C07 & Petrolimex sát cánh cho nhiệm vụ số 1

Quốc Trung | 08/01/2020, 16:56

(TN&MT) - Năm 2019, Petrolimex thực hiện tốt nhiệm vụ số 1 đặt ra là không để xảy ra các sự cố mất an toàn, cháy, nổ nghiêm trọng.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (C07 - Bộ Công an) đã tổng kết công tác phối hợp Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2019 và triển khai chương trình phối hợp công tác năm 2020.

Thao diễn xử lý cháy lớn tại Cảng dầu B12

Trên cơ sở kế hoạch phối hợp công tác năm 2019 đã được ký kết, Tập đoàn và Cục C07 đã phối hợp triển khai có hiệu quả các nội dung công việc cụ thể như: trao đổi thông tin, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hướng dẫn thực hiện các quy định của Nhà nước về PCCC&CNCH; phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật; hướng dẫn, phê duyệt các giải pháp an toàn trong việc ứng dụng các thiết bị, hệ thống mới tại công trình xăng dầu; tham gia phối hợp xây dựng, sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH; chỉ đạo các đơn vị thành viên tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trong các dịp lễ tết; phối hợp thanh tra/kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị thành viên của Tập đoàn về công tác đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.

Diễn tập tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Đánh giá công tác PCCC&CNCH tại Petrolimex, Cục trưởng C07 - Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh ghi nhận nỗ lực của Petrolimex và ghi nhận Tập đoàn đã thực hiện rất tốt công tác PCCC&CNCH, luôn đảm bảo công tác an toàn trong toàn ngành; tích cực tham gia và sẵn sàng triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự khẳng định Petrolimex luôn ý thức trách nhiệm xã hội, trong đó đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức và trách nhiệm của ban lãnh đạo, người lao động trong toàn Tập đoàn về công tác PCCC&CNCH; ý thức sẵn sàng thường trực ứng cứu sự cố cháy nổ tại các vị trí sản xuất, kinh doanh. Luôn lấy công tác đảm bảo an toàn là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững tại Petrolimex. Từ đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019 và phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo an toàn tại các công trình xăng dầu năm 2020.

Năm 2020, Chương trình phối hợp giữa 2 đơn vị trong đó tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Trao đổi thông tin về tình hình cháy, nổ và những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH tại Tập đoàn và các đơn vị thành viên; Triển khai hướng dẫn thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về PCCC&CNCH.

- Xây dựng sổ tay hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở của Tập đoàn.

- Tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ, phổ biến quy định của pháp luật về PCCC&CNCH cho người đứng đầu, cán bộ làm công tác PCCC của đơn vị thành viên toàn Tập đoàn.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đồng Nai: Yêu cầu kiểm tra, xử lý các trại chăn nuôi gia công chưa có thủ tục môi trường
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7529/STNMT-CCBVMT gửi đến UBND các huyện, thành phố Long Khánh về việc kiểm tra, xử lý các trại chăn nuôi gia công chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Đắk Lắk: Ứng dụng công nghệ số để giảm thiểu thiêt hại từ thiên tai
  Do ảnh hưởng biến đổi khí hậu, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk diễn biến ngày càng phức tạp và bất thường, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Vì vậy, ngay từ đầu năm, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
 • Chuẩn hóa trái sầu riêng để "vui chung"
  (TN&MT) - Những ngày này, huyện Krông Pắc – thủ phủ sầu riêng của tỉnh Đắc Lắc đang vào vụ thu hoạch rộ. Các thương lái, công ty đến thu mua khá đông, giá chốt đầu vụ dao động từ 60.000 - 90.000 đồng/kg tùy loại, khiến bà con rất phấn khởi. Cây sầu riêng đang mang lại lợi nhuận và thu nhập cao cho người dân cũng như các cơ sở, đại lý thu mua sơ chế, đóng gói, tiêu thụ, xuất khẩu sầu riêng trên địa bàn.
 • Thích ứng BĐKH ở Long An: Hướng tới phát triển bền vững
  (TN&MT) - Dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng diễn biến phức tạp, tỉnh Long An đã và đang xây dựng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp để ứng phó, đặc biệt là chuyển đổi các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, góp phần bảo vệ môi trường (BVMT), nhằm giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn.
 • Ra mắt Sàn giao dịch tín chỉ carbon tại Việt Nam
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh và giảm thải nhằm thực hiện cam kết Net Zero được nhiều nước trên thế giới đang thực hiện nhằm giảm thiểu tác hại đến môi trường. Việc ra mắt Sàn giao dịch tín chỉ carbon ASEAN đầu tiên tại Việt Nam được kỳ vọng doanh nghiệp chuyển sang công nghệ sạch, ít carbon và hiệu quả hơn.
 • Đẩy lùi nạn buôn bán, săn bắt động vật hoang dã: Báo chí là “vũ khí”
  (TN&MT) - Đó là phát biểu của Tiến sĩ sinh học Tilo Nadler - Giám đốc Chiến lược bảo tồn của tổ chức Three Monkeys Wildlife Conservancy, người sáng lập - Giám đốc Trung tâm Cứu hộ Linh trưởng Nguy cấp (EPRC) Vườn Quốc gia Cúc Phương tại Chương trình tập huấn tăng cường năng lực báo chí khai thác đề tài buôn bán động vật hoang dã (ĐVHD) trái pháp luật.
 • Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em 2023
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch (VIDAFA) đã phát động cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2023". Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 10 năm ký hết Hiệp định Đối tác toàn diện Việt Nam – Đan Mạch.
 • Khẩn trương hoàn thiện hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác thải sinh hoạt
  (TN&MT)- Sáng 29/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp nghe Cục Kiểm soát ô nhiễm báo cáo về việc hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn kỹ thuật phân loại chất thải rắn sinh hoạt. Tham dự cuộc họp có đại diện các Vụ Pháp chế, Khoa học và Công nghệ; đại diện Sở TN&MT thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên.
 • Tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
  (TN&MT) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Văn bản số 24/BCH-BPTT về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ trên đại bàn tỉnh.
 • Để vùng đất ngập nước Trà Sư phát triển gần hơn với tiêu chí của Công ước quốc tế Ramsar…
  (TN&MT) - Đây là mục tiêu được An Giang đặt ra đối với khu đất ngập nước Trà Sư sau một thời gian bị tác động bởi biến đổi khí hậu và các tác nhân từ con người.
 • Dự báo thời tiết ngày 29/9: Mưa giông tiếp diễn, trời nhiều mây âm u
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong sáng nay (29/9), khu vực Bắc Trung Bộ còn mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.
 • Nghệ An: Huyện nghèo Quỳ Châu tan hoang sau lũ dữ
  Trận lũ lụt lịch sử chưa từng có đã xảy ra vào ngày 27/9/2023 trên địa bàn huyện miền núi nghèo Quỳ Châu đã khiến cho hàng nghìn hộ dân bị ngập, cô lập, hư hỏng nhiều tài sản, công trình hạ tầng về giao thông, thủy lợi, điện…ước tính thiệt hại có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng.
 • Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ và sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO