Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023

PV | 19/01/2023, 13:41

Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.

NCSP tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố, PCCC, CNCH và ứng cố sự cố môi trường

Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PC07) và Phòng An ninh nội địa (PA02), Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức diễn tập phòng chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng cứu sự cố môi trường tại Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn, xã An Ngãi, huyện Long Điền.

Tuân thủ yêu cầu của Luật hiện hành, NCSP đã chủ động phối hợp với PC07 và PA02, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các phương án diễn tập chi tiết, cụ thể từ khâu xây dựng, phê duyệt phương án đến phân công lực lượng, tiến hành tập luyện, tổ chức diễn tập chính thức nhằm đảm bảo đúng các quy định về chiến thuật - kỹ thuật phòng chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng cứu sự cố môi trường.

1(3).jpg

Ngoài Đội phòng cháy cơ sở Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn, buổi diễn tập có sự tham dự của cán bộ chiến sỹ PC07, PA02. Tình huống giả định là một phương tiện flycam đang bay phía ngoài vào khu vực sản xuất của Nhà máy và gây cháy tại khu vực này. Đám cháy nhanh chóng phát triển rộng, tỏa ra nhiều khói, khí độc và có nhiệt độ cao. Trong quá trình chữa cháy, 01 người bị ngất do tác động của bức xạ nhiệt. Sau khi khẩn trương chữa cháy, các lực lượng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, xử lý thành công sự cố môi trường và đưa người bị nạn đi cấp cứu.

2(2).jpg

Việc tổ chức diễn tập là hoạt động thiết thực để NCSP đánh giá kết quả công tác tổ chức, năng lực, khả năng thực hiện nghiệp vụ tại đơn vị cơ sở; đồng thời là cơ hội để các đơn vị liên quan giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống khủng bố, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và ứng cứu sự cố môi trường đối với công trình khí. Thông qua buổi diễn tập, NCSP chủ động tăng cường phòng ngừa và xử l‎ý các tình huống sự cố ngay từ ban đầu, không để dẫn đến diễn biến phức tạp vượt tầm chủ động kiểm soát và xử lý.

Nhà máy Xử lý khí Dinh Cố vận hành Hệ thống trạm nạp xe bồn

Xuất phát từ nhu cầu thực tế về công tác xuất LPG cho xe bồn kinh doanh nội địa. Sau một thời gian nghiên cứu phương án, cải hoán hệ thống và đánh giá an toàn, ngày 15/1/2023, nhà máy Xử lý Khí Dinh Cố (GPP) chính thức đưa hệ thống trạm nạp xe bồn vào sử dụng sau hơn 10 năm dừng vận hành. Theo phương án kha thác, công tác xuất xe bồn tại GPP được thực hiện bằng hình thức DES (giao hàng bằng xe bồn tại kho của khách hàng) với công suất xuất dự kiến khoảng 150-200 tấn/ngày.

Theo ghi nhận trong ngày đầu tiên tái vận hành, công tác phối hợp giữa các lực lượng như phòng điều khiển, trạm nạp, shelter, thao tác trên phần mềm của bảo vệ, phối hợp với nhân viên Công ty Kinh doanh Khí (KDK) trong vấn đề hóa đơn được thực hiện nhịp nhàng, đúng quy trình. Lực lượng lái xe bồn cũng rất hợp tác trong việc tuân thủ quy định về an toàn trong quá trình nhận hàng. Hệ thống thiết bị phục vụ công tác xuất hàng hoạt động tin cậy và ổn định.

3(1).jpg
4(1).jpg

Hội thảo phối hợp vận hành hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2

Nhằm mục đích tổng kết, đánh giá quá trình phối hợp vận hành hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2 trong thời gian qua cũng như có những góp ý về công tác phối hợp vận hành giữa các đơn vị trong thời gian tới được tốt hơn, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) tổ chức “Hội thảo phối hợp vận hành Hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2”.

5(1).jpg

Tham dự và chủ trì Hội thảo có ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam; ông Hoàng Minh - Giám đốc Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn; ông Nguyễn Thành Minh - Giám đốc Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ; ông Nguyễn Vỹ - Trưởng trung tâm điều độ khí Tổng công ty; ông Hoàng Hải Thành - Phó trưởng ban Kỹ Thuật Công nghệ, cùng các đại biểu đến từ Trung tâm điều độ khí, Ban Kỹ thuật Công nghệ Tổng công ty, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn và Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu.

6.jpg

Tại buổi làm việc, các bên đã có những chia sẻ thẳng thắn về công tác phối hợp vận hành và đảm bảo an toàn các hệ thống khí trong thời gian qua. Bên cạnh đó, những vướng mắc, khó khăn cũng được thảo luận nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp hơn trong thời gian tới. Với 3 chủ đề được thảo luận, hội thảo đã có những góc nhìn tổng thể về công tác phối hợp vận hành giữa các bên liên quan, những ảnh hưởng khi vận hành hệ thống Khí Nam Côn Sơn 2 tới hệ thống hiện hữu cũng như cùng xem xét tận dụng, tối ưu hệ thống hạ tầng của các hệ thống khí Cửu Long; Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2.

Phát biểu bế mạc, ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam đã gửi lời cảm ơn đến các đại biểu tham dự, chia sẻ, đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp trong hội thảo lần này. Với sự chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị liên quan, hi vọng rằng, các hệ thống khí Cửu Long, Nam Côn Sơn 1 và Nam Côn Sơn 2 luôn vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả.

PVGAS D – tổ chức Hội thảo vận hành và bảo dưỡng sửa chữa

Hàng năm Công ty Cổ phần Phân Phối Khí thấp áp Dầu Khí Việt Nam (PV Gas D) tổ chức Hội thảo tổng kết công tác Vận hành và Bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) để đánh giá toàn bộ các hoạt động vận hành và BDSC chữa trong năm, đồng thời tìm ra những tồn tại, vướng mắc cũng như đề xuất phương án xử lý và đưa ra phương hướng nhiệm vụ chiến lược cho năm tiếp theo.

Tham dự Hội thảo lần này, có sự hiện diện của Ông Trần Trung Chính – Chủ tịch HĐQT Công ty; Ông Đinh Ngọc Huy – Phó Giám đốc Công ty (Chủ trì hội thảo); Ông Đỗ Phạm Hồng Minh – Phó Giám đốc Công ty cùng Lãnh đạo các Phòng, các Xí nghiệp, Đội Hỗ Trợ Sản Xuất và các cán bộ, công nhân viên của các Phòng, Đơn vị.

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các đơn vị đã báo cáo thành tích, các điểm sáng đã đạt được trong năm cũng như đưa ra kiến nghị, tồn tại, vướng mắc và các giải pháp, đề xuất… và được Chủ toạ hội nghị kết luận đưa vào biên bản và sẽ phân giao về các Phòng, Đơn vị tiếp nhận, xử lý định hướng cho hoạt động vận hành và BDSC cho các năm tiếp theo.

Các tham luận tại buổi Hội thảo đều mang tính thiết thực, định hướng hoạt động tương lai như:“Báo cáo tổng kết công tác vận hành và bảo dưỡng sửa chữa năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023” của Phòng Kỹ thuật - Sản xuất – XNMB; “Tiếp nhận và phân phối nguồn khí LNG tái hóa cho khách hàng - công tác chạy thử, các khó khăn, thách thức và giải pháp” của Phòng KTVH – XNVT, “Ảnh hưởng của bụi trong các tuyến ống nhánh và giải pháp khắc phục” của Phòng Kỹ thuật - Sản xuất – XNNT, “Ứng dụng mô hình đồng phát quy mô nhỏ trong các khu công nghiệp có tuyến ống khí” củaPhòng Cơ khí – Đường ống – HTSX...

Để nâng cao chất lượng của các tham luận cũng như có cái nhìn đa chiều cho mỗi vấn đề, sau mỗi tham luận, Hội thảo đều lập nhóm phản biện để phân tích, làm rõ, góp ý cho các tham luận chính; đưa ra nhiều giải pháp để đánh giá, phân tích ưu điểm, nhược điểm của từng giải pháp qua đó đánh giá tính khả thi để triển khai áp dụng tiêu biểu. Các nhóm phản biện đều thảo luận sôi nổi, đặc biệt là sự góp ý chỉ đạo của các cấp lãnh đạo các Phòng, Xí nghiệp, Ban Lãnh đạo Công ty đã góp phần làm lên một Hội thảo “Vận hành và Bảo dưỡng sửa chữa - Workshop 2022” thành công tốt đẹp.

7.jpg
8.jpg
Bài liên quan
 • PV GAS hoàn thành nhiệm vụ 2022 với những bứt phá ngoạn mục
  (TN&MT) - Năm 2022 với nhiều khó khăn bủa vây, đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế và các doanh nghiệp; nhu cầu huy động khí cho sản xuất điện ít hơn tình hình thế giới bất ổn do ảnh hưởng của xung đột Nga - Ukraine; thị trường năng lượng và chính sách tài chính toàn cầu phức tạp… Trong bối cảnh đầy biến động ấy, Ban lãnh đạo PV GAS đã vững tay chèo đưa “con tàu” PV GAS vượt sóng gió về đích ngoài mong đợi.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO