BSR tổ chức Hội thảo công tác tiêu thụ sản phẩm hạt nhựa PP

PV | 19/08/2022, 23:18

Ngày 17/8/2022, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Hội thảo về tình hình thị trường và công tác tiêu thụ sản phẩm hạt nhựa Polypropylene (PP) của BSR.

Phát biểu khai mạc và chào mừng sự hiện diện của các đối tác tham gia hội thảo, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương thông báo về kết quả sản xuất kinh doanh của NMLD Dung Quất từ khi đi vào vận hành đến nay đã sản xuất hơn 80,1 triệu tấn sản phẩm, tổng doanh thu đạt 1,345 triệu tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước hơn 195 nghìn tỷ đồng.

1-85-.jpg
Toàn cảnh Hội thảo về tình hình thị trường và công tác tiêu thụ sản phẩm hạt nhựa PP của BSR

Nhà máy đã cung cấp ra thị trường sản phẩm hóa dầu là hạt nhựa PP góp phần đảm bảo nguyên liệu cho ngành sản xuất nhựa trong nước cũng như xuất khẩu. Trong các tháng đầu năm 2022, NMLD Dung Quất luôn vận hành an toàn, liên tục, ổn định và hiệu quả ở công suất tối ưu, mang lại doanh thu lớn, nộp ngân sách nhà nước, lợi nhuận sau thuế ở mức cao.

Tuy nhiên, do tình hình thị trường có nhiều diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến công tác tiêu thụ sản phẩm hạt nhựa PP; Tổng Giám đốc BSR mong muốn tại hội thảo này được nghe nhiều ký kiến đóng góp, những bài học kinh nghiệm để từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp đảm bảo quyền lợi hài hóa giữa nhà sản xuất và khách hàng.

2a-8-.jpg
Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Ban Kinh doanh BSR đã báo cáo cập nhật, đánh giá tình hình thị trường và phương thức bán hạt nhựa PP của BSR. Giai đoạn 2012-2017, BSR áp dụng phương pháp bán hàng theo hợp đồng term hàng năm hoặc 6 tháng theo hình thức đấu thầu. Giai đoạn 2018 - 2022, BSR bán hàng theo hợp đồng dài hạn đã tạo ra nhiều thuận lợi như: Mức cam kết cao hơn khi thị trường có diễn biến xấu; Đảm bảo tính ổn định trong sản xuất, kinh doanh của BSR và khách hàng; Giúp khách hàng chủ động xây dựng và mở rộng hệ thống phân phối, mở rộng thị phần ổn định ở người tiêu dùng cuối cùng (các nhà máy nhựa) và đa dạng sản phẩm.

Tuy nhiên, phương thức bán hàng mới này cũng còn gặp những khó khăn nhất định như BSR bị thụ động trong việc mở rộng thị phần, phụ thuộc vào kênh phân phối của khách hàng lâu năm, đối mặt với sự cạnh tranh và chi phối bởi các nhà sản xuất lớn,...

3-69-.jpg
Đại diện Ban Kinh doanh báo cáo cập nhật, đánh giá tình hình thị trường và phương thức bán hạt nhựa PP của BSR

Hội thảo đã nghe rất nhiều ý kiến chia sẻ của các đại diện khách hàng. Tất cả các đối tác của BSR đều đánh giá cao chất lượng sản phẩm hạt nhựa PP và dịch vụ của BSR. Tuy nhiên thị trường hiện tại đang dần dần trở nên bất lợi cho BSR cũng như những khách hàng truyền thống. BSR phải đối mặt với sự cạnh tranh và bị chi phối bởi các nhà sản xuất lớn. Để đảm bảo lợi ích của nhà sản xuất cũng như khách hàng, BSR cần nghiên cứu điều chỉnh công thức tính giá bán cho phù hợp với mặt bằng chung cũng như có cơ chế giá bán linh hoạt để khách hàng có thể tiêu thụ sản phẩm của BSR một cách ổn định và lâu dài.

Nghiên cứu thay đổi chính sách với khách hàng khi đã là đối tác lâu năm. Đa dạng hóa hơn nữa các sản phẩm hạt nhựa PP cùng với việc xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp cũng như nhạy bén đối với nhu cầu, thị hiếu. Cần có các chứng chỉ quốc tế để có thể sản xuất và tiêu thụ sản phẩm từ hạt nhưa PP của BSR tại các thị trường châu Âu, Mỹ. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng cáo sản phẩm hạt nhựa PP;…

Phát biểu tổng kết hội thảo, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương nhấn mạnh sẽ xem xét tất cả các nhóm vấn đề đã được đưa ra. BSR sẽ cải thiện thương hiệu, tăng cường quảng bá sản phẩm, đi sâu vào thị trường để khách hàng nhận diện; Đẩy mạnh nghiên cứu để đưa ra sản phẩm mới theo nhu cầu của thị trường, tối ưu hóa, tiết giảm chi phí sản xuất để tăng tính cạnh tranh; Linh hoạt trong điều hành; Tăng cường hơn nữa sự trao đổi về kỹ thuật giữa BSR và các khách hàng,…

Bài liên quan
 • BSR họp An toàn lần 2 năm 2022
  Vừa qua, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn định kỳ (lần 2 năm 2022) nhằm tổng kết công tác an toàn trong thời gian qua, phổ biến những thông tin và kế hoạch đảm bảo An toàn - Sức khỏe - Môi trường đến toàn thể người lao động trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
Đừng bỏ lỡ
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO