Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát động Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương”

Khánh Nhân | 18/12/2021, 15:52

(TN&MT) - Mới đây, tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thới 2 (Tp. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương”. Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì buổi lễ.

Quang cảnh Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Đề thi, Tổ Thư ký; lãnh đạo Ban Giám hiệu và đại diện giáo viên cùng các lớp học trực tuyến và cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.

Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam, về Quân đội Nhân dân và Lực lượng Cảnh sát biển; các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế liên quan đến biển, đảo; về lịch sử truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc và địa phương; về những tác hại của ma túy đối với học đường và những nội dung về phòng, chống bạo lực học đường. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho các thầy, cô giáo và các em học sinh; xây dựng tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo quê hương và ý thức, trách nhiệm của mọi công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tại Lễ phát động, các đại biểu, thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tham dự bằng hình thức trực tiếp và hình thức trực tuyến qua mạng internet. Theo đó, Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ 00 giờ 00 phút ngày 16/12/2021 đến 24 giờ 00 phút ngày 24/12/2021 và chia làm 02 vòng. Vòng 1 sẽ bắt đầu từ ngày 16/12/2021 đến hết ngày 19/12/2021 trên địa chỉ https://myaloha.vn/cuoc-thi/em-yeu-bien-dao-que-huong-22090, vòng 2 sẽ bắt đầu từ ngày 21/12/2021 đến hết ngày 24/12/2021 trên địa chỉ https://myaloha.vn/cuoc-thi/em-yeu-bien-dao-que-huong-22091. Thông tin về Cuộc thi được đăng tải trên Fanpage “Trang tin Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4” và “Ánh sáng chân lý”; cũng như các trang, nhóm nội bộ của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở An Thới 2.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Văn Tú - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng, Trưởng Ban Tổ chức hy vọng Cuộc thi trực tuyến “Em yêu biển, đảo quê hương” sẽ nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các em học sinh cùng bạn bè, người thân và gia đình, tạo được hiệu ứng xã hội rộng lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng các em về một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hiệu quả và thiết thực. Đồng chí cũng đề nghị Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy, cô giáo chỉ đạo tổ chức, phổ biến chặt chẽ, sâu rộng về Cuộc thi, đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông và vận động, khuyến khích, tạo điều kiện cho các em học sinh tích cực hưởng ứng, tham gia Cuộc thi; kịp thời động viên, biểu dương, khích lệ các em học sinh đạt giải tại các vòng thi. Đồng thời, các thành viên trong Ban Tổ chức cũng phải thường xuyên theo dõi, đôn đốc, tham mưu thực hiện các hoạt động của Cuộc thi để đảm bảo Cuộc thi được diễn ra chính xác, khách quan và công bằng. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng ở các em học sinh ngoài việc học tập tốt các nội dung trong chương trình giáo dục đào tạo còn tích cực, chủ động, tự nguyện tham gia Cuộc thi và gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp nhất; góp phần trang bị kiến thức cho bản thân, tuyên truyền cho người thân, gia đình, trở thành những công dân tốt, gương mẫu xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Quảng Ngãi: Tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thủy sản để có sinh kế bền vững
Mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi tiến hành thả hàng chục nghìn con giống thủy sản xuống các hồ, đập đã góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản. Người dân cũng tích cực tham gia bảo vệ, khôi phục nguồn lợi thủy sản nhằm có sinh kế bền vững.
Đừng bỏ lỡ
 • Quảng Trị: Hướng đến vùng bờ biển có kinh tế xanh, thông minh
  (TN&MT) - Chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ tỉnh Quảng Trị được triển khai sẽ góp phần thực hiện các chương trình, kế hoạch hành động của tỉnh và hướng đến một vùng bờ biển tỉnh Quảng Trị có kinh tế xanh, thông minh; tài nguyên được khai thác hợp lý, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm.
 • Trao giải cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” và tặng học bổng cho học sinh Côn Đảo
  Ngày 25/8, tại huyện Côn Đảo (Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” năm 2023.
 • Kiểm tra, giám sát Dự án giảm rác thải nhựa tại Côn Đảo
  (TN&MT) - Sáng 25/8, Đoàn công tác của Cục Biển và Hải đảo Việt Nam và tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF) đã có buổi làm việc với Sở TN&MT Bà Rịa – Vũng Tàu và UBND huyện Côn Đảo về kết quả triển khai Dự án giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Côn Đảo.
 • Rùa biển quý hiếm bất ngờ xuất hiện tại vùng biển Cô Tô
  (TN&MT) - Theo tin từ UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, vào trưa ngày 21/8, tại đảo Cô Tô con đã xuất hiện một cá thể rùa biển quý.
 • Truyền cảm hứng bảo tồn rùa biển
  (TN&MT) - Tôi được biết Vườn quốc gia (VQG) Côn Đảo hiện tại là nơi bảo tồn rùa biển lớn nhất Việt Nam nên khi có thông báo về chương trình Tình nguyện viên (TNV) bảo tồn rùa biển do IUCN phát động, tôi đã nhanh chóng đăng ký tham gia.
 • Ninh Thuận: Mục tiêu phát triển khai thác thủy sản hiệu quả, bền vững
  (TN&MT) – Tỉnh Ninh Thuận là vùng đất giàu tiềm năng và lợi thế về địa lý để phát triển ngành Thủy sản; với bờ biển dài trên 105 km và có thể khai thác quanh năm, ngư trường Ninh Thuận được xác định là một trong những ngư trường trọng điểm của cả nước với tổng trữ lượng cá, tôm tương đối lớn.
 • Bình Thuận: Huy động cộng đồng cùng tái tạo nguồn lợi thủy sản
  (TN&MT) - Bình Thuận là tỉnh đầu tiên trên cả nước đã giao vùng biển ven bờ của cả 1 huyện cho cộng đồng quản lý. Đây là kết quả sau gần 10 năm triển khai các hoạt động bảo vệ, phục hồi nguồn lợi thủy sản có sự tham gia của cộng đồng.
 • Bộ TN&MT làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về khảo sát biển để đầu tư dự án điện gió ngoài khơi
  Sáng 11/8, tại trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về nội dung khảo sát các vùng biển tiềm năng để hướng đến đầu tư dự án điện gió ngoài khơi nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra tại Quy hoạch điện VIII.
 • Ghé đầm Thị Nại, trăn trở Cồn Chim...
  (TN&MT) - Ai đã từng đặt chân về Bình Định, hẳn hơn một lần ước được ghé đầm Thị Nại, ghé Cồn Chim, một vùng đầm phá mênh mông, tràn ngập màu xanh và ríu rít tiếng chim… Nhưng Cồn Chim không chỉ có chim mà còn ngập rác. Đứng ở Cồn Chim, tôi chỉ ước mong một ngày không xa, nơi đây cũng được áp dụng những biện pháp bảo vệ môi trường nghiêm như Cồn Sơn (Cần Thơ) hay Cù Lao Chàm (Quảng Nam)…
 • Khánh Hoà: Họp báo giới thiệu chương trình “Mạnh giàu từ biển quê hương”
  Ngày 9/8, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Đài Tiếng nói Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Bộ Quốc phòng và Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”.
 • Lời thề giữ biển mãi xanh Bài 3: Cánh én “cõng”… mùa Xuân
  (TN&MT) - Những đứa con lớn lên từ sự bao bọc chở che của đại dương như anh Tài, anh Loan, ông Ba Truyền, ông Năm Mú… luôn khắc sâu ân tình và lời thề gắn bó dài lâu với biển. Gần đây, cũng đôi khi ban ngày nghe chuyện đông chuyện tây, vậy là đêm về, trong giấc mơ thắc thỏm âu lo.
 • Sức sống mới trên đảo tiền tiêu Cù Lao Xanh
  (TN&MT) - Cù Lao Xanh là xã đảo Nhơn Châu ( thuộc TP Quy Nhơn, Bình Định) từng là nơi khó khăn, thiếu thốn và ít người biết đến nhưng từ khi có điện về, du lịch phát triển, Cù Lao Xanh đã khoác lên mình một diện mạo mới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO