các dự án thủy điện

EVN trao đổi kinh nghiệm quốc tế về các dự án thủy điện
Đó là chủ đề Hội thảo giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về an toàn, môi trường, sức khỏe và tối ưu vận hành, bảo dưỡng nhà máy thủy điện vừa qua tại Hà Nội.
 • Lai Châu: Tăng cường công tác quản lý các dự án thuỷ điện
  (TN&MT) - Ngày 25/7/2019, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành văn bản số 1445/UBND-KTN về Tăng cường công tác quản lý các dự án thủy điện trên địa bàn.
 • Cần tích cực tham vấn, đánh giá các dự án thuỷ điện trên dòng Mê Công
  (TN&MT) - Chiều ngày 18/2, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Lê Công Thành đãcó buổi tiếp và làm việc với ông An Pich Hatda, Giám đốc điều hành Ban Thưký Ủy hội sông Mê Công quốc tế.
 • Sơn La tăng cường quản lý các dự án thủy điện nhỏ
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 89/UBND-KT ngày 8/1/2019 về việc tăng cường quản lý các dự án thủy điện nhỏ trên địa bàn tỉnh năm 2019.
 • Thanh Hóa: Nhiều bất cập trong quy hoạch các dự án thủy điện
  (TN&MT)– Theo kết quả khảo sát việc quy hoạch, đầu tư xây dựng các khu tái định cư và tình hình đời sống, sinh kế của người dân sau tái định cư bị ảnh hưởng bởi các công trình thủy điện ở miền núi của Ban Dân tộc nhiều dự án chưa tạo được sinh kế bền vững cho các hộ dân, việc bố trí khu tái định cư còn nhiều bất cập. Đặc biệt công tác giải phóng mặt bằng còn xảy ra nhiều khiếu nại, phản ánh…
 • Nghệ An: Yêu cầu giải quyết những bất cập liên quan đến các dự án thủy điện
  (TN&MT) - Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã ra văn bản gửi các sở, UBND các huyện liên quan cùng BQL dự án thủy điện 2; Công ty CP thủy điện Hủa Na về việc thực hiện kiến nghị, đề xuất của Đoàn giám sát HĐND tỉnh về các dự án thủy điện trên địa bàn tỉnh.
 • Cân bằng giữa con người và năng lượng ở lưu vực Karnali
  (TN&MT) - Khi các nhà hoạch định chính sách quyết định có nên xây dựng đập hay không, họ cần phải cân nhắc con sông được các cộng đồng địa phương sử dụng như thế nào.
 • Thừa Thiên Huế: Tăng cường công tác phối hợp quản lý các dự án thủy điện
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công văn chỉ đạo nhằm đảm bảo công tác phát triển thuỷ điện bền vững, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ...
 • Nghiên cứu chung về quản lý phát triển bền vững lưu vực sông Mê Công  bao gồm tác động của các dự án thủy điện dòng chính
  (TN&MT) -  Ngày 13/3, tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường,  Ủy ban sông Mê Công Việt Nam và Ủy hội sông Mê Công quốc tế đã tổ chức Hội thảo tham vấn quốc gia đối với  công trình Nghiên cứu chung về quản lý  và phát triển  bền vững  lưu vực sông Mê Công bao gồm tác động của các dự án thủy điện dòng chính. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo.
 • Kêu gọi tạm dừng các dự án thủy điện quy mô lớn trên dòng chính sông Mê Kông
  (TN&MT) - Trước thềm cuộc họp Hội đồng lần thứ 24 của Uỷ hội sông Mê Kông, ngày 28/11/2017, Liên minh Cứu sông Mê Kông (Save the Mekong Coalition) đưa ra Bản Tuyên bố bày tỏ mối quan ngại sâu sắc  về việc phát triển các dự án thủy điện trên dòng chính sông Mê Kông đang hủy hoại an ninh lương thực khu vực và gia tăng nghèo đói.
 • Quảng Ngãi: Tháo gỡ vướng mắc về GPMB cho các dự án thủy điện
  (TN&MT) - Để giải quyết những vướng mắc tồn tại về công tác bồi thường, GPMB và tình hình đầu tư đối với các dự án thủy điện trên địa bàn ​huyện Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi). Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, huyện Sơn Tây và các chủ đầu tư các dự án thủy điện trên địa bàn ​huyện.
 • Loại bỏ các dự án thuỷ điện ảnh hưởng xấu đến môi trường
  (TN&MT) - Bộ Công Thương yêu cầu Tổng cục năng lượng chủ trì phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát quy hoạch thủy điện, kiên quyết...
 • Lào Cai: Siết các dự án thủy điện
  (TN&MT) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng vừa ký văn bản chỉ đạo các ngành hữu quan của tỉnh, UBND các huyện trong tỉnh và các nhà đầu tư dự án thủy...
 • Những ảnh hưởng của các dự án thủy điện đến đời sống người dân
  (TN&MT) - Cũng như những lĩnh vực khác, việc khai thác dòng sông gắn liền với những vẫn đề xã hội, với những ảnh hưởng nhiều khí âm tính, kéo dài chục năm. Trong khi những nguyên tắc phát triển bền vững đòi hỏi sự tăng trưởng bền vững.  Các dự án thủy điện nhiều khi chỉ đảm bảo được một tiêu chí kinh tế. Trong năm năm lại đây, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) đã nghiên cứu ảnh hưởng của các dự án thủy điện tới đời sống kinh tế, xã hội và môi trường của các cộng đồng chịu ảnh hưởng của các dự án thủy điện miền Trung và Tây Nguyên.
 • Kết quả đánh giá tác động giới trong các dự án thủy điện
  (TN&MT) - Sáng 25/11, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Tư vấn Bền vững Tài nguyên nước và Biến đổi khí hậu (CEWAREC) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) tổ chức hội thảo chia sẻ kết quả đánh giá tác động giới trong các dự án thủy điện tại Lào và Việt Nam.
 • Chấm dứt các dự án thủy điện xâm hại rừng Tây Nguyên
  (TN&MT) - Đó là khẳng định quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị về các giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên nhằm ứng...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO