Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Mai Đan | 12/04/2022, 11:55

Sáng 12/4, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường tổ chức lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tham dự buổi lễ.

eb2287814d578309da46(1).jpg
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại lễ khai giảng (Ảnh chụp qua màn hình)

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết: Trong thời gian qua, Bộ TN&MT đã quan tâm, chú trọng tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, góp phần thay đổi, nâng cao kiến thức, trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ ngành TN&MT.

Bên cạnh đó còn bộc lộ hạn chế, bất cập về nguồn nhân lực, nhìn chung đội ngũ cán bộ chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về TN&MT trong bối cảnh đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cần sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của toàn ngành cùng với nỗ lực và tâm huyết của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Theo Thứ trưởng, lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường dành cho Lãnh đạo Sở TN&MT là một chương trình rất có ý nghĩa đối với Bộ TN&MT và các Sở TN&MT trong cả nước; là cơ hội quý báu để các địa phương trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Đồng thời, khóa học cũng như một diễn đàn trao đổi thông tin hai chiều giữa các Sở và Bộ; góp phần tháo gỡ tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường; hướng tới mục tiêu xây dựng ngành tài nguyên và môi trường trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật chính quy, hiện đại và vững bước trên con đường hội nhập khu vực và thế giới.

Để lớp học đạt được hiệu quả, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đề nghị các báo cáo viên truyền đạt ngắn gọn, súc tích, tập trung vào các nội dung chính mà các địa phương đang quan tâm, đồng thời dành thời gian thảo luận những vấn đề khó khăn, phát sinh trong thực tế quản lý của địa phương. Đối với các chuyên đề tổng hợp, Thứ trưởng đề nghị các báo cáo viên tập trung giới thiệu các định hướng phát triển, chủ trương chung của Bộ đối với các lĩnh vực, đồng thời gợi mở các nội dung giúp địa phương xây dựng tầm nhìn và hướng đi đúng đắn theo định hướng của Bộ đối với các lĩnh vực nêu trên.

img_6818(2).jpg
TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa

Thứ trưởng cũng yêu cầu các học viên nghiêm túc, tập trung học tập, trao đổi cởi mở và chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc cũng như bài học thành công trong công tác quản lý của địa phương mình để lớp học đạt kết quả tốt nhất cũng như bản thân mỗi học viên tiếp thu được kiến thức thiết thực, bổ ích.

Đối với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường - đơn vị tổ chức lớp học, Thứ trưởng đề nghị Trường cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan, thực hiện tốt công tác tổ chức, quản lý, theo dõi, đánh giá kết quả dạy và học, tổng hợp báo cáo Bộ theo quy định.

43da05a2cc74022a5b65(1).jpg
Khóa Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về TN&MT dành cho Lãnh đạo Sở TN&MT có 37 học viên tham gia (Ảnh chụp qua màn hình)

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng, TS. Nguyễn Đức Toàn - Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường cam kết tổ chức lớp học nghiêm túc, hiệu quả. Theo TS. Nguyễn Đức Toàn, năm nay, Khóa Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về TN&MT dành cho Lãnh đạo Sở TN&MT có 37 học viên, trong đó có 2 Giám đốc, 12 Phó Giám đốc, 23 đồng chí quy hoạch lãnh đạo Sở TN&MT.

Khóa Bồi dưỡng có nội dung, chương trình giảng dạy chia làm 3 phần: kiến thức chung, kiến thức kỹ năng quản lý theo 9 lĩnh vực và nghiên cứu thực tế, viết thu hoạch, nhưng chương trình năm nay được cô đọng và bám sát hơn nhu cầu của học viên. Hơn nữa, hình thức đào tạo có sự linh hoạt, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại và đặc thù công việc của cán bộ lãnh đạo địa phương, đó là kết hợp trực tiếp và trực tuyến, đòi hỏi các học viên phải tập trung hơn, chủ động tương tác hơn trong quá trình học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO