Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân

PV | 19/01/2023, 23:16

(TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.

Ủng hộ 2 tỷ đồng cho Xuân ấm áp - Tết yêu thương tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Để kịp thời hỗ trợ, động viên người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 có thêm niềm vui khi Tết đến, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, PV GAS đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia chương trình Xuân ấm áp - Tết yêu thương 2023.

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương mà PV GAS có nhiều các công trình khí quan trọng. Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân tỉnh BR-VT đã hỗ trợ, đóng góp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS, qua đó giúp PV GAS gặt hái nhiều thành công. PV GAS luôn ý thức việc hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là trách nhiệm hàng đầu, nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa PV GAS và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại buổi lễ mở đầu chương trình Xuân ấm áp - Tết yêu thương 2023, ông Trần Nhật Huy - Phó Tổng giám đốc PV GAS đã cùng đoàn công tác tham gia, trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa cho các hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, cùng hỗ trợ động viên tinh thần bà con và các em nhỏ đẩy lùi nỗi buồn từ đại dịch, thêm tinh thần mới đón mừng Xuân yên vui.

KVT phối hợp trao nhà Đại đoàn kết

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai chương trình trao nhà Đại đoàn kết và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão  cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Long Điền.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo địa phương có ông Huỳnh Sơn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Điền; ông Huỳnh Minh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Long Điền; cùng đại diện lãnh đạo các Ban/ngành của huyện. Đại diện KVT có ông Bùi Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công ty, cùng lãnh đạo Nhà máy xử lý khí Dinh Cố và các phòng liên quan của KVT.

“Trao nhà Đại đoàn kết” là một trong những chương trình an sinh xã hội mà KVT được PV GAS giao nhiệm vụ triển khai, nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, giúp bà con nhân dân có nơi ở ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất. 

Riêng trong năm 2022, KVT cùng Ủy ban MTTQ huyện Long Điền đã tài trợ 2 căn nhà Đại đoàn kết với trị giá 80 triệu đồng/căn. Các căn nhà được xây dựng khang trang, có chất lượng tốt, hoàn thành đúng tiến độ và kịp bàn giao trước Tết giúp bà con có nơi sinh hoạt ổn định, vững chãi để cùng đón Tết cổ truyền. Bên cạnh đó, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu cũng dành tặng 200 suất quà có tổng trị giá 100 triệu đồng gửi đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Long Điền với mong muốn gửi gắm chút tình cảm, giúp đỡ và động viên bà con đón Tết Quý Mão 2023. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Tiến Dũng - Phó giám đốc KVT khẳng định, việc xây dựng nhà Đại đoàn kết là một trong những việc làm thiết thực để hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đại diện lãnh đạo Công ty cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Điền, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Ủy ban MTTQ huyện đã giúp Công ty triển khai thực hiện thành công công tác an sinh xã hội trên địa bàn, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội và đóng góp thiết thực cho công tác giảm nghèo tại địa phương. 

Lễ trao học bổng Thắp sáng tương lai năm 2022

Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đồng hành cùng Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Lễ trao học bổng Thắp sáng tương lai.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Ba - Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Lương Đức Bích - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; các Phó giám đốc KVT Phan Tấn Hậu và Bùi Tiến Dũng. 

“Thắp sáng tương lai” là học bổng thường niên do KVT tài trợ, phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, được giao cho Đoàn Thanh niên làm đầu mối trao đến tay các hoàn cảnh học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 14 suất học bổng với tổng trị giá 280 triệu đồng đến các em tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, có điểm thi cao trong kỳ thi đại học năm 2022; Các em học sinh có gia cảnh khó khăn, có người nuôi dưỡng mất do cao điểm dịch Covid-19 năm 2021; Các em sinh viên đã được nhận học bổng năm 2021 đủ điều kiện tái tục trong năm 2022. 

Phát biểu tạo buỗi lễ, ông Phan Tấn Hậu - Phó giám đốc KVT đã gửi lời chia sẻ, động viên các em tiếp tục nỗ lực và vững bước theo đuổi ước mơ, đóng góp sức mình cho xã hội. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định KVT sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thực hiện công tác an sinh xã hội, đặc biệt là sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của tỉnh. 

Ông Lương Đức Bích - Chủ tịch hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và các CBCNV Công ty đã luôn quan tâm sâu sắc đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Hy vọng những suất học bổng sẽ là nguồn động lực để các em vững vàng phấn đấu, hoàn thành trách nhiệm đối với gia đình, trường học và xã hội.

Tổ chức cho học sinh cấp 3 tham quan công trình khí Cà Mau

Công đoàn Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức chương trình tham quan Nhà máy, công trình khí và buổi trao đổi nhằm truyền lửa - tiếp thêm động lực trong học tập cho các em học sinh cấp 3 trên địa bàn Cà Mau.

Đây là chương trình thường niên được KCM duy trì với niềm tin: sự hỗ trợ, động viên của doanh nghiệp và cộng đồng xã hội sẽ tạo hứng khởi để các em vươn tới, trở thành những công dân tốt và có thể trở thành các thế hệ người lao động KCM trong tương lai. Chương trình đồng hành cùng các em bao gồm: Tham quan thực tế tại Nhà máy xử lý khí Cà Mau và Trung tâm phân phối khí Cà Mau; Giới thiệu về môi trường làm việc và các hoạt động đoàn thể; Chia sẻ kinh nghiệm, quá trình học tập, văn hóa giao tiếp, ứng xử trong môi trường tập thể của các CBCNV khi còn là học sinh, sinh viên.

Chương trình có nội dung thiết thực, có sự giao lưu vui vẻ đã giúp các em hiểu rõ hơn về thị trường lao động và có định hướng nghề nghiệp bản thân trong tương lai.

Chương trình “Tết ấm Xuân vui” của DVK

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão - 2023, Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ khí (DVK) đã kết hợp cùng với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chương trình “Tết ấm Xuân vui” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Võ Văn Kiệt, Phường 5, TP Vũng Tàu.

Đây là ngôi trường có nhiều em học sinh có bố mẹ làm nghề đánh cá và làm thuê có thu nhập thấp, cuộc sống bấp bênh. Mặc dù đã được nhà trường động viên, tạo điều kiện, nhưng nhiều gia đình vẫn cần giúp đỡ để tiếp tục cho con em đến trường. Trong chương trình, đoàn đã tặng 50 phần quà cho các em, trong đó Đoàn Thanh nhiên Công ty Dịch vụ khí ủng hộ 15 triệu đồng. Những món quà ý nghĩa đến đúng dịp Tết sẽ mang lại niềm vui cho mỗi gia đình, hỗ trợ nhà trường động viên các em tiếp tục an tâm học tập và phấn đấu.

Cũng nhân dịp đón Tết, Công đoàn và Đoàn Thanh niên DVK đã đến thăm và tặng quà cho các ông/bà là cựu tù kháng chiến có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng tại xã An Ngãi, xã Hòa Long, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với 3 phần quà (2 triệu đồng/phần). 

Công đoàn và Đoàn Thanh niên DVK còn đến thăm và tặng quà cho 15 hoàn cảnh khó khăn (người mù, người bệnh tật, cô nhi, người già) trên địa bàn huyện Long Điền, huyện Đất Đỏ, huyện Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Công đoàn và Đoàn Thanh niên DVK cũng thăm và tặng 24 phần quà cho dân nghèo tại phường Rạch Dừa và phường Thắng Nhì là những địa bàn còn nhiều khó khăn của Tp. Vũng Tàu.

Trao tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn tại Hải Phòng, Thái Bình

Nhân dịp tết Nguyên đán 2023, Chi nhánh Khí Hải Phòng (KHP) đã thực hiện chương trình Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại các xã có tuyến ống đi qua tại Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình. Phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn cán bộ KHP đã đến từng hộ gia đình, thăm hỏi, động viên và gửi những phần quà Tết cho 12 gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn. Trong cái lạnh cuối đông, những cuộc gặp gỡ ấm áp chính là nguồn động viên và kết thêm tình thân ái cộng đồng. 

Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên PTSC Đình Vũ phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên KHP đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng. Đoàn đã trao 53 suất quà bằng hiện vật như gạo, sữa, nấm hương, mộc nhĩ… và  một phần quà bằng tiền mặt trị giá 25 triệu đồng được đóng góp bởi thanh niên, CBCNV của hai đơn vị.

Làng Hoa Phượng được thành lập năm 1992 với nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ mồ côi không nơi nương tựa; trẻ bị bỏ rơi, khuyết tật; trẻ là con của những phạm nhân đang chấp hành án, trẻ lang thang cơ nhỡ, trong đó có nhiều trẻ khuyết tật nặng và rất nặng. Việc nuôi dưỡng được thực hiện theo mô hình gia đình, nhằm giúp các con có một mái ấm thực sự. 

Cô Trương Thị Hảo - Giám đốc của Làng chia sẻ với đoàn: “Sự quan tâm giúp đỡ thiết thực, kịp thời hỗ trợ Làng Hoa Phượng của các nhà hảo tâm nói chung và của đoàn PTSC Đình Vũ và KHP nói riêng thực sự là nguồn động viên lớn cho các mẹ, các dì và các con, giúp Làng tổ chức đón Tết cổ truyền cho các con được tốt hơn, hỗ trợ các con xóa bớt mặc cảm, thêm tự tin phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, hòa nhập tốt với cộng đồng.”

Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp Tết đến Xuân về nhằm thể hiện ý thức cộng đồng của CBCNV, Đoàn Thanh niên 2 đơn vị, góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp, cùng hợp tác phát triển của các đơn vị dầu khí và địa phương Hải Phòng.

Bài liên quan
 • Đoàn Thanh niên PV GAS với chương trình Xuân ấm áp 2023
  Với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách, Đoàn thanh niên PV GAS triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương nơi có các công trình, trụ sở của PV GAS, góp phần mang Mùa Xuân ấm áp đến với từng gia đình cần hỗ trợ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
 • 20 năm PVFCCo: Hành trình sẻ chia những điều tốt đẹp nhất
  Với mục tiêu luôn hướng tới việc tạo lập giá trị cộng đồng, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – đơn vị sản xuất và kinh doanh Phân bón Phú Mỹ) trải qua 20 năm hình thành và phát triển thì cũng bằng từng đó thời gian nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt trên khắp mọi miền đất nước thông qua các chương trình, hoạt động an sinh xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO