Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

PV | 29/07/2022, 10:29

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), cùng với các hoạt động của Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS), các đơn vị thành viên, trực thuộc PV GAS cũng tổ chức nhiều hoạt động tri ân, thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách; đồng thời tổ chức các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trong tháng 7/2022.

Công ty Khí Cà Mau thăm, tặng quà gia đình chính sách huyện Trần Văn Thời

Ngày 26/07/2022, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau (KCM) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đã đến thăm, gặp gỡ các gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn xã Khánh Bình và xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

1.-kcm-27-7.jpg
Đoàn Thanh niên KCM tổ chức chương trình tri ân các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh Liệt sỹ

Đoàn đã đến trò chuyện, động viên và thăm hỏi tình hình sức khoẻ, đời sống của các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh. Đồng thời, bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên KCM đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách; mong rằng những phần quà này sẽ góp phần chia sẻ những khó khăn về đời sống tinh thần, vật chất cho các gia đình. Đồng thời, qua buổi trò chuyện, thanh niên KCM đã có dịp lắng nghe những chiến tích oai hùng của dân tộc ta trong thời kỳ kháng chiến gian khổ, hiểu thêm về cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc.

2.-kvt-27-7-2..jpg
Công đoàn KVT trao tặng 42 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn

Thanh niên KCM với "Khát vọng tuổi trẻ" hòa cùng trái tim nhiệt huyết luôn khát khao được cống hiến, tự hứa sẽ luôn xung kích, đi đầu trong lao động, sản xuất, chủ động nâng cao tri thức, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn, xứng đáng với máu xương của ông cha đã đổ xuống cho đất nước được "Độc lập – Tự do - Ấm no – Hạnh phúc", cũng như sự kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và nhân dân cả nước đối với thế hệ trẻ.

3.-kvt-27-7.jpg
Các cán bộ công đoàn KVT đến tận nhà thăm hỏi và tri ân gia đình chính sách

Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu trao tặng 42 suất quà cho các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Công đoàn Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã đến thăm, trao tặng 42 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường Thắng Nhì, TP Vũng Tàu; xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

4.-kdn-27-7.jpg
Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ trao tặng gói “Tài trợ y tế -100 triệu đồng” cho Trung tâm y tế huyện Cần Giờ, TP HCM

Tại các gia đình Đoàn đến thăm, các công đoàn viên đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đồng thời bày tỏ sự biết ơn, trân trọng những hy sinh, mất mát của các thương, bệnh binh, những người có công vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn KVT, thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ đi trước đã chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ an ninh tổ quốc. Qua đó giáo dục sâu sắc về truyền thống tốt đẹp, đạo lý của dân tộc, giúp các thế hệ trẻ thấm nhuần và tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội đối với những người đã hi sinh xương máu, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

5.-pvp-1.jpg
Đoàn Thanh niên Công ty CP Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam tổ chức nhiều nội dung cùng chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”

KĐN trao tặng gói “Tài trợ y tế - 100 triệu đồng” cho Trung tâm y tế huyện Cần Giờ

Ngày 20/7/2022, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã thực hiện trao tặng gói “Tài trợ y tế -100 triệu đồng” cho Trung tâm y tế huyện Cần Giờ, TP HCM.

Tham dự buổi Lễ, về phía KĐN có ông Nguyễn Thành Minh, Giám đốc Công ty; ông Phan Thanh Lộc, Chủ tịch Công đoàn Công ty. Về phía huyện Cần Giờ, có bà Nguyễn Thị Kim Thoa, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cần Giờ; Bác sĩ Đoàn Ngọc Huệ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cần Giờ.

6.-pvp-2.jpg
Chương trình phối hợp khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi, người già neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn tại Gò Công

Nằm trong chương trình an sinh xã hội - tài trợ y tế phòng chống dịch cho các địa phương có tuyến ống dẫn khí đi qua, năm 2022 KĐN sẽ tiến hành trao tặng gói tài trợ y tế cho các địa bàn có tuyến ống dẫn khí đi qua là Phú Mỹ, Nhơn Trạch và Cần Giờ với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ này, KĐN hy vọng có thể góp 1 phần nhỏ để hỗ trợ các y, bác sĩ và là nguồn động viện, khích lệ kịp thời cho trung tâm y tế của các huyện, là tuyến đầu chống dịch trong giai đoạn dịch Covid -19 bùng phát những năm trở lại đây.

Song hành với nhiệm vụ SXKD, thực hiện chủ trương chỉ đạo từ PV GAS, KĐN đã đẩy mạnh tổ chức các chương trình giúp đỡ, an sinh xã hội cho cộng đồng, đặc biệt tại các vùng dân cư có đường ống dẫn khí và công trình khí của PV GAS. Ban lãnh đạo và CBCNV KĐN đã tích cực thực hiện nhiều công trình/hỗ trợ có ý nghĩa, đúng địa chỉ cần giúp đỡ; trao hàng ngàn phần học bổng, xe đạp, quà tặng… góp phần giúp các em học sinh vượt khó học giỏi; tham gia hỗ trợ các chương trình phòng chống đại dịch Covid-19…

Những nỗ lực của KĐN/PV GAS thể hiện sự sẻ chia, đồng cảm và mong muốn chung sức hỗ trợ cuộc sống dân cư, hỗ trợ về y tế giáo dục, xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, giữ gìn an ninh và an toàn công trình dầu khí.

Đoàn cơ sở PVPipe phối hợp tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” và khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022 và nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 - 27/7/2022), cùng với việc tổ chức chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”, Đoàn Thanh niên Công ty CP Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam (PVPipe), Đoàn phường 5 – Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công, Đoàn cơ sở Siêu thị Co.op Mart Gò Công tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi, người già neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Chương trình đã thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho khoảng 100 người cao tuổi, với tổng kinh phí thực hiện là 15 triệu đồng. Đoàn Thanh niên PVPipe đã gửi tặng các phần quà nhu yếu phẩm, động viên tinh thần các cụ giữ gìn sức khỏe để sống vui, sống có ích.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự tri ân, tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ đối với người cao tuổi và đối tượng gia đình chính sách, đặc biệt là hỗ trợ, giúp bà con nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO