Các bến xe khách Hà Nội lên kế hoạch tăng cường xe dịp lễ 30/4 và 1/5

Lan Chi | 15/04/2022, 16:50

(TN&MT)- Để phục vụ tốt hành khách đi lại và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các bến xe đã lên kế hoạch tăng cường xe.

anh-xe-va-cay-o-ben-giap-bat.jpg
Các bến xe khách Hà Nội lên kế hoạch tăng cường xe dịp lễ 30/4 và 1/5

Theo Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội, công ty đã xây dựng kế hoạch bố trí xe theo hướng tăng cường lượt xe so với ngày bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Thời gian cao điểm phục vụ 30/4 và 1/5 được Công ty Cổ phần xe khách Hà Nội lên kế hoạch là từ chiều tối ngày 29/4 đến hết ngày 30/4/2022.

Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội đánh giá, kỳ nghỉ năm nay kéo dài 4 ngày (bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5/2022). Thêm vào đó, chủ trương dần mở cửa du lịch sau thời gian dài đóng cửa do dịch bệnh sẽ khiến nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ này tăng mạnh, lưu lượng hành khách sẽ tập trung vào một số tuyến địa phương, đặc biệt những địa phương có điểm tham quan, du lịch, như Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La.

Theo đại diện Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội, mặc dù, lượng khách và lượng xe tăng mạnh (gấp đôi) so với thời điểm hiện tại hoạt động, tuy nhiên cũng chỉ đạt mức tương đương lượng xe, lượng khách trong thời gian bình thường hoạt động khi dịch Covid-19 chưa diễn ra; lưu lượng này chưa vượt công suất hoạt động của các bến.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ chiều tối 29/4 đến hết 30/4, tại bến xe Giáp Bát, lượng khách dự kiến tăng cao nhất trong các ngày cao điểm, với khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng 200-300% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến cần huy động là: 900 lượt xe/ngày, chủ yếu cho các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm dự kiến khoảng 12.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 200-300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến huy động hơn 900 lượt xe/ngày, chủ yếu cho các tuyến Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái...

Tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 5.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến huy động là 550 xe, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO