BSR họp An toàn lần 2 năm 2022

PV | 05/08/2022, 19:23

Vừa qua, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn định kỳ (lần 2 năm 2022) nhằm tổng kết công tác an toàn trong thời gian qua, phổ biến những thông tin và kế hoạch đảm bảo An toàn - Sức khỏe - Môi trường đến toàn thể người lao động trong thời gian tới.

Phát biểu khai mạc tại buổi họp, Phó Tổng Giám đốc Mai Tuấn Đạt chúc mừng tập thể người lao động BSR khi ngày 10/7 vừa qua Công ty đã đạt mốc 35 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn lao động mất ngày công.

1-84-.jpg
BSR tổ chức họp An toàn lần 2 năm 2022

Đây là thành tích rất đáng tự hào và có sự đóng góp rất lớn của tập thể người lao động BSR và nhân sự nhà thầu trong suốt thời gian qua. Có được kết quả trên trước hết là nhờ sự cam kết của các cấp lãnh đạo BSR cho công tác đảm bảo an toàn; là sự nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết và trên hết là tinh thần làm việc sáng tạo, ý thức tuân thủ các quy định, quy trình, hướng dẫn an toàn của mỗi người lao động thông qua các chương trình làm giàu văn hóa an toàn được triển khai nghiêm túc trên diện rộng.

2-76-.jpg
Phó TGĐ Mai Tuấn Đạt phát biểu tại buổi họp An toàn

Phó Tổng Giám đốc Mai Tuấn Đạt cũng lưu ý trong thời gian tới BSR sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và mối nguy như: Tính chủ quan khi Nhà máy trong thời gian dài không có tai nạn lao động; Nguy cơ già hóa thiết bị và ăn mòn cao khi Nhà máy đã vận hành trên 13 năm; Tình hình thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp; Nhà máy sẽ tiến hành Bảo dưỡng tổng thể lần 5 vào năm 2023 với số lượng nhân sự nhà thầu tham gia rất lớn,…

Phó Tổng Giám đốc Mai Tuấn Đạt kêu gọi toàn bộ người lao động BSR tích cực nâng cao hơn nữa ý thức về đảm bảo an toàn, có chương trình hành động cụ thể để thực hành tốt 5 giá trị cốt lõi của BSR: Chính trực - Chuyên nghiệp - Đoàn kết - Sáng tạo - Hiêu quả; xác định Văn hóa an toàn là nền tảng của Văn hóa doanh nghiệp để cùng nhau thực hiện.

3-68-.jpg
Đại diện Ban ATMT chia sẻ những bài học kinh nghiệm về công tác ATMT, PCCC & CNCH Quý II năm 2022

Trong khuôn khổ của buổi họp An toàn định kỳ, Ban An toàn môi trường chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong Quý II năm 2022 như Hành trình đạt được 35 triệu giờ công an toàn; Hướng dẫn CBCNV nhận diện các mối nguy trong lao động cũng như trong sinh hoạt (an toàn khi làm việc trong mùa nắng nóng, an toàn khi làm việc khi mùa mưa bão sắp đến,…); Xây dựng chủ đề văn hóa an toàn Quý III “Sử dụng đúng cách Giấy phép làm việc và chuẩn bị phân xưởng vượt qua mùa mưa bão 2022 an toàn”.

Ban Công nghệ thông tin chia sẻ bài học kinh nghiệm về các lỗi vi phạm Quy định chủ yếu của người dùng tại BSR về an toàn an ninh mạng và nhận diện, xử lý với các E-mail lừa đảo. Ban Vận hành sản xuất chia sẻ bài học kinh nghiệm từ sự cố tại Heater H-1304.

4-53-.jpg
Đại diện Ban CNTT chia sẻ về an toàn an ninh mạng và nhận diện, xử lý với các E-mail lừa đảo

Họp An toàn của BSR được tổ chức định kỳ theo quý và sẽ có 4 buổi dành cho toàn bộ người lao động BSR. Việc tổng kết công tác ATMT, PCCC & CNCH và chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ các sự cố cháy nổ, sự cố tai nạn lao động của các nhà máy trong và ngoài nước giúp người lao động tại BSR luôn ý thức được trách nhiệm an toàn trong lao động, sản xuất nhằm vận hành NMLD Dung Quất luôn an toàn, ổn định và hiệu quả.

Bài liên quan
 • Đoàn công tác PVN làm việc tại BSR
  Ngày 9/7/2022, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) về sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO