Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 sơ kết 3 năm thực hiện Đề án Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Nam Trung | 06/11/2021, 18:16

(TN&MT) - Chiều 03/10, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023”. Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang Tp. Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi và 12 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy: tích cực triển khai thực hiện Đề án từ năm 2019 đến nay, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương, các lực lượng vũ trang trên địa bàn thực hiện chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc tôn giáo”. Đơn vị đã tổ chức được 41 Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam cho cán bộ, ngư dân, nhân dân trên địa bàn, với hơn 20.503 lượt người tham dự. Nội dung tuyên truyền tập trung vào chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng về quản lý, bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và các điều ước quốc tế về biển mà Việt Nam là thành viên; Luật Cảnh sát biển Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành; cùng với đó là những điều ngư dân Việt Nam cần biết khi đánh bắt thủy sản trong vùng biển Việt Nam. Đơn vị cũng tuyên truyền cho ngư dân khắc phục tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) gắn với việc nâng cao cảnh giác, xây dựng thế trận lòng dân trên biển vững chắc, góp phần quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án.

Thông qua việc đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, mở rộng ra nhiều kênh, các nội dung trong Đề án đã được thực hiện khá tốt, đạt hiệu quả, mục tiêu đề ra, đáng chú ý là cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” cùng các chương trình dân vận sẻ chia với ngư dân gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19…, kết hợp tuyên truyền Luật Cảnh sát biển và các nội dung liên quan. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, các cấp, ngành trong việc phối hợp quán triệt, triển khai toàn diện Đề án trong 3 năm qua. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã kịp thời quán triệt, ban hành những văn bản chỉ đạo phù hợp với đặc thù của địa phương, lồng ghép linh hoạt nhiều giải pháp để thực hiện Đề án. Đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển đánh giá cao việc các đơn vị, địa phương đã tham gia tích cực Cuộc thi trực tuyến toàn quốc "Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam" và các chương trình công tác dân vận do Cảnh sát biển 2 chủ trì thực hiện.

Thời gian tới, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí để tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án; từng bước khắc phục những tồn tại; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình để giữ vững phong trào.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã trao Bằng khen tặng 12 tập thể và 14 cá nhân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao Giấy khen tặng 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng
  (TN&MT) - Từ tháng 10/2023, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ điện về cuối tháng cho hơn 88.699 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh và dự kiến sẽ hoàn thành cho 100% khách hàng trong năm 2024.
 • Hội Khuyến học Việt Nam ra mắt chương trình “Khuyến học – Hành trình tri thức”
  (TN&MT) - Ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Khuyến học Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Công ty CP VICGROUP tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình truyền hình “Khuyến học – Hành trình tri thức”, góp phần đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn cả nước.
 • Cùng sạch

  Cùng sạch

  16:07 28/09/2023
  (TN&MT) - Làm cho thế giới sạch hơn - thông điệp này vẫn thường xuyên được lan tỏa và chuyển biến thành hành động, mục tiêu này vẫn được con người kiên định hướng tới. Nhưng ô nhiễm trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng thì vẫn tiếp tục gia tăng.
 • TNG Holdings Vietnam tiếp sức giấc mơ đến trường cho tân sinh viên đặc biệt khó khăn
  (TN&MT) - Tiếp sức cho những giấc mơ thay đổi cuộc đời của các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, TNG Holdings Vietnam vừa trao tặng 15 suất học bổng TNG Share, mỗi suất 10 triệu đồng cho các tân sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân. Học bổng được trao ngay tại Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.
 • Nghệ An: Mưa lũ gây ra nhiều thiệt hại lớn ở các địa phương
  Theo báo cáo nhanh sơ bộ của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mưa lũ trong các ngày từ 25 đến 27/9 tuy chưa có ghi nhận thiệt thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều huyện. Đăc biệt là các huyện vùng cao như Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Quế Phong…
 • Cần Thơ: Tích cực bảo vệ môi trường góp phần phát triển bền vững
  (TN&MT)- Trong thời gian qua, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể TP. Cần Thơ đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt, bao gói, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa, tăng cường tái chế phụ phẩm sau thu hoạch để bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần xây dựng thành phố ngày càng xanh- sạch - đẹp, bền vững.
 • Đa dạng các hình thức giảm nghèo thông tin
  (TN&MT) - Thiếu hụt thông tin là một trong những chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản trong bộ tiêu chí nghèo đa chiều. Nhiều địa phương đã nỗ lực thực hiện các giải pháp thông tin, tuyền truyền để chính sách giảm nghèo đi vào cuộc sống kịp thời, đầy đủ; giúp người nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các những mô hình hay, cách làm tốt. Từ đó, thay đổi nhận thức vàquyết tâm vươn lên thoát nghèo.
 • Câu chuyện hiến đất bên dòng Nậm Xái
  Dòng Nậm Xái thường ngày êm đềm, trong xanh là vậy. Thế nhưng, mỗi khi mùa mưa lũ đến lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bậc phụ huynh, học sinh ở bản Nậm Xái khi con em mình phải liều mình băng qua dòng lũ dữ để đến trường, thậm chí phải nghỉ học. Với suy nghĩ “vì tương lai con em chúng ta”, ông Lô Văn Quyền, ở bản Nậm Xái đã không hề tiếc công, tiếc của, hiến cả đồi keo xây dựng trường học.
 • Nghiên cứu phát triển nông nghiệp hữu cơ
  Từ tâm huyết muốn đưa các sản phẩm nông nghiệp của quê hương được sản xuất hữu cơ đảm bảo chất lượng tới người tiêu dùng. Những người nông dân xứ Thanh mạnh dạn đầu tư, học hỏi kinh nghiệm sản xuất đưa ra những sản phẩm chất lượng từ đó góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ chính nghề nông.
 • Hòa Bình: Nhiều giải pháp giúp bà con các dân tộc vươn lên thoát nghèo
  (TN&MT) - Nhờ nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ của Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, những năm qua, đời sống của người dân tộc thiểu số vùng cao Hòa Bình ngày càng được cải thiện, nhiều hộ dân đã vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Điều này góp phần rút ngắn khoảng cách về trình độ phát triển giữa các dân tộc, khu vực trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Bình: Mưa lớn nhiều thôn bản bị chia cắt, cô lập
  Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Quảng Bình đã có mưa to đến rất to. Tình hình mưa các trạm đo được tính từ 01h ngày 25 đến 17h ngày 26/9: Hóa Thanh 663,4 mm, Minh Hóa 554,8 mm, Dân Hóa 494 mm, Thanh Hóa 465 mm, Hương Hóa 493,8 mm, Tuyên Hóa 425,8 mm…
 • Sân khấu hóa tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá: Cách làm độc đáo, hiệu quả
  (TN&MT) - Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm đưa những kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá đi vào cuộc sống.
 • Tết Trung thu – Tết của sẻ chia
  (TN&MT) - Với mong muốn mang Tết Trung thu đầm ấm, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em vùng cao, ngày 25/9/2023, Chi đoàn Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ TN&MT đã tổ chức chương trình “Tết trung thu – Tết của sẻ chia”, dành tặng những món quà ý nghĩa đến trẻ em đồng bào vùng cao thuộc Bản Hang Chú, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO