Xã hội

Các cơ quan báo chí hưởng ứng Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2022”

Mai Anh 16:28 07/06/2023

(TN&MT) - Năm 2023, Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí” bước sang mùa thứ 5 với việc mở rộng quy mô và thể loại ảnh với mong muốn sẽ là một trong những sân chơi ảnh báo chí mang tầm quốc gia, bắt nhịp xu thế báo chí hiện đại, phát hiện tôn vinh các tài năng nhiếp ảnh báo chí Việt Nam.

top-10-khoanh-khac-bao-chi.jpg
Lễ trao Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2021”

Với mong muốn tôn vinh những khoảnh khắc báo chí ấn tượng cũng như tạo sân chơi riêng biệt cho các phóng viên ảnh thể hiện kỹ năng nghiệp vụ, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, những góc nhìn mới mẻ về ảnh báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam giao Báo Nhà báo và Công luận lần đầu tiên tổ chức giải thưởng ảnh “Khoảnh khắc báo chí”, trong khuôn khổ Gala Báo chí 2019.

Từ đó đến nay, Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí” được tổ chức thường niên trở thành một giải thưởng được đón đợi của đông đảo phóng viên ảnh trong cả nước.

Để tạo nên thành công của Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2022”, Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của các cơ quan báo chí, chọn lựa những tác giả tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng nhất năm 2022 để tham dự Giải.

Tôn chỉ, mục đích, tiêu chí của Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2022” là tôn vinh những tác phẩm ảnh báo chí ấn tượng, phản ánh chân thực, đa dạng, sinh động, sáng tạo về thực tế cuộc sống; phát hiện, tôn vinh những góc nhìn ấn tượng, sâu sắc; những bức ảnh có sức mạnh khơi gợi cảm xúc, suy nghĩ; truyền cảm hứng tích cực cho cộng đồng, cho sự phát triển của xã hội được phản ánh trên báo chí trong một năm; tạo sân chơi cho các phóng viên ảnh, khích lệ những cải tiến, sáng tạo, về ảnh báo chí; góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng ảnh báo chí Việt Nam.

Đối tượng tham gia Giải ảnh “Khoảnh khắc báo chí 2022” là các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trên toàn lãnh thổ Việt Nam (bao gồm cả các nhà báo, phóng viên thuộc các cơ quan báo chí Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài, các cộng tác viên với các báo) đều có thể tham dự giải. (Thành viên Ban tổ chức và Hội đồng Giám khảo không tham dự Giải).

Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022” gồm 3 hạng mục: Thời sự, đời sống xã hội và thể thao. Hội đồng giám khảo sẽ chọn lựa 50 tác phẩm nổi bật để từ đó chọn ra các giải thưởng lớn theo các hạng mục của giải.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 Giải Đặc biệt Khoảnh khắc Báo chí 2022, trị giá 50 triệu đồng tiền mặt; 1 Giải Vàng cho mỗi hạng mục trị giá 30 triệu đồng tiền mặt; 1 Giải Bạc cho mỗi hạng mục trị giá 20 triệu đồng tiền mặt; 1 Giải Đồng cho mỗi hạng mục, trị giá 15 triệu đồng tiền mặt và top 50 giải Khoảnh khắc Báo chí 2022 (40 tác giả còn lại không đoạt giải các giải thưởng chính sẽ nhận được giải thưởng 2 triệu đồng tiền mặt). Tổng giá trị giải thưởng lên đến 325 triệu đồng tiền mặt.

Ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 1/6/2023 đến hết ngày 30/9/2023 qua email: khoanhkhacbaochi.nbcl@gmail.com.

Giải ảnh “Khoảnh khắc Báo chí 2022” sẽ được trao vào dịp cuối năm 2023 trong khuôn khổ chương trình Gala Báo chí 2023. Lễ trao Giải được tổ chức truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình trong nước.

Bài liên quan
 • 50 tác phẩm đạt giải “Khoảnh khắc báo chí năm 2019”
  (TN&MT) - Nằm trong khuôn khổ Gala Báo chí lần thứ 2 năm 2020, Lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí năm 2019” được báo Nhà báo và Công luận tổ chức vào sáng 12/6/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Bí mật của Tà Đùng

  Bí mật của Tà Đùng

  22:23 22/09/2023
  (TN&MT) - Chưa thấy ai kỳ cục giống Tà Đùng. Lần đầu tiên trình diện, vừa cất tiếng gọi “Tà Đùng ơi” thì bỗng đâu ào tới một cơn mưa. Giám đốc Vườn Quốc gia Tà Đùng Khương Thanh Long nói với tôi: “Đại ngàn chào em đấy. Ở đây đôi khi rừng vẫn có cách chào hỏi rất riêng”.
 • Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên
  Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.
 • Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • [Infographic] - Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 của Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm tuyên truyền việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và duy trì nhân rộng mô hình “Công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Lai Châu cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún do mưa lũ
  (TN&MT) - Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lai Châu ngày 22/9, cảnh báo trong 06 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống trên các khe suối nhỏ; sạt lở đất trên các sườn núi dốc, taluy dương; ngập úng ở các vùng trũng, thấp.
 • Little Ba Na Hills, mang Bà Nà xuống phố
  (TN&MT) - Ngày 20/9, Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà đã đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills tại địa chỉ 36 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Đây là một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: Khai mạc giải bóng đá sinh viên
  Chiều ngày 21/9 tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá sinh viên do Liên chi Đoàn khoa Lý luận Chính trị tổ chức.
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO