Các địa phương cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019

28/03/2019, 10:21

(TN&MT) - Trong tháng 3, tháng cao điểm của Chiến dịch Giờ Trái đất, nhiều hoạt động hưởng ứng đã diễn ra tại khắp các địa phương trên cả nước nhằm tuyên truyền và nhân rộng thực hành tiết kiệm điện.

So 26
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018

* Tại Sơn La, Lễ ra quân trồng cây Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 đã thu hút khoảng 150 đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị trên địa bàn TP. Sơn La tiến hành trồng 1.000 cây xanh tại địa phận xã Chiềng Cọ (TP. Sơn La). Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Sơn La đã phát 8.000 tờ rơi; treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền tuyên truyền về ý nghĩa của Giờ Trái đất trên các tuyến đường trung tâm trên địa bàn TP. Sơn La. Theo số liệu thống kê từ Công ty Điện lực Sơn La năm 2018, sản lượng điện tiết kiệm được trong giờ hưởng ứng chiến dịch là 9.200kWh; năm 2019, dự kiến sẽ đạt 10.000kWh.

* Tại Đà Nẵng, Sở Công Thương Đà Nẵng phối hợp với Công ty Điện lực Đà Nẵng đã tổ chức mít tinh, đi bộ tuyên truyền về Giờ Trái đất và kêu gọi nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng tiết kiệm… Công ty Điện lực Đà Nẵng đã làm việc với các nhà hàng, resort, khách sạn, các khách hàng sử dụng nhiều bảng quảng cáo, đèn hiệu và đề nghị khách hàng hạn chế sử dụng bảng hiệu quảng cáo, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày diễn ra sự kiện chính. Vào thời gian này, các biển quảng cáo, đèn chiếu sáng trang trí trên các tuyến đường lớn như: Bạch Đằng, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh… và đèn chiếu sáng trang trí tại các cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước, đèn trang trí bên ngoài tòa nhà trung tâm hành chính cũng được tắt.

* Tại Quảng Bình, Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức Lễ mít tinh và ra quân tuyên truyền Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, tiết kiệm điện năm 2019. Theo đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình sẽ tiến hành tắt các thiết bị tiêu thụ điện trong thời gian 1 giờ đồng hồ; hoặc hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: tivi, tủ lạnh, quạt điện, điều hòa nhiệt độ, bình nước nóng, nồi cơm điện, bóng đèn, máy bơm nước… Ngay sau lễ ra quân, đông đảo cán bộ, công nhân, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Bình đã đồng loạt tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh và tờ rơi trên các trục đường chính của TP. Đồng Hới. Thời gian tuyên truyền, Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và tiết kiệm điện năm 2019 sẽ được Công ty Điện lực Quảng Bình đẩy mạnh thực hiện từ ngày 27 - 30/3.

* Tại Thừa Thiên - Huế, Sở Công Thương chỉ đạo Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế xây dựng kế hoạch hưởng ứng của ngành điện, ước tính sản lượng điện tiết kiệm được trong thời gian Giờ Trái đất, Sở TT&TT phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Thừa Thiên - Huế và Báo Công Thương ưu tiên dành thời gian, thời lượng đưa tin để tích cực tuyên truyền sự kiện Giờ Trái đất 2019 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, vận động nhân dân tắt bớt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết. Các đơn vị tổ chức tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức từ treo băng rôn tuyên truyền tại một số tuyến đường, khu vực đến việc vận động các nhà hàng, khách sạn, người dân, học sinh, sinh viên, khách du… tắt bớt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ 7 ngày 30/3/2019.

* Tại Bình Dương, tỉnh Đoàn Bình Dương và Công ty Điện lực Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động như: Lấy dấu vân tay cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình tại các siêu thị Aeon, Coop mart, trung tâm hành chính công tỉnh và huyện, thị, thành phố…; Diễn đàn với chủ đề “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai” tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương; hoạt động đạp xe và phát tờ rơi tuyên truyền với Chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”; Cuộc thi thiết kế sản phẩm tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019, kêu gọi cộng đồng dân cư, sử dụng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch…

* Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, UBND tỉnh giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong tháng 3/2019, vận động các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân tham gia Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Và các sự kiện chính thức Giờ Trái đất năm 2019 bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút vào thứ 7, ngày 30/3/2019; kêu gọi các đơn vị cam kết tham gia, treo băng rôn; tuyên truyền nhiều lần trên hệ thống loa phát thanh xã, phường... nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong toàn xã hội.

* Tại Long An, Điện lực Tân Thạnh phối hợp với chính quyền huyện Tân Thạnh, Bến Lức và nhiều trường học trên địa bàn đã tổ chức tuyên truyền Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 cho hơn 600 em học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Huyện Tân Thạnh cam kết sẽ thực hiện cắt giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng công cộng tại trụ sở, các tuyến đường phố, khu vực công cộng hợp lý vào thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất.

Huyện Bến Lức cũng mục tiêu đặt ra là tiết kiệm tối thiểu được 660kWh trong 1 giờ diễn ra sự kiện.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về chống biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Thông qua hình thức đơn giản như tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ vào một ngày thứ 7 tháng 3 hàng năm và tổ chức những hoạt động ủng hộ nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu trong suốt thời gian tiếp theo. Giờ Trái đất đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo các nước trên thế giới.

Trong năm 2018, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết trong Chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được lượng điện năng là 485.000 kWh, tương đương với giá trị khoảng 834 triệu đồng...

Bài liên quan
 • Nối vòng tay lớn bảo vệ môi trường Trái đất
  (TN&MT) - 20 giờ ngày 30/3, Lễ tắt đèn Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019 sẽ chính thức bắt đầu trên toàn thế giới. Từ 1 tháng nay, TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là 2 thành phố lớn đi đầu triển khai các hoạt động, phong trào liên quan đến tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Không chỉ dừng lại ở việc hưởng ứng hoạt động tắt đèn toàn cầu, đến nay, việc vận động cộng đồng thực hiện tắt điện tiết kiệm mà còn mở rộng ra nhiều hoạt động bảo vệ môi trường khác giảm thiểu sử dụng năng lượng hóa thạch, giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn để gia tăng lượng rác thải tái chế, khuyến khích nhân rộng các ý tưởng xanh…

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Nam triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành về việc triển khai nhân rộng thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu.
 • Cùng hành động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Công văn số 7294/BTNMT-TTTT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường
  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, yêu cầu công khai danh sách các cơ sở sản xuất phải lắp đặt, đã lắp đặt, chưa lắp đặt thiết bị quan trắc liên tục tự động trên các phương tiện thông tin đại chúng và cổng thông tin điện tử của đơn vị. Việc lắp đặt phải khẩn trương hoàn thành lắp đặt và truyền dữ liệu quan trắc liên tục tự động trước ngày 31/12/2024 theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.
 • Dự báo thời tiết ngày 8/9: Miền Bắc tiếp tục nắng nóng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (8/9), Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ngày nắng, nóng, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và giông, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 3/9: Bắc Bộ nắng nóng, Nam Bộ mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, thời tiết ngày 3/9, Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong khi Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 1/9: Miền Bắc nắng đẹp, miền Nam mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trong hôm nay (1/9), thời tiết miền Bắc nhìn chung có nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Miền Trung ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và giông vài nơi.
 • Quảng Nam: Tăng cường bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
  Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam triển khai các giải pháp hữu hiệu về bảo vệ môi trường (BVMT), qua đó góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Thời tiết ngày 27/8: Bắc Bộ mưa to chiều tối, Nam Bộ ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 27/8, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Mưa có xu hướng tăng về chiều tối đến đêm khiến thời tiết Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to. Nam Bộ ngày nắng, chiều mưa dông.
 • Dự báo thời tiết ngày 25/8: Mưa lớn tiếp diễn, Bắc Bộ đến Nghệ An có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ có mưa từ rạng sáng nay (25/8) và sẽ tiếp diễn trong ngày hôm nay. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện thuộc các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Nghệ An, Thanh Hóa.
 • Thời tiết ngày 20/8: Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/8, thời tiết khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn.
 • Dự báo thời tiết ngày 18/8: Trung Bộ vẫn nắng to, Bắc Bộ chuẩn bị mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 18/8, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm nay có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Thời tiết các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Bình Thuận phổ biến là nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.
 • Thời tiết ngày 13/8: Miền Bắc tiếp diễn mưa to, trời dịu mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo thời tiết 13/8/2023, Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Voi 12/8
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Voi 12/8, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) đã phối hợp cùng một số đơn vị khởi xướng các hoạt động hưởng ứng, nhằm kêu gọi hành động khẩn cấp bảo tồn loài và giúp các quần thể voi tại Việt Nam có thể phát triển mạnh mẽ trở lại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO