Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sơ kết Đề án "Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển" và Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân"

Khánh Nhân | 18/12/2021, 15:53

(TN&MT) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” và sơ kết 02 năm phối hợp thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng chủ trì Hội nghị.

Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang; lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể thành phố Phú Quốc, đại diện các lực lượng vũ trang, doanh nghiệp; cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn và cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị nhằm mục đích đánh giá kết quả đạt được trong thời gian 03 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023” và 02 năm phối hợp thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” giữa BTL Vùng Cảnh sát biển 4 và các tỉnh trên địa bàn Tây Nam bộ; làm rõ những tồn tại, hạn chế, xác định nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó, đề xuất phương hướng, nhiệm vụ cách thức phối hợp hoạt động và nâng cao chất lượng tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án và Chương trình.

Đại tá Trần Văn Lượng - Phụ trách Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tặng Giấy khen cho các cá nhân.

Từ năm 2019 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành địa phương, các lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện có hiệu quả Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Cụ thể, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng về quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; các quy định trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cho cán bộ, Nhân dân trên địa bàn và ngư dân hoạt động trên biển với hơn 20.000 lượt người, 1.950 lượt phương tiện, phát trên 37.500 tờ rơi và gần 7.500 quyển sách, tài liệu các loại. Đồng thời, đơn vị đã phối hợp tổ chức trao tặng quà cho các địa phương, nhà trường, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vượt khó vươn lên học giỏi với tổng số tiền hơn 03 tỷ đồng. Qua đó đã góp quan trọng vào công tác đảm bảo an sinh xã hội, phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh, an toàn biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đỗ Văn Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành trong việc phối hợp quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả Đề án và Chương trình trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị của BTL Vùng cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện Đề án. Thực hiện tốt các quy chế, kế hoạch, chương trình đã được ký kết; tích cực đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp cho phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn. Thường xuyên tổ chức sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm kịp thời, hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng công tác tổ chức triển khai và thực hiện.

Cũng trong dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và Giấy khen của Bộ Tư lệnh Vùng cho 40 tập thể và 42 cá nhân của các cơ quan, đơn vị trong toàn Bộ Tư lệnh Vùng và các đơn vị truyền thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Cà mau cùng các cơ quan báo đài, doanh nghiệp, nhà tài trợ đã đồng hành cùng Lực lượng Cảnh sát biển trong suốt thời gian qua, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới Nhân dân.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Thừa Thiên Huế: Phát triển kinh tế biển giúp ngư dân vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều giải pháp để khai thác hiệu quả tiềm năng và thế mạnh khu vực ven biển, qua đó giúp người dân phát triển kinh tế biển, vươn lên làm giàu. Để rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đình Đức (ảnh) – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn biển, bảo tồn đa dạng sinh học tại vùng biển Cù Lao Chàm
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Thông báo số 104/TB-UBND về Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tại buổi đi khảo sát thực tế và làm việc với UBND TP. Hội An về Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm.
 • Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam và Chi đội Kiểm ngư số 3 ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2023
  Ngày 24/3, tại khu vực Cảng Chi đội Kiểm ngư số 3 (xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Quảng Nam và Chi đội Kiểm ngư số 3 tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2023.
 • Mê mẩn với ốc đảo nguyên sinh giữa bạt ngàn sóng nước
  (TN&MT) - Hàng ngàn cây cối xanh tươi, hàng trăm loài chim ríu rít, môi trường trong lành mát mẻ đến vô ngần, đó là cảm nhận của Đoàn Đảng bộ Trung tâm Công nghệ Thông tin & Liên lại Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro lần đầu tiên đặt chân đến Đảo Ó Đồng Trường - Một ốc đảo “đẹp - độc - lạ” giữa lòng hồ thủy điện Trị An tỉnh Đồng Nai.
 • Cảnh sát biển tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp cho ngư dân Quảng Trị
  (TN&MT) - Ngày 21/3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) năm 2023; tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gio Linh (Quảng Trị).
 • Việt Nam- Na Uy: Hợp tác phát triển kinh tế biển xanh
  (TN&MT) - Chiều ngày 14 tháng 2 năm 2023, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Na Uy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã có buổi làm việc với ngài Quốc vụ khanh Andreas Bjelland Erikssen Bộ Dầu khí và Năng lượng, để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Na-uy về Quy không gian biển, chuyển đổi năng lượng xanh và điện gió ngoài khơi.
 • Thanh Hóa: Công ty Công Thanh bị xử phạt 210 triệu đồng do đổ đất lấn biển
  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định xử phạt Công ty cổ phần xi măng Công Thanh (Công ty Công Thanh) 210 triệu đồng do tự ý đổ đất đắp đê lấn chiếm 6,2 ha bờ biển tại thị xã Nghi Sơn.
 • Chung tay gìn giữ vịnh đẹp toàn cầu
  Với tâm huyết và tình yêu dành cho biển, đảo, PGS-TS Nguyễn Chu Hồi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam đã có những đánh giá, phân tích khá toàn diện về vị trí, tiềm năng, lợi thế cũng như những khó khăn, thách thức trong vấn đề bảo tồn, phát triển bền vững vịnh Nha Trang hiện nay, để từ đó truyền đi thông điệp chung tay gìn giữ vịnh Nha Trang. Báo Khánh Hòa trân trọng giới thiệu bài viết của PGS-TS Nguyễn Chu Hồi về vấn đề này.
 • Ngời sáng tinh thần người lính đảo
  (TN&MT) - Năm 2022, tôi có dịp trở lại Trường Sa cùng Đoàn công tác số 2 Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trong chuyến thăm, kiểm tra đảo và Nhà giàn DKI.
 • Khơi nguồn phát triển kinh tế biển xanh
  (TN&MT) - Nghị quyết số 36-NQ/TW về phát triển bền vững kinh tế biển đã triển khai được hơn 4 năm; đã có nhiều quyết sách đưa ra để phát triển bền vững kinh tế biển. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn không ít rào cản, điểm nghẽn cần khơi thông để đạt được mục tiêu mà Chiến lược đã đề ra. Nhân dịp Xuân mới, các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học tâm huyết với biển, đảo nước nhà đã đóng góp ý kiến trí tuệ, sáng kiến khơi thông nguồn lực cho nền kinh tế biển xanh.
 • Khánh Hòa chú trọng phát triển bền vững kinh tế biển
  (TN&MT) - Trong những năm qua, thực hiện chủ trương phát triển kinh tế biển (KTB) của Đảng và Nhà nước, cùng với việc đẩy mạnh quá trình đổi mới và mở cửa, các lĩnh vực KTB được Khánh Hòa tăng cường và đạt được những kết quả đáng tự hào.
 • Dáng hình Tổ quốc “phía chân trời”
  (TN&MT) - Theo cách gọi thân thương, huyện đảo Trường Sa là phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc ta ở “phía chân trời” phía Đông, thuộc quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa. Nhóm (quần) đảo Trường Sa gồm khoảng 130 đảo, đá, cồn san hô, bãi cạn, bãi ngầm, bãi cát vụn san hô và rạn san hô vòng (Alton) hở và kín điển hình, phân bố rải rác trong một vùng biển rộng chừng 163.000km2.
 • Cần đẩy nhanh các giải pháp, khâu đột phá lĩnh vực Biển và Hải đảo Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 của Cục Biển và Hải đảo Việt Nam.
 • Đà Nẵng: Nhiều tín hiệu tích cực trong thực hiện IUU
  (TN&MT) - Đến nay, TP. Đà Nẵng có 567/588 tàu cá có chiều lớn nhất từ 15m trở lên đã lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Từ năm 2007 đến nay, Đà Nẵng không có tàu cá nào vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài bị bắt giữ xử lý.
 • Hướng đến khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ
  (TN&MT) - Chiều 5/1, tại tỉnh Quảng Bình, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội thảo về Quy hoạch tổng thể khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên vùng bờ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO