sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO