BSR tìm hiểu các điểm mới của Bộ luật Lao động 2019

Lưu Nguyên Sơn | 05/11/2020, 23:11

(TN&MT) - Ngày 04/11, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp với Trung tâm Đào tạo nâng cao của Trường Cao đẳng Dầu khí khai giảng lớp tập huấn “Cập nhật các điểm mới và hướng dẫn áp dụng Bộ luật Lao động 2019 tại doanh nghiệp”.

Buổi tập huấn có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Công ty và CBCNV các Ban liên quan

Buổi tập huấn có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Tổng giám đốc BSR, ông Phạm Minh Nghĩa, Trưởng Ban Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực (QTNL) cùng các cán bộ công nhân viên (CBCNV) thuộc Ban Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực, Ban Pháp chế và Quản trị rủi ro, cán bộ thuộc Văn phòng Công đoàn và Mạng lưới Cộng tác viên pháp lý. Giảng viên của buổi tập huấn là Tiến sỹ Đỗ Ngân Bình, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Đại học Luật Hà Nội.

Khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Tấn Dũng, Phó Trưởng ban QTNL cho biết: “Hướng tới Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, chương trình tập huấn này là dịp để phổ biến Bộ luật lao động 2019; là cơ hội để các CBCNV thuộc Ban QTNL, PCRR, Công đoàn và Cộng tác viên pháp lý của BSR cập nhật, tìm hiểu về những điểm mới của Bộ luật Lao động 2019 để tuân thủ và áp dụng một cách đầy đủ, chính xác quy định của pháp luật lao động tại Công ty”.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Ngọc Anh khẳng định BSR là doanh nghiệp luôn thượng tôn pháp luật, cảm ơn sự đồng hành của Trường Cao đẳng Dầu khí cũng như sự hướng dẫn của Tiến sỹ Đỗ Ngân Bình để BSR nắm rõ các quy định mới của pháp luật lao động, đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của pháp luật đồng thời cũng bảo đảm hài hòa lợi ích của Người lao động và doanh nghiệp, giúp CBCNV gắn bó với Công ty.

Tiến sỹ Đỗ Ngân Bình, Chuyên gia tư vấn Pháp luật giới thiệu các điểm mới trong Bộ luật Lao động năm 2019

Tại chương trình, Tiến sỹ Đỗ Ngân Bình đã phân tích, đánh giá tác động những nội dung mới của Bộ luật Lao động năm 2019 đối với doanh nghiệp và đưa ra các nội dung doanh nghiệp cần phải làm để đảm bảo tuân thủ các quy định mới này. Giảng viên cũng đưa ra một số tình huống thường gặp trong doanh nghiệp và cách giải quyết theo quy định của Bộ luật Lao động hiện hành và Bộ luật Lao động năm 2019 để CBCNV BSR hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa quy định hiện hành và quy định mới, từ đó nắm vững quy định của pháp luật và có định hướng để giải quyết các tình huống tương tự có thể xảy ra tại BSR.

Tại buổi tập huấn, các CBCNV BSR đã trực tiếp trao đồi với giảng viên về các quy định mới của Bộ luật Lao động 2019 cũng như các tình huống thực tế đã hoặc có thể xảy ra tại Công ty.

Bài liên quan
 • BSR đạt nhiều Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam
  (TN&MT) - Mới đây, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và Giải thưởng WIPO năm 2019. Ngành Dầu khí có 5 công trình nghiên cứu khoa học công nghệ được trao giải đợt này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO