“bong bóng” bất động sản

Lào Cai: Quản lý chặt chia tách, phân lô bán nền để ngăn chặn cơn sốt đất
Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai phải có biện pháp quản lý, ngăn chặn việc chia tách, “phân lô, bán nền” tại các khu vực chưa được phép đầu tư, thiếu hệ thống hạ tầng. Theo dõi chặt chẽ, kịp thời, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và “bong bóng” bất động sản trên địa bàn.
 • Khó xảy ra “bong bóng” bất động sản trong năm 2022
  (TN&MT) - Bất chấp dịch Covid-19, giá nhà đất vẫn liên tục tăng, nhất là tại các dự án mới giá tăng từ 5% - 20%. Nguồn cung chủ yếu trên thị trường là căn hộ trung và cao cấp, vắng bóng nhà giá rẻ. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, trong năm 2022, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn trên đà phục hồi và không xảy ra “bong bóng” BĐS.
 • Giám đốc Savills : “Chưa có nguy cơ xảy ra “bong bóng” bất động sản”
  (TN&MT) - Trong tọa đàm do VnExpress tổ chức, các chuyên gia cho rằng, rất khó hình thành “bong bóng” trong giai đoạn nhu cầu mua nhà tăng cao, nguồn vốn xã hội được phân bổ hợp lý.
 • Nghệ An: Không để xảy ra tình trạng "sốt giá" và "bong bóng" bất động sản
  (TN&MT) - Ngày 25/01/2021, UBND tỉnh Nghệ An ra Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà ở, chung cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh này. Trong đó, nhấn mạnh không để xảy ra tình trạng "sốt giá" và "bong bóng" bất động sản.
 • Sẽ không xảy ra bong bóng bất động sản trong những tháng cuối năm
  (TN&MT) - Hiện nay, đang có rất nhiều rủi ro đe đọa đến thị trường bất động sản ở cả Hà Nội và Tp.HCM. Do đó, nhiều chuyên gia lo ngại, từ giờ đến cuối năm có thể sẽ xảy ra bong bóng. Dựa trên xu hướng nguồn cung cầu, các chuyên gia lại cho rằng, phân khúc nhà ở đang dần tiến về giá trị thực. Vậy rủi ro có thể xảy ra hay không vẫn là câu trả lời khó đoán định.
 • Khó xảy ra bong bóng bất động sản cuối năm 2018 và trong năm 2019
  (TN&MT) - Đó là nhận định ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) liên quan đến thực trạng thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2018 và những xu hướng đi mới trong năm 2019. Theo ông Châu, thời gian qua có nhiều ý kiến quan ngại về chu kỳ 10 năm lặp lại khủng hoảng của thị trường bất động sản trong 30 năm qua. Tuy nhiên, chưa có cơ sở để kết luận có quy luật khủng hoảng theo chu kỳ như nhận định nêu trên.
 • Năm 2018, không có khả năng xảy ra "bong bóng" bất động sản
  (TN&MT) - Đó là nội dung trong công văn của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi Chính phủ, Bộ Xây dựng, Thường trực Thành ủy TP.HCM, Thường trực HĐND...
 • Đất nền sốt hầm hập, có lo bong bóng bất động sản năm 2018?
  Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng đến thời điểm hiện nay, có thể nhận định không có khả năng xảy ra "bong bóng" bất động sản trong năm 2018.
 • Hơn 300 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản trong 2 tháng
  Trong 2 tháng đầu năm 2018, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản với tổng vốn đầu tư đăng ký là 312,1 triệu USD, chiếm 9,3% tổng vốn đầu tư đăng ký.
 • Khó xảy ra "bong bóng" bất động sản trong năm 2018
  (TN&MT) - Đại diện Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng khó có thể xảy ra "bong bóng" bất động sản trong năm 2018 do có sự can thiệp, điều chỉnh ngày...
 • Có hay không nguy cơ bong bóng bất động sản năm 2016?
  (TN&MT) - Nhìn lại năm 2015, thị trường bất động sản không xảy ra tình trạng bong bóng, đúng như dự báo trước đây của Hiệp hội Bất động sản TPHCM.
 • "Bong bóng" bất động sản chưa quay lại
  (TN&MT) - Trước tình hình thị trường bất động sản (BĐS) cả nước đang trong quá trình hồi phục, ấm dần lên, nhiều ý kiến lo ngại có thể quay lại thời kỳ “bong bóng” BĐS như những năm trước. Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) nhận định, sẽ không có “bong bóng” BĐS.
 • Cần cẩn trọng với bong bóng bất động sản
  Thị trường bất động sản (BĐS) đang bước vào giai đoạn “hồi sinh”, thanh khoản tăng, tồn kho giảm, bên cạnh sự phục hồi rõ nét của nền kinh tế. Tuy nhiên, cần cẩn trọng với hiện tượng “Bong bóng bất động sản”, đó là ý kiến của Diễn giả, TS. Võ Trí Thành, chuyên gia kinh tế cao cấp tại Hội nghị bất động sản 2015 với chủ đề “Cơ hội đầu tư nửa thập kỷ tới” vừa được Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Báo Đất Việt phối hợp tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO