BQL DA Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Dám nghĩ, dám làm, biết làm và dám chịu trách nhiệm

Lưu Nguyên Sơn | 07/12/2020, 19:03

(TN&MT) - Ngày 3/12, Ban Quản lý dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (DQRE) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 và đề ra nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021.

Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng Ban DQRE Nghiêm Đức Dương báo cáo tổng kết năm 2020, đề ra nhiệm vụ 2021

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Bùi Minh Tiến, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR); ông Hà Đổng, Ủy viên HĐQT BSR. Về phía DQRE có ông Nghiêm Đức Dương, Phó Tổng Giám đốc BSR kiêm Trưởng ban quản lý DQRE, cùng lãnh đạo cấp ban, cấp phòng và người lao động DQRE.

Báo cáo tổng kết năm 2020, Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng ban quản lý DQRE Nghiêm Đức Dương cho biết: Có thể nói năm 2020 là một năm đầy khó khăn và thách thức đối với Công ty BSR nói chung và Ban DQRE nói riêng. Dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm đã ảnh hưởng lớn đến tình hình SXKD của BSR và các nhiệm vụ trọng tâm của Ban DQRE. Nhưng bằng sự nỗ lực, Ban DQRE đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ liên quan đến công tác triển khai Dự án.

BSR/DQRE cùng với Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi (DEZA) đã tiến hành ký kết Biên bản bàn giao mặt bằng phần diện tích 1.018.316,0 m2 thuộc khu đất 108,2 ha cho Dự án NCMR. Hiện nay BSR/DQRE tiếp tục đôn đốc DEZA/các cấp chính quyền địa phương sớm giải quyết dứt điểm các vướng mắc, tồn đọng trên mặt bằng như đã cam kết; Triển khai công tác thanh quyết toán Tiểu dự án; Thực hiện các thủ tục để bổ sung công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho 4,19 ha đất của tuyến ống dầu thô vào Tiểu dự án... Công tác chuẩn bị mặt bằng đang được triển khai tích cực. Công tác rà phá bom mìn đang trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu và dự toán gói thầu.

Hạng mục cung cấp bản quyền công nghệ đã hoàn thành việc ký kết hợp đồng với Nhà bản quyền công nghệ AXENS và MERICHEM để triển khai các công việc liên quan các phân xưởng bản quyền hiện hữu RFCC, LTU, KTU và CNU. Đối với các phân xưởng CCR và ISOM, BSR đã thống nhất với nhà bản quyền UOP phương án ký hợp đồng các gói thầu bản quyền này sau khi mở thầu gói thầu EPC. Hiện tại, BSR đang xem xét đề xuất của các nhà thầu EPC để triển khai đồng bộ gói thầu bản quyền công nghệ với gói thầu EPC.

DQRE đã triển khai đấu thầu 2 giai đoạn, có sơ tuyển gói thầu EPC. Gói thầu EPC đã được mở thầu vào ngày 7/10/2020 với 02 Nhà thầu tham dự là Liên danh nhà thầu Hyundai – Hàn Quốc (gồm Hyundai Engineering & Contstruction và Hyundai Engineering) và Liên danh nhà thầu Technip (gồm Technip Italy, Technip France, Technip Geoproduction (Malaysia), PTSC (Việt Nam), Lilama (Việt Nam).  Hiện nay gói thầu đang được khẩn trương xem xét, đánh giá để báo cáo kết quả đến HĐQT Công ty.

Nhưng khó khăn hơn cả vẫn là công tác thu xếp tài chính. BSR/DQRE đang phối hợp chặt chẽ với nhà thầu tư vấn SMBC trong quá trình triển khai và làm rõ các nội dung trong phương án tài chính sơ bộ; cơ cấu vốn của Dự án và mô hình tính toán của Tư vấn để hoàn thiện mô hình tài chính cho Dự án.

“Vấn đề thu xếp vốn gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh Chính phủ không cấp bảo lãnh vốn vay cho Dự án. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 và tình hình tài chính thế giới gặp nhiều khó khăn nên công tác thu xếp vốn càng khó khăn hơn khi các bên cho vay tăng cường các giải pháp phòng vệ rủi ro và giảm hạn mức vay khi không có bảo lãnh”, Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng ban quản lý DQRE Nghiêm Đức Dương nhấn mạnh.

Hội nghị Người lao động DQRE là dịp để nhìn lại các kết quả, thách thức của năm 2020

Năm 2021, dự báo vẫn là năm khó khăn của ngành lọc dầu và công tác triển khai dự án NCMR Nhà máy. Với quyết tâm cao cùng các giải pháp triệt để, Ban DQRE sẽ đẩy mạnh công tác đánh giá lựa chọn nhà thầu EPC, đàm phán, ký kết hợp đồng và triển khai gói thầu EPC; Triển khai Hợp đồng thu xếp tài chính cho Dự án; Triển khai gói thầu tư vấn quản lý dự án (PMC) giai đoạn EPC. Phối hợp với các cấp có thẩm quyền thực hiện công tác thanh quyết toán Tiểu Dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Triển khai công tác đấu thầu gói thầu san lấp mặt bằng, gói thầu Tư vấn giám sát thi công san lấp mặt bằng và triển khai san lấp mặt bằng cho Dự án phù hợp với tiến độ triển khai gói thầu EPC…

Mới đây, trong Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hội đã chỉ đạo Chi bộ DQRE tập trung khắc phục các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án. Đặc biệt, DQRE không chỉ “Dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” mà phải thêm một ý nữa là “Dám nghĩ, dám làm, biết làm và dám chịu trách nhiệm”.

Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến thông báo một số nét chính về tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty năm qua, trong đó nhấn mạnh việc BSR đã nỗ lực để vượt qua cơn bão kép. Có thể nói năm qua là năm BSR đã có 2 lần có nguy cơ phải tạm dừng sản xuất bởi dịch Covid-19 bùng phát và tồn kho cao do thị trường tiêu thụ rất thấp. Nhưng bằng các giải pháp căn cơ, trọng tâm; BSR đã từng bước khắc phục các tổn thất, duy trì sản xuất, đặc biệt là không có ai bị nhiễm SARS-Cov-2.

Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến nhấn mạnh: Dự án NCMR Nhà máy là nhiệm vụ trọng tâm của Công ty. Năm 2020, Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty đã đưa dự án là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy BSR, nhiệm kỳ 2020-2025 để quyết tâm thực hiện thành công. Tổng Giám đốc Bùi Minh Tiến yêu cầu Ban DQRE tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của dự án với khí thế thần tốc nhưng cũng hết sức chặt chẽ và hiệu quả.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
 • Tổng Công ty Phát điện 3 thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương
  Vừa qua, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2023.
 • Tháng Công nhân PV GAS 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức
  Hưởng ứng Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào củng cố niềm tin, niềm tự hào về giai cấp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)… góp phần xây dựng Công đoàn PV GAS ngày càng vững mạnh.
 • Petrovietnam ra mắt Chi nhánh Phát điện Dầu khí
  Ngày 24/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO