cá thể tê tê

Huế: Người dân tự nguyện giao nộp cá thể khỉ, tê tê quý hiếm
Các cá thể động vật quý hiếm được người dân phát hiện, sau đó bàn giao cho lực lượng kiểm lâm để thả về môi trường tự nhiên.
 • Thừa Thiên- Huế: Thả cá thể tê tê quý hiếm về môi trường tự nhiên
  (TN&MT) - Một cá thể tê tê nặng 4kg vừa được người dân TP. Huế phát hiện và giao nộp cho cơ quan chức năng. Sau đó cá thể quý hiếm này đã được thả về tự nhiên.
 • Nghệ An: Bắt vụ tàng trữ 4 cá thể tê tê
  (TN&MT) - Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành bắt giữ 1 đối tượng về hành vi tàng trữ động vật hoang dã quý hiếm trái phép. Theo đó, 4 con tê tê đã được giải cứu thành công.
 • Cứu hộ cá thể Tê tê và Vooc chân xám, thuộc loài nguy cấp quý hiếm cần được bảo vệ
  (TN&MT) - Sau khi nhận được tin báo từ Trung tâm giáo dục thiên nhiên và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định, ngày 21/4, đội Cứu hộ Nhanh của Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) đã gấp rút di chuyển hơn 1000km để cứu hộ cá thể Tê tê Java và Vooc Chà vá chân xám, thuộc loài nguy cấp quý hiếm cần được bảo vệ.
 • Nghệ An: Bắt vụ vận chuyển 7 cá thể tê tê
  (TN&MT) – Phòng cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Nghệ An vừa tiến hành bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển 7 cá thể tê tê đã chết từ Tây Nguyên ra Nghệ An tiêu thụ.
 • Ninh Bình: Bắt vụ vận chuyển 36 cá thể tê tê
  (TN&MT) – Theo thông tin từ Trạm CSGT Quốc lộ 1A thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình thì đơn vị này vừa phát hiện, bắt quả tang xe ô tô khách vận chuyển trái phép 36 cá thể tê tê có tổng trọng lượng 158 kg.
 • Thanh Hóa: Bắt giữ xe tải chở 24 cá thể tê tê và 46 cá thể rùa trái phép
  (TN&MT) - Lực lượng kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và bắt giữ chiếc xe tải chở 24 cá thể tê tê và 46 cá thể rùa trái phép được giấu hết sức tinh vi.
 • Lâm Đồng: Giải cứu và thả 2 cá thể tê tê quý hiếm về rừng
  Ngày 12/9, Hạt Kiểm lâm huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đã thả 2 cá thể tê tê Java (là động vật quý hiếm thuộc nhóm 2B) về rừng tự nhiên.
 • Quảng Nam: Thả một cá thể tê tê Java quý hiếm về rừng
  (TN&MT)- Ngày 10/8, Hạt Kiểm lâm Đông - Tây Giang (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa thả về rừng một cá thể tê tê Java (thuộc nhóm IIB động vật nguy cấp quý hiếm).
 • 25 cá thể tê tê Java trở về với môi trường sống tự nhiên
  (TN&MT) - Vào tối ngày 01/07, Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (SVW) đã tiến hành tái thả thành công 25 cá thể tê tê Java (Manis javanica) về một địa điểm an toàn tại khu vực phân bố của loài này.
 • Quảng Trị: Bàn giao 15 cá thể tê tê cho Vườn quốc gia Cúc Phương
  (TN&MT) - Ngày 5/5, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã bàn giao 15 cá thể tê tê Java - tang vật vụ vi phạm do lực lượng Biên...
 • Quảng Trị: Phát hiện 15 cá thể tê tê quý hiếm được vận chuyển lén lút qua biên giới
  (TN&MT) -  Ngày 29/4, Hạt Kiểm lâm huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 15 cá thể tê tê Java (Manis javanica) quý hiếm do lực lượng Biên phòng Quảng Trị phát hiện, thu giữ của các đối tượng vận chuyển trái phép qua biên giới.
 • Phát hiện hơn 100 cá thể tê tê còn sống được chở từ biển vào đất liền
  Đồn Biên phòng Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) vừa bắt quả tang một vụ vận chuyển động vật hoang dã với số lượng lớn.
 • Trả về tự nhiên 54 cá thể Tê tê Java
  (TN&MT) – Vào ngày 28/12, 54 cá thể Tê tê Java (Manisjavanica) quý hiếm đã được Vườn quốc gia Cúc Phương, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã (SVW) phối hợp cùng Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Hà Nội vừa tiến hành tái thả thành công tại một địa điểm bí mật. Được biết, đây là đợt tái thả Tê tê với số lượng lớn nhất từ trước tới nay, nâng tổng số 202 cá thể được trung tâm này tái thả về tự nhiên trong năm 2016.
 • 46 cá thể Tê tê được tái thả về tự nhiên
  (TN&MT) - Vào tối 14/11, Vườn Quốc gia Cúc Phương và Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Động vật hoang dã Việt Nam (SVW) đã tiến hành tái thả thành công 46 cá thể Tê tê Java về một địa điểm an toàn tại khu vực phân bố của loài này. Sau khi may mắn được cứu hộ từ những vụ buôn bán trái phép, những cá thể Tê tê này đã được quay về tự nhiên, sống lại một cuộc đời mới.
 • Cứu hộ 61 cá thể Tê tê tại Thái Bình
  (TN&MT) - Vào lúc 18h ngày 04/10/2016, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã - Save Vietnam’s Wildlife (SVW) và Vườn quốc gia Cúc Phương tiến hành tiếp nhận 61 cá thể Tê tê Java từ Công an tỉnh Thái Bình và Chi cục kiểm lâm tỉnh Thái Bình. Những cá thế Tê tê này sau đó đã được cứu hộ và đưa về Trung tâm tại Cúc Phương để tiến hành kiểm tra và chăm sóc sức khỏe ngay trong đêm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO