BSR tham gia chương trình xét, tôn vinh “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022

PV | 06/10/2022, 11:54

Trên hành trình đi tìm lửa để thỏa mơ ước của Bác Hồ về một ngành Dầu khí phát triển, BSR tự hào, vinh dự là lớp người thực hiện tầm nhìn của Bác Hồ, hoàn chỉnh nền công nghiệp Lọc - Hóa dầu, hoàn chỉnh từ khâu đầu đến khâu cuối. Niềm tin, ý chí và ước vọng của Bác đã luôn chảy trong huyết mạch của BSR, tạo cho BSR sức mạnh và khát khao để tiếp nối con đường mang lại sự giàu có và thịnh vượng bền vững.

1-1-.jpg

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Từ khi thành lập Công ty đến nay, trải qua bao nhiêu thăng trầm với vô vàn gian lao, thử thách, bằng lòng quả cảm cùng trí tuệ và quyết tâm sắt đá, tập thể cán bộ, nhân viên Công ty Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) luôn bản lĩnh, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt lên tất cả và đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, các chỉ tiêu kế hoạch được Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giao hàng năm.

BSR đã thực hiện tốt nhiệm vụ vận hành SXKD NMLD Dung Quất an toàn, ổn định liên tục và hiệu quả, đặt nền móng vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo. BSR đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện trên các mặt hoạt động và đóng vai trò là “cánh chim đầu đàn” của 1 trong 5 lĩnh vực phát triển cốt lõi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Lĩnh vực Lọc hóa dầu, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cho đất nước Việt Nam.

2-2-.jpg

Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội phát biểu tại chương trình triển khai đề án văn hóa doanh nghiệp BSR

Song hành cùng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Văn hóa doanh nghiệp luôn được BSR đề cao và được xem là một nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trên con đường hội nhập quốc tế. Trên nền tảng các giá trị văn hóa truyền thống của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), BSR đã từng bước xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp bằng sự hòa hợp của văn hóa truyền thống với Hệ sinh thái hiệu quả và những bản sắc riêng mình của BSR.

Thực hiện Nghị quyết số 281-NQ/ĐU ngày 15/5/2019 của Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam về công tác Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp; Kế hoạch số 5799/KH-DKVN ngày 27/11/2020 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc triển khai tái tạo văn hóa Petrovietnam, BSR đã xây dựng các nội dung hoạt động gắn liền với hệ giá trị cốt lõi “Chính trực – Chuyên nghiệp – Đoàn kết – Sáng tạo – Hiệu quả” và 7 Thói quen hiệu quả đến toàn thể Người lao động. BSR đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ triển khai, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, duy trì họp định kỳ, và đưa ra các giải pháp kịp thời để triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế diễn ra.

3-2-.jpg

BSR cam kết trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025

Trong những năm qua, BSR đã triển khai rất nhiều giải pháp, cụ thể: Đào tạo và lan tỏa Sổ tay văn hóa, nguyên tắc ứng xử các Phòng ban, các giá trị cốt lõi, 7 thói quen hiệu quả đến toàn thể Người lao động; Ứng dụng 7 thói quen hiệu quả vào trong công việc hàng ngày để nâng cao chất lượng công việc, gắn kết đội ngũ và hoàn thiện bản thân; Ban lãnh đạo Công ty/ Nhà máy, Lãnh đạo phòng Ban, Đội ngũ đại sứ văn hóa, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh luôn tiên phong đi đầu làm gương và là nhân tố lan tỏa đến mỗi thành viên BSR, và mỗi người BSR hôm nay sẽ lan tỏa đến những thế hệ người BSR kế cận, đồng thời lan tỏa ra bên ngoài, để khách hàng, đối tác, xã hội, cộng đồng cảm nhận được giá trị của BSR trong mọi hành xử và hành động của mình.

Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh và lan tỏa các giá trị văn hóa bản sắc, BSR luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của BSR đối với cộng đồng mà còn là nguyện vọng chung của người lao động BSR với mong muốn chia sẻ với người dân ở những nơi khó khăn trên cả nước, đặc biệt là những tỉnh lân cận của NMLD Dung Quất.

BSR đã thực hiện các chương trình ASXH với tổng chi phí hàng trăm tỷ đồng, bao gồm các hạng mục: xây dựng trường học, trạm y tế, xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo; hỗ trợ quỹ đền ơn đáp nghĩa, khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, khuyến học - khuyến tài và các hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19,…

4-1-.jpg

BSR là doanh nghiệp tiên phong trong công tác phòng chống Covid-19

Là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, BSR không ngừng tiên phong, áp dụng, và thực thi tốt các giá trị văn hoá của Tập đoàn và văn hóa kinh doanh, đáp ứng các chuẩn mực theo Bộ tiêu chí văn hoá kinh doanh Việt Nam, bộ chuẩn mực đầu tiên về văn hoá kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện. BSR rất vinh dự khi tham gia chương trình xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2022 với mong muốn lan tỏa các giá trị văn hóa bản sắc của BSR và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với các đồng nghiệp và đối tác trong và ngoài nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của Công ty, Tập đoàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO