Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ

PV | 27/09/2022, 07:00

Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ đường ống dẫn khí được Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các đơn vị thành viên triển khai tích cực, thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí trên biển, trên bờ cũng như các công trình dầu khí.

KĐN: Vận động ngư dân bảo vệ đường ống dẫn khí trên biển

Ngày 14/9, tại Đồn Biên phòng Sa Kỳ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân trên địa bàn tỉnh chung tay bảo vệ an ninh, an toàn các đường ống vận chuyển khí trên biển.

1.-kdn-quang-ngai.png
 KĐN tổ chức tuyên truyền, vận động ngư dân trên địa bàn Quảng Ngãi chung tay bảo vệ an ninh, an toàn các đường ống vận chuyển khí trên biển.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho ngư dân các văn bản pháp luật về bảo vệ an ninh, an toàn công trình trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực dầu khí; Vận động ngư dân hoạt động khai thác không vi phạm hành lang an toàn các đường ống dẫn khí; đồng thời, ngăn chặn các hoạt động đánh bắt, thả neo gây nguy cơ rò rỉ khí, xảy ra thảm họa cháy nổ và ô nhiễm môi trường; Phát động ngư dân phát hiện, tố giác hành vi xâm hại công trình dẫn khí trên biển cho cơ quan chức năng.

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ quản lý hơn 2.000km đường ống dẫn khí, trong đó có hơn 1.000km nằm trong khu vực đánh bắt hải sản thường xuyên của ngư dân. Hàng năm, đơn vị phát hiện nhiều trường hợp tàu cá thả neo, tàu giã cào tác động vào đường ống dẫn khí, gây ảnh hưởng đến lớp bảo vệ an toàn.

Việc tổ chức truyên truyền, vận động sẽ góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của ngư dân và chung tay cùng cơ quan chức năng bảo vệ, không để xảy ra thảm họa cháy nổ, ô nhiễm môi trường.

NCSP: Truyền thông bảo đảm an ninh, an toàn dầu khí trên biển

Ngày 16/9, tại Đồn Biên phòng Tam Quan Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Định phối hợp với Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức tuyên truyền bảo đảm an ninh, an toàn đường ống khí trên biển năm 2022.

2.-binh-dinh-nscp.jpg
NCS phối hợp hướng dẫn thuyền trưởng, chủ phương tiện tiếp tục cài đặt tọa độ của hệ thống tuyến ống khí biển cho tàu cá

Tại buổi tuyên truyền, hơn 100 thuyền trưởng, chủ các phương tiện (có chiều dài 15m trở lên) hoạt động đánh bắt vùng khơi đã nghe giới thiệu hình ảnh, sơ đồ, vị trí, tọa độ các công trình dầu khí hiện nay trên biển; các văn bản pháp luật liên quan về đảm bảo an ninh, an toàn các công trình dầu khí cũng như quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí.

Cán bộ các đơn vị đã tuyên truyền, vận động ngư dân không neo đậu, đánh bắt hải sản, nuôi thủy hải sản, không khai thác phế liệu, nổ mìn trong khu vực hành lang an toàn các công trình dầu khí biển; hướng dẫn thuyền trưởng, chủ phương tiện tiếp tục cài đặt tọa độ của hệ thống tuyến ống khí biển cho tàu cá, giúp nhận biết được vị trí đường ống dẫn khí nằm dưới đáy biển để phòng ngừa, tránh các hoạt động vi phạm gây mất an ninh, an toàn và nguy cơ cháy nổ cho đường ống dẫn khí.

Đồng thời, các đơn vị cũng tuyên truyền nâng cao trách nhiệm cho ngư dân khi phát hiện, tố giác những hành vi xâm phạm an ninh, an toàn công trình dầu khí trên biển, đường ống dẫn khí; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế biển với tham gia đấu tranh, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Hiện nay trên cả nước có khoảng 1.000km đường ống dẫn khí và dầu, trong đó có khoảng 700km đường ống nằm dưới biển và chủ yếu nằm ở vùng biển Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Trong thời gian qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam/PV GAS đã ký kết chương trình phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng về công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển. Đến nay, hai đơn vị đã triển khai công tác tuyên truyền cho hàng nghìn lượt ngư dân của các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận và một số tỉnh lân cận.

3.-phat-to-roi.jpg
   Phát tờ rơi hướng dẫn công tác phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn

XNMB: Truyền thông bảo vệ tuyến ống khí thấp áp trong khu công nghiệp Tiền Hải, Thái Bình

Thực hiện theo Kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2022, Xí nghiệp phân phối khí thấp áp miền Bắc (XNMB) đã tổ chức thành công chương trình truyền thông, bảo vệ an ninh, an toàn tuyến ống dẫn khí thấp áp trong KCN Tiền Hải năm 2022 với nhiều hình thức sáng tạo, được phê duyệt sáng kiến cấp công ty.

Chương trình có những hoạt động nổi bật như: Tuyên truyền trên đài phát thanh huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; Lập Fanpage trên Facebook tuyên truyền hành lang an toàn ống dẫn khí XNMB; tổ chức cho người dân sinh sống trên hành lang tuyến ống tuyên đi thăm quan thực tế tại KCN Tiền Hải và tổ chức tuyên truyền chính quyền, doanh nghiệp địa phương.

Đảm bảo an toàn công trình khí và tuyến ống dẫn khí là một trong những nhiệm vụ quan trọng đã và đang được Ban lãnh đạo Công ty CP Phân phối khí thấp áp Dầu khí Việt Nam và XNMB đặc biệt quan tâm. Ngày 28/07/2022, XNMB đã hoàn thành tổ chức chương trình tuyên truyền thực tế cùng với bà con nhân dân, Công an, Đoàn Thanh niên các xã dọc trên tuyến ống dẫn khí KCN Tiền Hải. Chương trình đã tạo hiệu ứng và phản hồi rất tích cực của bà con nhân dân.

Bên cạnh đó, ngày 30/08/2022, XNMB đã thành công tổ chức chương trình truyền thông an ninh an toàn với sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp kịp thời của các cơ quan, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn KCN Tiền Hải. Buổi truyền thông có sự tham gia của Ban quản lý Khu kinh tế Thái Bình, Đại diện Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Tiền Hải, Đảng ủy, UBND các xã có tuyến ống dẫn khí.

Phát biểu tại buổi truyền thông, Thiếu tá Bùi Lai Mạnh - Phó trưởng Công an huyện Tiền Hải ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của XNMB trong công tác an ninh, an toàn. Đồng chí đề nghị các phòng ban chức năng công an huyện Tiền Hải và chính quyền địa phương thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với lãnh đạo xí nghiệp về tình hình an ninh, trật tự, các đối tượng trên địa bàn, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự ngay tại tuyến ống; nâng cao ý thức trách nhiệm của công nhân, người lao động trong việc chấp hành pháp luật và cách xử lý khi có vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO