BVC tái chứng nhận ISO An toàn SKMT tại Petrolimex Sài Gòn

PV | 10/07/2021, 20:54

(TN&MT) - Từ năm 2009, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) bắt đầu triển khai và được chứng nhận phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế ISO về An toàn sức khỏe môi trường của tiêu chuẩn ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 và tích hợp vào hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015.

Trong những năm qua Công ty đã liên tục duy trì và nâng cấp các chính sách đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, đối tác, khách hàng, khách viếng thăm và các chính sách quản lý, bảo vệ môi trường để ngày càng xanh sạch đẹp, thân thiện hơn.

Một góc Tổng kho xăng dầu Nhà Bè

Petrolimex Sài Gòn luôn chú trọng nâng cao hiệu lực hệ thống quản lý thông qua thiết lập mục tiêu và chỉ tiêu về an toàn, sức khỏe, môi trường hàng năm, thường xuyên cải tiến quy trình, quy định, hướng dẫn công việc để đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và của tiêu chuẩn, duy trì đầy đủ các hoạt động xem xét lãnh đạo và đánh giá nội bộ để tìm kiếm cơ hội cải tiến hệ thống.

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (đơn vị trực thuộc Công ty) duy trì, cải tiến liên tục các hoạt động nhận diện đánh giá rủi ro, trang cấp bảo hộ lao động, bồi dưỡng độc hại và khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, tổ chức đội an toàn vệ sinh viên cơ sở để tích cực tìm kiếm sự cố “suýt bị”, thường xuyên tổ chức các hoạt động huấn luyện, diễn tập ứng cứu tình huống khẩn cấp như tràn dầu, tai nạn lao động hay PCCC…

Xưởng xử lý chất thải cặn dầu

Ngoài ra, Công ty là đơn vị duy nhất trong ngành có Xưởng xử lý chất thải cặn dầu chuyên để xử lý chất thải nhiễm dầu và một số chất thải nguy hại khác trong nội bộ ngành được Bộ Tài nguyên môi trường cấp phép hoạt động. Do đó, các hoạt động bảo vệ môi trường tại Xưởng được đặc biệt quan tâm tuân thủ quy định pháp luật và tiêu chuẩn.

Bên cạnh các hoạt động quản lý, Petrolimex Sài Gòn rất quan tâm đầu tư để hoàn thiện cơ sở vật chất giúp bảo vệ sức khỏe người lao động và cam kết bảo vệ môi trường bền vững. Đối với người lao động, Công ty tìm hiểu để trang cấp bảo hộ lao động tốt, hiện đại, an toàn nhất cho người lao động, đặc biệt là cho đối tượng công nhân trực tiếp.

Tổ chức diễn tập định kỳ ứng cứu tình huống khẩn cấp như tràn dầu 

Các sáng kiến, cải tiến trong đầu tư như hệ thống nhập kín, thu hồi hơi xăng, hệ thống tiếp địa, chống tĩnh điện xe bồn hay trang bị dây đai an toàn trong xuất hàng đường bộ đều mang lại hiệu quả an toàn cao cho người lao động.

Đối với cam kết bảo vệ môi trường, Công ty đã đầu tư đồng bộ hệ thống xử lý nước thải nhiễm dầu hiện đại, hàng năm đánh giá và trang bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị hiện đại cho hoạt động ứng cứu dầu tràn trên sông và trên bộ, cải tạo nền bãi kho xăng dầu ngày càng xanh sạch đẹp và an toàn hơn.

Nền bãi kho xăng dầu sau cải tạo

Trong lần đánh giá năm 2021, ngoài tái chứng nhận đối với hoạt động “nhập, xuất, tồn trữ xăng dầu”, Công ty chuyển đổi chứng nhận đối với hoạt động “thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại” của Xưởng xử lý chất thải nhiễm dầu (Trung tâm xử lý môi trường). Hệ thống được chứng nhận bởi tổ chức Bureau Veritas Certification (BVC) được công nhận bởi UKAS Cơ quan Công nhận Quốc gia của Vương quốc Anh.

Đến nay, Công ty Xăng dầu Khu vực II tiếp tục cam kết các chính sách quản lý An toàn sức khỏe nghề nghiệp và bảo vệ môi trường đối với hoạt động nhập xuất, tồn trữ xăng dầu của Tổng kho xăng dầu Nhà Bè và hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại, chất thải nhiễm dầu của Trung tâm xử lý môi trường đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001: 2015 và ISO 45001:2018.

Giấy chứng nhận ISO 45001:2018

Hệ thống An toàn, Sức khỏe và Môi trường (hay còn được biết đến như HSE, EHS hay SHE) là hệ thống hoạt động vì sức khỏe, sự an toàn của người lao động và cộng đồng, vì sự phát triển bền vững của môi trường, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu pháp luật cũng như bảo vệ danh tiếng thương hiệu của doanh nghiệp. Petrolimex Sài Gòn vừa được tái chứng nhận hệ thống An toàn sức khỏe môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001:2015 và ISO 45001:2018 trong tháng 06/2021.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO